Cách làm túi đựng kẹo Halloween dễ thương, đơn giản

Cách làm túi đựng kẹo Halloween dễ thương, đơn giản

Trò chơi sáng tạo sẽ giúp các bé tạo ra một món đồ thủ công Halloween đó là chiếc hộp đựng kẹo Halloween bằng đĩa giấy đáng yêu này. Những chiếc hộp đựng kẹo Halloween là một món đồ thủ công tuyệt vời để bé làm trong những bữa tiệc Halloween và quây quần bên nhau. Bạn đã có cách làm túi đựng kẹo Halloween đơn giản và đầy dễ thương chưa? Hãy cùng Thành Hưng tìm hiểu cách làm túi đựng kẹo Halloween qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm túi đựng kẹo Halloween hình quan tài

Vật dụng cần chuẩn bị

  • Giấy bìa cứng, kích cỡ A4, loại couche, ford, ivory hoặc giấy kraft, màu đen, trắng trơn hoặc loại có hoa văn tùy chọn.
  • Bút chì, thước kẻ, kéo, keo hai mặt, súng bắn keo, bút màu.
  • Sticker Halloween, dây băng rôn, kim tuyến.

Vẽ hoặc in mẫu gấp xếp quan tài giấy

Bạn cần dùng bút chì và thước để vẽ cấc đường nét gấp xếp quan tài lên giấy bìa cứng hoặc để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu có sẵn trên mạng rồi in một mẫu để cắt dán.

Dán các cạnh với nhau

Sau khi vẽ hoặc sử dụng bản in mẫu có sẵn quan tài giấy, bạn hãy dùng kéo cắt theo các đường viền liền trên tờ giấy. Sau khi cắt xong hai phần, bạn dùng thước gấp các đường đứt khúc vào mặt trong của tờ giấy để tạo ra điểm nối các mặt với nhau.

Bạn sử dụng keo hai mặt hoặc súng bắn keo để dính lên mặt trên của phần hình thang và dán nó lên phần mặt trong của cạnh quan tài. Thực hiện lần lượt với các mặt bên trong của phần thứ nhất đến khi các cạnh đều được dính liền với nhau. Cuối cùng thực hiện tương tự với những phần còn lại.

Cách làm túi đựng kẹo Halloween dễ thương, đơn giản

Hoàn thành và trang trí

Sau khi hai phần trên và dưới của túi đựng kẹo hình quan tài đã được thành hình, bạn tiến hành trang trí thêm cho phần được chọn là nắp quan tài để chiếc túi thêm phần sinh động. Bạn có thể dùng sticker đã chuẩn bị sẵn hoặc dùng giấy bìa cứng, kim tuyến, bút màu,… để sáng tạo theo cách riêng của mình.

Làm túi đựng kẹo Halloween hình bí ngô

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Hai miếng vải dạ, một miếng màu cam lớn hình chữ nhật, kích thước 44 x 30cm, một miếng màu đen, kích thước 10 x 15cm.
  • Một miếng dây da dài 25 x 2cm làm quai giỏ.
  • 2 cúc áo
  • Kéo, kim khâu, chỉ.

Tạo hình làm túi bí ngô

Đầu tiên, bạn chia miếng vải ra làm hai nửa, mỗi nửa có chiều dài khoảng 22cm. Phần thứ nhất chia thành 8 tấm để làm thân giỏ, phần thứ hai để làm đáy giỏ. Phần vải dạ đen thì dùng bút hoặc phấn vẽ hình mắt, mũi, miệng cho bí ngô.

Cách làm túi đựng kẹo Halloween dễ thương, đơn giản

Nối và may phần giỏ bí ngô

Bạn khâu ráp hai mép cạnh của hai tấm vải lại với nhau để làm thân giỏ. Sau đó, bạn dùng chỉ khâu ráp phần thân giỏ với tấm đáy giỏ thành chiếc giỏ rồi khâu tiếp viền quanh mép vải trên miệng giỏ.

 Trang trí cho giỏ kẹo bí ngô

Để trang trí cho túi bí ngô thêm sinh động, bạn đặt đôi mắt, mũi, miệng lên trên thân giỏ để tạo hình rồi dùng ghim giữ ổn định. Sau đó, dùng súng bắn keo dán cố định đôi mắt, miệng vào thân giỏ.

Cuối cùng, bạn khâu đoạn dây da làm quai giỏ, khâu thêm 2 chiếc cúc áo hai bên quai giỏ cho thêm phần đẹp mắt.

Lời kết

Trên đây là cách làm túi đựng kẹo Halloween đẹp mắt, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để trang trí túi đựng kẹo theo đúng chủ đề Halloween nhé!

Cách làm túi đựng kẹo Halloween dễ thương, đơn giản

  • Nhận báo giá