Những điều cần biết khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Những điều cần biết khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Bạn đã biết cách bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hay chưa? Đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hay số lượng phòng hạn chế, người ta thường bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ nhằm tiết kiệm không gian. Dưới đây là những điều cần biết khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ giúp bạn tối đa diện tích. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao phải bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ?

Diện tích nhà hạn chế không phân phòng riêng biệt

Nguyên nhân chính thường xuất phát từ việc diện tích không gian sống bị hạn chế, không thể tách dù các phòng chứ năng riêng biệt. Vậy nên việc bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm không gian và tận dụng diện tích căn nhà.

Dựa vào như cầu của người dùng

Một nguyên nhân khác đó là nhu cầu của người sử dụng. Họ muốn sao cho thuận tiện nhất và đặc biệt là ít phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Những điều cần biết khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Với những người ưa làm việc vào sáng sớm thì việc bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ cũng rất thuận tiên. Do đó, nhiều hộ gia đình, dù diện tích nhà ở khá rộng rãi và thoáng đãng nhưng họ vẫn kê bàn làm việc trong phòng ngủ mà không tách thành các phòng chức năng khác nhau.

Cách bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ theo phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc

Trong phong thủy nhà ở , việc đặt bàn làm việc theo hướng phát lộc sẽ giúp cho công việc suôn sẻ và may mắn hơn. Khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn nên căn cứ theo mệnh, tuổi của mình. Trong ngũ hành đã xác định rõ các hướng chính để đặt bàn làm việc hút lộc:

  • Hành Thủy: đặt bàn theo hướng Bắc..
  • Hành Mộc: đặt bàn theo hướng Đông và Đông Nam.
  • Hành Hỏa: đặt bàn theo hướng Nam.
  • Hành Thổ: đặt bàn theo Trung Tâm, Đông Bắc và Tây Nam.
  • Hành Kim: đặt bàn theo hướng Tây và Tây Bắc.

Những điều cần biết khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Không đặt bàn làm việc ở đối diện cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ vốn là nơi thường xuyên di chuyển ra vào nên nếu đặt bàn làm việc theo hướng ra vào của cửa thì sẽ khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Rất nhiều hoạt động khác có thể sẽ tạo cho bạn những sự chú ý hay phân tâm.

Không nên bố trí bàn làm việc quay tựa lưng vào cửa sổ

Bàn làm việc của bạn cần được đặt hướng ra cửa sổ để đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây được xem là nguyên tắc trong thiết kế cũng như trong phong thuỷ. Không gian hài hòa với ánh sáng tự nhiên, dễ chịu sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng và sáng tạo hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên đặt bàn, ghế dựa lưng vào cửa sổ. Nguồn ánh sáng không thể lọt vào sẽ khiến bạn cảm thấy không an tâm và không thể sáng tạo.

Đặt bàn làm việc tránh vị trí đối diện nhà vệ sinh

Việc nhìn về phía trước mặt chỉ thấy nhà vệ sinh thì chắc chắn ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ bằng không. Chưa kể, nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều tạp khí, nên có thể khiến bạn mất đi khả năng tư duy, minh mẫn trong quá trình làm việc.

Những điều cần biết khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có cách bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ vừa phù hợp không gian, vừa hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn cho công việc, cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình.

  • Nhận báo giá