Gương bát quái là gì? Những điều cần biết về gương bát quái

Gương bát quái là gì? Những điều cần biết về gương bát quái

Gương bát quáivật phẩm phong thủy có ý nghĩa tâm linh, thường được treo trong gia đình để xua đuổi tà khí hoặc thu hút vận may tài lộc. Tuy nhiên, có nhiều người không biết phân biệt các loại gương bát quái, cũng như không biết cách treo ở vị trí nào, ngày nào để phát huy tác dụng tốt nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Thành Hưng đi sâu tìm hiểu về gương bát quái trong phong thủy nhé!

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một tấm gương nhưng không phải sử dụng để soi mà thường được dùng trong phong thủy, treo ở một vị trí “thuận lợi” trong gia đình bạn. Lý do gương bát quái có tên gọi này là bởi nó có tám cạnh đều nhau. Hình dáng này được thiết kế dựa trên ngũ phương tám hướng trong trời đất, mang ý nghĩa về mặt phong thủy ngũ hành âm dương. Bát cạnh lần lượt đại diện cho Càn – Khôn – Khản – Ly – Chấn – Cẩn – Đoài – Tốn.

Gương bát quái là gì? Những điều cần biết về gương bát quái

Hình dáng của gương bát quái sẽ quyết định công dụng của nó. Có vài loại gương được dùng để đẩy tà khí khỏi nhà và thu hút vận khí, may mắn cho gia chủ. Đối với một số trường hợp, gương có thể được sử dụng để trừ tà, thành tẩy những thứ xấu xa tồn tại trong gia đình.

Tác dụng của gương bát quái trong đời sống

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng gương bát quái có thể hội tụ được năng lượng của vũ trụ, có tác dụng chính là trấn áp tà khí, trừ tà ma, giúp khắc phục và hóa giải cho những ngôi nhà có phong thủy không được tốt. Ngoài ra, vật phẩm này cũng hấp thụ những năng lượng tích cực để tạo ra sự may mắn, thuận hòa cho gia đạo.

Gương bát quái thường được treo trước cửa nhà với mục đích là khắc phục các khiếm khuyết về mặt phong thủy như thiết kế nhà quá nhiều góc cạnh, nhà gần nghĩa địa, ở góc ngã tư, cây to chắn lối,… Vật phẩm sẽ giúp cải thiện, hóa giải những khiếm khuyết này để đem lại sự thuận lợi trong công việc, cuộc sống và sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đạo.

Bên cạnh đó, gương bát quái còn giúp chiêu tài nạp phúc, kích vượng cho gia đình bạn. Đặc biệt, nếu gương làm bằng chất liệu đồng sẽ càng tăng cường được công dụng của vật phẩm.

Các loại gương bát quái mà bạn nên biết

Gương bát quái có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có công dụng riêng. Bạn cần lưu ý đến công dụng của từng loại để mua vật phẩm thích hợp cho gia đình mình tránh mua sai ảnh hướng đến phong thủy nhà ở.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có phần gương tròn ở tâm hình bát giác được làm lồi hơn về phía ngoài, trông như mặt sau của chiếc muỗng. Loại gương này có tác dụng phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại.

Gương Bát Quái lồi được dùng để phân tán, hóa giải các vật sắc nhọn, các vật thể mang sát khí trong phong thủy như: cột đèn đường, cột cờ, con đường chạy thẳng vào nhà, khoảng không giữa 2 tòa nhà,… nó xóa bỏ tứ đại sát trong nhà gồm: Tam Xoa Sát, Đỉnh Tâm Sát, Hỏa Hình Sát, Thương Sát.

Gương bát quái là gì? Những điều cần biết về gương bát quái

Cách sử dụng gương bát quái lồi

  • Treo đúng mặt gương lồi hướng khỏi nhà nhưng không hướng vào nhà hàng xóm.
  • Không được treo gương bát quái lồi trên bàn thờ, phòng ngủ hoặc phòng bếp.
  • Không được treo gương hướng quay sang phía của các tượng thần, thánh thờ.
  • Chỉ nên có 1 chiếc gương bát quái ở mỗi phương vị và số gương treo trong nhà không quá ba chiếc.
  • Nếu nhà bạn xây thang đối diện với cửa thì cần treo gương bát quái lồi trước cửa.

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có phần gương tròn ở tâm hình bát quái lõm vào phía trong, trông như mặt trước của chiếc muỗng. Loại gương này có tác dụng trái ngược so với gương cầu lồi, tức là thay vì phản xạ thì gương lõm sẽ có tác dụng hấp thụ năng lượng.

Theo phong thủy, việc treo gương bát quái lõm sẽ giúp thu hút những nguồn năng lượng tiêu cực lại để góa giải thay vì phản xạ chúng. Việc trung hòa năng lượng như này sẽ không gây lại sự tiêu cực cho người khác.

Gương bát quái phẳng

Đây là loại gương trung tính, có bề mặt giống như chiếc gương thông thường. Loại gương này có tác dụng hấp thụ nguồn năng lượng tốt, nếu treo ngoài cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ, ngăn cản khí xấu.

Gương bát quái là gì? Những điều cần biết về gương bát quái

Gương bát quái phẳng có hai loại là Tiên Thiên và Hậu Thiên, chúng ta thường sử dụng Tiên Thiên, chỉ có thầy phong thủy hay trong trường hợp đặc biệt mới xài Hậu Thiên.

Lời kết

Trên đây là bài viết giải thích gương bát quái là gì? Cũng như một vài loại gương bát quái cơ bản. Trên thực tế, phong thủy đóng vài trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi gia đình và cá nhân bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

  • Nhận báo giá