Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy và khoa học

cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy và khoa học

Phòng ngủ là một khu vực quan trọng trong nhà bởi đó là nơi bạn dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, việc trang trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon sau những giờ làm việc căng thẳng. Cùng tìm hiểu cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần trang trí phòng ngủ hợp phong thủy?

Trong lối bày biện, bố trí nội thất, người ta thường chú trọng đến yếu tố phong thủy. Bởi lẽ, phong thủy gắn liền với các nhân tố tự nhiên như: đất, trời, không khí… và các yếu tố này được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.

cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy và khoa học

Nếu phòng ngủ bố trí không đúng với phong thủy được hiểu là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ, sắp xếp nội thất hài hòa và đẹp mắt sẽ mang đến vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ trong phòng

Chiếc giường ngủ của bạn cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm. Để tạo được khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc. Dưới gầm giường luôn phải tạo khoảng trống.

Sau đó, bạn phải lựa chọn được loại giường chắc chắn. Giường phải có kích thước cân đối với căn phòng, giúp hấp thụ nguồn khí tốt khi ngủ. Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy là bạn nên đặt giường ở giữa căn phòng. Bạn không nên đặt giường ở vị trí quá thoáng như trước của ra vào. Hạn chế được những khoảng không thừa thãi trong phòng ngủ.

Bố trí cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ đặt ngay trên đầu, bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể. Không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Giường ngủ không được sát hoặc đối diện cửa chính. Không đặt giường đối diện cửa ra vào vì sẽ gây ra hậu quả tương tự như vị trí đặt cửa sổ.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên mở cửa sổ vào ban ngày để đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành vào phòng. Ngược lại, nên đóng cửa sổ vào ban đêm để tránh nguồn tà khí ở bên ngoài tràn vào.

Tạo không gian thoáng đãng 2 bên giường ngủ

Khi ngủ, năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể. Bởi vậy, chúng ta cần tạo khoảng không gian tối đa quanh giường ngủ để tạo được sự cân bằng và hài hòa cho giấc ngủ.

Tốt nhất là nên đặt giường ở giữa phòng, đầu giường kê sát vào tường và hai bên có khoảng trống. Điều này sẽ giúp gia tăng năng lượng tích cực.

Ánh sáng trong phòng ngủ phải dịu nhẹ và ấm áp

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khách thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Nguyên tắc sắp xếp nội thất trong phòng ngủ gọn gàng, đơn giản

cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy và khoa học

Một cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy, bạn cần nắm rõ là sắp xếp đồ nội thất trong phòng ngủ sao cho hợp lý.

  • Đồ đạc quá bừa bộn, lộn xộn sẽ khiến cho mọi sinh hoạt bị cản trở. Đặc biệt, đồ đạc quá nhiều lại không ngắn nắp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.
  • Không nên để đồ quá nhiều ở gần đầu giường vì sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt.
  • Nên sử dụng các đồ vật có cặp có đôi như là hai chiếc kệ đầu giường, hai chiếc gối,… Điều này cực kỳ quan trọng trong phong thủy bởi chúng tạo sự hài hòa, cân bằng,…cho giấc ngủ và tình cảm, tâm lý,..

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy một cách hợp lý và xinh đẹp cho gia đình mình.

  • Nhận báo giá