Cây xanh không nên trồng trước nhà

Cây xanh không nên trồng trước nhà

Cây xanh được nhiều người ưa chuộng để lấy bóng mát, làm đẹp. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng được trồng. Có những cây xanh không nên trồng trước nhà vì sẽ mang đến những điều kém may mắn, hiểm họa cho gia đó. Vậy đó là những loại cây xanh nào, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên trồng cây xanh trước nhà

Cây xanh không chỉ được ưa chuộng trong nhà mà còn được trồng trước nhà bởi:

  • Khu vực trước nhà là một trong những khu vực trọng yếu mà bạn cần chú ý khi muốn trồng cây xanh. Ngoài ra, khi trồng cây xanh trước nhà có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn khi chọn đúng loại cây, trồng đúng vị trí.
  • Bên cạnh đó, khu vực trước nhà còn là khu vực “giao thông” của nhiều loại khí khác nhau. Nếu chọn đúng loại cây phong thủy theo đúng bản mệnh của gia chủ thì nó sẽ giúp hấp thu những luồng khí tốt mang đến may mắn, tài lộc.
  • Cây xanh cũng là vậy trang trí phù hợp cho nhiều ngôi nhà. Giúp thanh lộc không khí, cải thiện không gian sống, mang đến vượng khí tốt cho gia đình của bạn.

Top 5 cây xanh không nên trồng trước nhà

 Cây liễu

Cây liễu nằm đầu trong danh sách cây xanh không nên trồng trước nhà vì trong tiếng Hán, “liễu” đồng âm với từ “lưu” nghĩa là đổ đi, chảy đi. Theo dân gian, trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia bại sản, tiền tài tiêu tan. Ngoài ra, từ xưa đến nay, ông cha ta thường lấy cây liễu để so sánh với những người con gái có số phận lênh đênh không may mắn.

Cây xanh không nên trồng trước nhà

 

Bên cạnh đó, trong phong thủy, liễu là một trong những cây mang âm khí nặng. Do đó, trồng cây liễu trước nhà sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà có thể đem lại những điều không tốt. Khi trồng cây liễu cũng không may mắn trong đường con cái bởi cây liễu không ra hoa kết quả.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây rất dễ trồng, dễ sống nên được rất nhiều người thích trồng để trang trí. Tuy nhiên, cây dương xỉ lại là loại cây xanh không nên trồng trước nhà. Bởi theo dân gian, người ta cho rằng, đây là loại cây dẫn dụ các thế lực hắc ám, mang đến điềm xấu không tốt đến cho gia đình.

Cây xanh không nên trồng trước nhà

Ngoài ra, đây là loài cây sống tại môi trường ẩm ướt, nếu không thường xuyên dọn dẹp sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cây đa

Cây đa là biểu tượng của loại cây linh thiêng, thường được trồng ở đầu làng, miếu, đèn, chùa nhằm giúp các vị thần trú ngụ, cai quản. Do đó, cũng là loại cây xanh không nên trồng trước nhà.

Cây mít

Theo quan niệm dân gian: “cây mít có ma”. Và theo phong thủy, cây mít là loại cây có khả năng thu hút nhiều tà khí, nơi mà nhiều hồn ma trú ngụ. Nếu trồng cây mít trước nhà sẽ được cho là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình từ âm khí. Vậy nên, bạn tuyệt đối không trồng cây mít trước nhà để phòng tránh những điều xui xẻo ập đến.

Cây xanh không nên trồng trước nhà

Cây xương rồng

Xương rồng được biết đến là loại cây được yêu thích dùng để trang trí nội thất, có tác dụng lọc sạch một số khí độc trong không khí. Tuy nhiên, nếu để xương rồng ở trước cửa nhà thì bạn tuyết đối không nên. Bởi theo phong thủy, cây xương rồng có nhiều gai góc, nó có thể sẽ gây cản trở tài lộc, thịnh vượng của gia chủ.

Phong thủy cây xương rồng

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này chắc chắn bạn đã nắm được những cây xanh không nên trồng trước nhà và lý do tại sao. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được những loại cây phong thủy phù hợp với ngôi nhà của mình, giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

  • Nhận báo giá