Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy

Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy

Gương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy mang tài lộc bạn đã biết chưa? Hãy cung theo dõi bài viết dưới đây để có cách đặt gương trong nhà theo phong thủy chuẩn nhất nhé!

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Gương để ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm đầm ấm. Không gian này bắt buộc phải luôn sáng sủa. Ngoài đèn thì gương sẽ giúp phòng ăn trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn.

Phong thủy nhà bếp và những điều cần lưu ý

Việc đặt gương trong nhà theo phong thủy ở phòng ăn mang ý nghĩa về sự sung túc và ấm êm. Bởi thức ăn cũng như bóng dáng các thành viên được phản chiếu và nhân đôi, tạo hình ảnh ấm no, đủ đầy.

Gương để ở phòng khách

Theo quan niệm dân gian, việc đặt gương trong nhà theo phong thủy ở phòng khách rất quan trọng đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ. Để tăng cường vượng khí cho khu vực này, bạn nên đặt một chiếc gương lớn ở trên tường. Bố trí sao cho gương phản chiếu vào những thứ may mắn để chúng được nhân đôi lên, tiền tài vì thế cũng đổ về nhà nhiều hơn.

Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy

Không chỉ mang đến phong thủy nhà ở tốt, đặt gương phòng khách một cách tinh tế sẽ góp phần tạo nên chiều sâu, mở rộng không gian và hiệu quả thị giác vượt bậc. Nhờ đó mà căn nhà của bạn sẽ rộng rãi hơn, to hơn so với thực tế.

Gương để gần cửa sổ

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Không chỉ vậy, việc đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng  khí trong nhà một cách dễ dàng. Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, đặt gương ở cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy

 

 

Những vị trí không nên để gương

Không để gương chiếu vào giường ngủ

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Tốt nhất không đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn.

Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống như việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, sẽ khiến luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Không đặt gương theo hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Không để gương chiếu thẳng vào bếp

Đặt gương trong nhà theo phong thủy được xem là một yếu tố của nước, bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy. Bạn tuyệt đối không để gương chiếu thẳng vào bếp bởi nó sẽ mang đến những điều không may mắn đến gia đình bạn.

Các lưu ý khi đặt gương trong nhà theo phong thủy

  • Chỉ treo gương nguyên vẹn. Tránh gương bể vỡ, rạn nứt làm hình méo mó.
  • Gương cần được vệ sinh sạch sẽ, không để bị che mờ hoặc bám bẩn vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy.
  • Tránh xa tầm tay của trẻ em. Đối với những loại gương nhỏ, nên để vị trí cao an toàn, tránh xa tầm với của trẻ. Gương vỡ không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ mà còn mang đến điềm xấu, không tốt cho gia chủ.

Cách đặt gương trong nhà theo phong thủy

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đặt gương trong nhà theo phong thủy để mang tài lộc vào nhà. Hi vọng, bài viết sẽ hỗ trọ bạn hiệu quả trong việc bố trí gương trong nhà phù hợp nhất.

  • Nhận báo giá