Chuyển nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Chuyển nhà chung cư cần lưu ý những gì? Chuyển nhà là một việc làm phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức, đặc biệt là khi bạn đang sinh sống tại chung cư cao tầng. Việc đóng gói và vận chuyển lên – xuống các tầng sao cho không làm hỏng đồ đạc hay làm phiền đến cộng đồng cư dân trong tòa nhà là một điều rất khó.

Trong bài viết dưới đây, Taxi tải Thành Hưng sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý khi chuyển nhà chung cư nhằm giúp bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Những bước chuyển nhà chung cư mà bạn cần biết

Khi chuyển vào hoặc rời khỏi căn hộ, bạn cần chuẩn bị chu đáo để mọi việc diễn ra được suôn sẻ.  Dưới đây là những bước cần làm khi chuyển vào nhà chung cư:

Một tháng trước khi chuyển nhà

 • Bạn nên chọn một ngày thích hợp để chuyển chung cư, bạn có thể xem bí quyết chọn ngày tốt chuyển nhà tại đây.
 • Lập danh sách các đồ đạc cần chuyển cũng như các công việc cần làm, càng chi tiết càng tốt.
 • Lên kế hoạch, tìm kiếm, tham khảo các đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp để có thể dự trù được kinh phí chuyển nhà.

Một tuần trước khi chuyển nhà

 • Bạn cần liên hệ đơn vị vận chuyển để hẹn thời gian chuyển nhà cụ thể. Việc này nên được tiến hành trước một tuần để tránh xảy ra tình trạng thiếu nhân công vận chuyển.
 • Bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhằm đảm bảo công việc diễn ra theo đúng kế hoạch. Đội ngũ công nhân chuyển dọn sẽ đến nhà bạn đóng gói, phân chia đồ đạc gọn gàng. Việc này sẽ giúp bạn giảm tải công dọn dẹp và giảm bớt lo lắng trong quá trình chuyển nhà.
 • Ngoài ra, chủ hộ phải xin phép ban quản lý chung cư để họ nắm được thông tin và sẵn sàng hỗ trợ. Vì có một vài chung cư vì lí do an ninh mà sẽ không cho phép người lạ di chuyển trong tòa nhà.

Hai ngày trước khi chuyển nhà

 • Liên hệ lại với đơn vị vận chuyển để xác nhận về thời gian, địa điểm, số lượng nhân viên để tránh nhỡ việc của bạn và gia đình.
 • Thông thường khi chuyển về nhà mới, để gặp nhiều may mắn thì mọi người rất chú trọng đến lễ nhập trach. Vì vậy, cần chuẩn bị đầy đủ đồ cúng nhập trạch nhà chung cư, tránh mua thiếu đồ.

Trong ngày chuyển nhà

 • Hướng dẫn và giám sát nhân viên trong suốt quá trình chuyển dọn nhằm hạn chế những sai sót không đáng có.
 • Luôn giữ liên lạc với dịch vụ chuyển dọn để đảm bảo thời gian vận chuyển.
 • Trong quá trình vận chuyển, cần tuân thủ các nguyên tắc theo quy định chung của tòa nhà.
 • Khi quá trình vận chuyển kết thúc, bạn cần thống kê, kiểm tra lại đồ đạc xem có thiếu hay hỏng hóc gì không.

Tối ưu chi phí chuyển nhà chung cư

Chuyển nhà luôn tốn nhiều chi phí. Vì vậy, việc tối ưu và tiết kiệm chi phí luôn được các hộ gia đình quan tâm.

– Đồ đạc càng nhiều thì chi phí chuyển căn hộ chung cư càng cao. Vậy nên bạn cần thanh lý đồ dùng không cần thiết như: ghế, giường, tủ, kệ ti vi,….Vì khi ở nhà chung cư, mỗi nơi sẽ có cách thiết kế nội thất khác nhau. Do đó, bạn có thể thanh lý nội thất cũ rồi mua nội thất mới phù hợp hơn cho căn nhà của mình.

– Cố gắng lựa chọn chỗ đỗ xe gần nhất với thang máy chung cư, tốt nhất là dưới tầng hầm hoặc sảnh tòa nhà bạn ở. Bởi vì, đỗ xe càng gần, công nhân bốc vác sẽ đỡ vất vả, kéo theo đó là chi phí vận chuyển cũng được giảm thiểu.

– Hãy lựa chọn đúng đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín và chất lượng như taxi tải Thành Hưng để tránh phát sinh thêm các khoản chi phí không đáng có.

Nhân viên Taxi tải Thành Hưng uy tín

Những vấn đề cần lưu ý khi chuyển nhà chung cư

– Đầu tiên, bạn cần xin phép ban quản lý về thời gian sử dụng tháng máy, hầm xe và cả chỗ đỗ xe của chung cư.

– Tiếp theo, bạn cần nắm rõ thông tin về chiều cao của hầm xe và chiều cao xe vận chuyển để có hướng giải quyết khi xe không vừa với hầm chung cư.

– Chung cư có rất nhiều hộ gia đình chung sống, vậy nên tất cả đồ đạc cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng ở sảnh và hành lang nhằm đảm bảo lối đi cho cư dân.

– Cuối cùng, cần nắm bắt thời gian sinh hoạt của cư dân như: thời gian đi làm, giờ nghỉ ngơi, thời gian tan ca. Vì đây là những thời gian cư dân chung cư cần sử dụng thang máy đi lại nhiều, nên khi vận chuyển cần tránh khoảng thời gian này

Với những chia sẻ trên đây, Thành Hưng hy vọng bạn và gia đình bạn sẽ có ngày chuyển nhà chung cư nhiều thuận lợi và may mắn. Với 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, Thành Hưng đã giúp hàng ngàn khách hàng chuyển đến nơi ở mới một cách hiệu quả và an toàn.

Chúng tôi hiểu rõ những thách thức mà khách hàng phải đối mặt khi chuyển nhà và cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm chuyển nhà thoải mái và không cần lo lắng. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến tổng đài duy nhất 1800.0033 để được tư vấn và báo giá hợp lý nhất trên thị trường.

 • Nhận báo giá