Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và mau mắn. Vậy, chuông gió phong thủy là gì? Treo chuông gió như thế nào để rước vận may vào nhà? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé!

Chuông gió phong thủy là gì?

Chuông gió phong thủy được gọi là “phong linh” theo tiếng Hán và “furin” theo tiếng Nhật. Chuông gió phong thủy hiện nay rất được ưa chuộng do nó là vật trang trí mang lại âm thanh vui nhộn và còn giúp mang đến tài lộc cho gia chủ.

Chuông gió được cấu tạo từ các thanh kim loại nên khi va vào con lắc kim loại ở giữa sẽ tạo nên âm thanh. Từ thời xa xưa, chuông gió được treo trong nhà để báo hiệu cho chủ nhà là có khách.

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Ngày nay, chuông gió được coi trọng nhất là ở người Á Đông bởi vì tính phong thủy mà chuông gió đã mang lại. Chuông gió được treo vừa trang trí nhà cửa thêm sinh động, vừa giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Tác dụng của chuông gió phong thủy

Chuông gió ngoài trang trí trong nhà và tạo thành những âm thanh thú vị thì nó mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy.

Với quan niệm bên Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó, sự va chạm tạo nên những âm thanh của chuông gió gợi nên sự “sống” cho căn nhà. Sự “sống” của chuông gió mang đến là báo hiệu điềm lành tới cho gia chủ.

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Chuông gió phong thủy thường có 2 tác dụng chính đó là: giải xui, xua đuổi âm khí và hút tài hút lộc. Do đó, chuông gió không chỉ là vật mang lại vẻ đẹp cho căn nhà, nó còn mang tới vận may và hoà khí cho gia chủ. Nếu không muốn xui xẻo, bạn phải lựa chọn được đúng hướng treo mang lại may mắn cho bản thân.

Chuông gió phong thủy nên treo ở đâu?

 • Hướng Tây Nam:

Ở góc Tây Nam của phòng khách bạn có thể treo chuông gió 2 thanh hoặc 9 thanh, được làm bằng gốm hoặc thủy tinh. Điều này sẽ giúp cho chủ nhà thu hút được nhiều mối quan hệ hơn cũng như giữ được tình cảm gia đình.

 • Hướng Tây:

Treo chuông gió bằng kim loại rỗng ở hướng này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng có con. Từ đó cũng ảnh hưởng tích cực tới hành vi, sức khỏe và thành tích học tập của bé nếu gia đình bạn đã có con.

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

 • Hướng Tây Bắc:

Treo chuông gió bằng kim loại rỗng ở hướng này sẽ giúp thu hút những người có ảnh hưởng, truyền cảm hứng và quyền lực để con đường sự nghiệp của bạn rộng mở hơn. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn loại chuông gió có 6 thanh sẽ tăng gấp đôi hiệu quả.

 • Hướng Bắc:

Để mang lại may mắn và thành đạt trong công danh sự nghiệp, hãy treo chuông gió bằng kim loại 6 thanh ở khu vực này.

 • Ngôi nhà bị chặn bởi tòa nhà khác:

Nếu lối phía trước nhà bạn bị chặn bởi ngôi nhà hoặc tòa nhà khác, điều đó có thể gây ra sự trì trệ và bất ổn đối với cuộc sống. Vì vậy, hãy treo chuông gió ở lối vào cửa trước. Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa có thể giúp hóa sát hiệu quả.

 • Ngôi nhà lộn xộn:

Nếu có bất kỳ lộn xộn nào trong căn nhà của bạn nguồn năng lượng tốt nào đi vào trong nhà sẽ bị vô hiệu hóa. Vì vậy, treo 1 cái chuông gió phong thủy sẽ giúp bạn hóa giải tình trạng này.

 • Tại cầu thang:

Treo chuông gió 8, 6 hay 5 thanh bằng kim loại tại khu vực cuối cầu thang để bảo đảm sự giàu có cho chủ nhà.

 • Ở giữa các cánh cửa:

Hãy treo chuông gió 6 hoặc 5 thanh. Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ, để tài sản của gia đình không bị bên kia ảnh hưởng.

Những điều cần lưu ý khi treo chuông gió phong thủy

 • Không nên treo chuông gió ở nơi kín: Vì nó sẽ không làm chuông gió phát huy được tác dụng và dễ tụ những khí không tốt.
 • Không được treo chuông gió ở đường quỷ: Đường mà vẽ bằng đường thẳng hướng đông bắc sang tây nam.
 • Không treo chuông gió ở nhà vệ sinh: Vì âm khí nặng sẽ làm cho bạn gặp điều chẳng may mắn.
 • Nếu cửa phòng ngủ phạm phong thủy thì bạn nên treo chuông gió. Nếu cửa đã đúng phong thủy thì không nên treo chuông gió làm ảnh hưởng không gian.
 • Không nên treo chuông gió tại bếp: Vì nó sẽ làm tăng hỏa khí, không tốt.

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc chuông gió phong thủy là gì? Cũng như cách treo chuông gió phong thủy mà bạn nên biết. Hy vọng, bạn sẽ chọn và biết cách treo những chiếc chuông gió phù hợp cho không gian nhà thêm đẹp, giúp xua đuổi tà âm và tăng vận may tài lộc cho gia đình bạn.

 • Nhận báo giá