Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy và tình yêu

Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy và tình yêu

Cỏ 4 lá từ loài cây mang ý nghĩa rất đặc biệt đối với hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Khi nhắc về cỏ 4 lá, người ta thường nghĩ ngay đến cụm từ may mắn. Vậy ngoài ý nghĩa may mắn, loài cây này còn có giá trị gì nữa hay không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy cũng như trong tình yêu qua bài viết dưới đây nhé!

Cỏ 4 lá là gì?

Cỏ 4 lá được xem là một biến dạng của loại cỏ 3 lá thông thường. Vì có hình dạng khác thường và ít gặp, nên người ta tin ràng loại cỏ này sẽ mang lại may mắn cho những ai tình cờ nhìn thấy chúng.

Mõi một cánh lá sẽ đại diện cho một điều khác nhau bao gồm niềm tin, hi vọng, tình yêu và sự may mắn. Theo ước tính, để có thể nhìn thấy 1 cây cỏ 4 lá thì phải có đến 10.000 cây cỏ 3 lá. Do đó, nếu hôm nay. Bạn đi trên đường và gặp được loại cỏ 4 lá này thì bạn phải là người may mắn lắm đó.

Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy và tình yêu

Truyền thuyết về cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá xuất hiện từ lâu đời, trở thành một biểu tượng may mắn được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không ai biết rằng người đã phát hiện ra cỏ 4 lá đầu tiên là ai? Nhưng nó đã được ghi chép trong cuốn sách bí mật của hoa vàng, được viết ở Trung Quốc hơn 1.000 năm trước.

Ngoài ra, cỏ 4 lá thường được xuất hiện trong văn hóa nghệ thuật từ thời trung cổ, có mối quan hệ liên kết với Cơ đốc giáo. Theo đó, thánh Patrick dùng cỏ 3 lá để đại diện cho 3 ngôi: Người cha, người con, các vị thánh khi giảng đạo trong Cơ đốc giáo. Còn chiếc lá thứ 4 mang ý nghĩa đặc biệt hơn, giúp họ nhìn thấy được linh hồn đang lang thang hay chạy khỏi thế lực hắc ám.

Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy và tình yêu

Trong văn hóa của người Nhật Bản cũng xuất hiện cỏ 4 lá. Người Nhật cho rằng cỏ 4 lá sẽ tượng trưng cho 4 món quà của Thượng đế ban tặng dành cho những đứa trẻ mới chào đời. Tuy nhiên, để nhận được cỏ 4 lá thì những đứa trẻ đó sẽ cần dũng cảm đi vào rừng sâu tìm kiếm. Khi đã tìm được 3 món quà thì Thượng đế sẽ trao món quà thứ 4 là cỏ 4 lá – đại diện cho may mắn, điều ước khao khát vươn lên.

Ý nghĩa của cỏ 4 lá

Ý nghĩa của cỏ 4 lá trong phong thủy

Cỏ 4 lá không chỉ mang nét đẹp giản dị mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo quan niệm phong thủy của Đông phương, loại cỏ 4 cánh này đại diện cho sự may mắn mang ý nghĩa tốt đẹp như giúp đường tài vận phát triển, sự hưng thịnh và gia đình dồi dào sức khỏe, sung túc.

Do đó, cỏ 4 lá thường được sử dụng để chưng trong phòng ngủ, phòng làm việc. Các khách sạn, nhà hàng cũng sử dụng cỏ bốn cánh đặt tại quầy lễ tân giúp công việc thuận lợi hơn.

Trong kinh doanh, người ta quan niệm rằng đây là vật hiện thân của thần tài, sẽ giúp cho công việc thuận lợi, phát triển hơn. Nên những ai làm việc kinh doanh cũng đều yêu thích và sở hữu loại cỏ này để mang những ý nghĩa phong thủy tích cực cho công việc của họ.

Ngoài ra, cỏ 4 lá còn có ý nghĩa thanh lọc không khí, đào thải khí độc, tạo mỹ quan, cũng như xua đuổi những năng lượng ưu ám, tiêu cực nên nhiều gia đình thường đặt tại ban công, hàng lang gia đình. Và vì mang những ý nghĩa tích cực như vậy, nên loại cỏ này thường được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp với thông điệp may mắn gửi đến họ.

Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy và tình yêu

Ý nghĩa của cỏ 4 lá trong tình yêu

Trong tình yêu, cỏ 4 lá mang ý nghĩa giúp cho tình yêu của hai người luôn đong đầy. Ngày càng trở nên hạnh phúc, thú vị và lãng mạn hơn. Với những cặp đôi mới tìm hiểu, cỏ 4 lá là cầu nối giúp hai người thân thiết hơn. Với những cặp đôi tri kỉ cũng tương tự như thế, cỏ may mắn là cầu nối để 2 người thấu hiểu, gắn bó hơn.

Ý nghĩa của cỏ 4 lá trong cuộc sống

Đối với cuộc sống, cỏ 4 lá cũng có những ý nghĩa nhất định. Với mỗi lá sẽ biểu tượng cho một ý nghĩa khác nhau như:

  • Niềm tin: Mang lại niềm tin trong cuộc sống, giúp bạn có thể vững bước trước những khó khăn, sóng gió của cuộc sống.
  • Hy vọng: Mang đến hy vọng cho bạn mỗi khi gặp thất bại, khó khăn. Đồng thời, nó sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều hy vọng để bước tiếp trên chặng đường sắp tới.
  • Tình yêu: Khi bạn dành tặng người ấy loại cỏ 4 lá này, bạn như đàng ngầm chỉ luôn có tình yêu hiện diện nơi hai người. Hay đây cũng là cầu nối cho những người chưa quen biết nhau có thêm cơ hội gắn bó và thân thiết hơn.
  • May mắn: Cỏ 4 lá rất hiếm, do đó khi bạn tìm thấy cỏ 4 lá trong tự nhiên đó là điều may mắn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cỏ 4 lá là gì và ý nghĩa của cỏ 4 lá trong phong thủy, cuộc sống, tình yêu mà chuyển nhà Thành Hưng muốn gửi đến bạn đọc!

  • Nhận báo giá