Có nên chuyển văn phòng vào mùng 1 không?

Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng

Công ty bạn đang cần chuyển văn phòng gấp nhưng lại vướng lịch. Cần chuyển văn phòng vào ngày mùng 1 nhưng lại đang băn khoăn không biết có nên hay không. Để giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp, bài viết dưới đây, Thành Hưng sẽ chia sẻ về việc có nên chuyển văn phòng vào mùng 1 không? Nhằm giúp bạn có câu trả lời hợp lý khi có nhu cầu chuyển nhà vào mùng 1 nhé!

Quan niệm về văn phòng vào  mùng 1 trong dân gian

Theo quan niệm dân gian ngày mùng 1 đầu tháng sẽ là ngày quyết định may rủi của tháng đó. Trong ngày này những điều được cho là xấu nên kiêng kị nhằm mang đến một tháng thuận hòa.

Trong ngày đầu tháng các công ty phải kiêng cữ: kiêng đánh vỡ đồ đạc – kiêng cãi vã- kiêng nói điều không may-kiêng xuất tiền…

Mùng 1 có nên chuyển văn phòng không

Có rất nhiều công ty kiêng kỵ chuyển văn phòng vào mùng 1. Bởi quan niệm chuyển văn phòng mùng 1 đồng nghĩa với việc cả công ty đó  sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Nếu như khởi đầu không được thuận lợi thì cuộc sống sau này ở nơi mới sẽ không mấy suôn sẻ.

Vào mùng 1 mọi người cũng thường cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, tránh làm những điều không hay, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, không sát sinh. Việc chuyển văn phòng được xem là gây tiếng động lớn, dễ phát sinh đổ bể đồ đạc nên cũng thường được kiêng trong ngày này.

Nếu bạn bắt buộc phải chuyển văn phòng vào mùng 1 thì đừng lo điều này vì hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn cần xem giờ tốt để chuyển văn phòng. Thực hiện đủ nghi lễ cúng bái, bạn có thể tham khảo thêm các bước nhập trạch văn phòng mới

Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương. Bạn cũng không nên quá đặt nặng nặng việc có nên chuyển văn phòng vào mùng 1 hay không để trách mất đi thời điểm quan trọng.

Có nên chuyển văn phòng vào mùng 1 không

Thuận lợi và khó khăn trong chuyển văn phòng vào mùng 1

Khó Khăn

Nhiều người nghĩ rằng chuyển văn phòng vào mùng 1 sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của công ty cả tháng. Quan niệm dân gian về ngày mùng 1 rất lớn với cả tháng.  Vậy nên rất nhiều công ty sẽ gặp băn khoăn về ngày này. Tâm trạng không tốt, lo lắng bồn chồn sẽ dẫn đến sai sót không đáng có

Thuận Lợi

Ngày mùng một còn được gọi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo. Trong ngày này, nếu việc chuyển văn phòng được chuẩn bị một cách chu đáo và thuận lợi thì vượng khí sẽ theo chân gia chủ đến công ty mới

Bỏ qua góc độ tâm linh về mùng 1 chuyển văn phòng. Thực tế, ngày mùng một thường ít người chuyển văn phòng, đó là một cơ hội tốt để bạn rễ ràng tìm một công ty chuyển văn phòng. Thậm trí việc thỏa thuận giá với đơn vị vận chuyển sẽ rễ ràng hơn. Chi phí có thể rẻ hơn ngày thường 

Để những mặt tích cực được thực hiện một cách xuôn sẻ, khi chuyển văn phòng bạn có thể chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn bái thổ địa . Nếu chuẩn bị chu đáo và thành tâm thì việc chuyển văn phòng sẽ diễn ra thuận lợi chứ không hề xui xẻo như mọi người vẫn nghĩ.

Có nên chuyển văn phòng vào mùng 1 không

Nhưng lưu ý khi hoạt động ngày mùng 1

  • Lễ cúng thổ địa cần chuẩn bị một mâm cúng chay để hạn chế sát sinh.
  • Trước khi chuyển văn phòng có thể đi chùa thắp hương để cầu bình an trong ngày chuyển văn phòng. Cũng như cầu mong may mắn, thuận lợi sau khi chuyển về nơi mới.
  • Cần giữ tinh thần tích cực và thoải mái. Đặc biệt tránh cãi vã, to tiếng,bực tức trong ngày mùng một.
  • Cần tính toán và cân đối giữa thời gian vừa chuyển văn phòng và làm lễ cúng bái để không bỏ lỡ giờ hoàng đạo nhập trạch văn phòng trong ngày mùng 1.

Lời kết

Với những thông tin mà Thành Hưng chia sẻ, mong rằng bạn và công ty sẽ giảm bớt được lo lắng khi chuyển văn phòng vào ngày mùng 1. Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ có ngày chuyển văn phòng thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

  • Nhận báo giá