Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Một trong những yếu tố đầu tiên khi mua bàn làm việc đó chính là kích thước. Kích thước bàn làm việc theo phong thủy phải hợp lý với không gian làm việc hoặc nhà ở để mang đến nhiều may mắn cũng như thuận tiện sử dụng. Trong bài viết này, Thành Hưng sẽ gợi ý cho bạn những kích thước bàn làm việc chuẩn phong thủy và phố biển hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc, nhiều người tin rằng có những kích thước mang lại sự may mắn và có những kích thước mang lại nhiều bất lợi. Có thể áp dụng các kích thước phong thủy thường được đo theo thước lỗ ban để đảm bảo ưu thế phát triển thành công trong công việc.

Thông thường, các vật dụng đều được mua sẵn nên bạn nghĩ sẽ khó trong việc chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy. Nhưng những sản phẩm được đưa ra thị trường cũng được cân nhắc về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nếu bạn tự đặt theo yêu cầu cho thích hợp không gian thì cần lưu ý điều này nhé.

kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Cả ba kích thước chính của bàn làm việc (dài, rộng, cao) phải phù hợp với các kích thước đem lại may mắn trong phong thủy. Chiều cao và rộng cũng phải như vậy. Bàn làm việc có thể đúng với phong thủy như:

 • Loại lớn: 80 x 200cm, cao 72 x 75cm
 • Loại vừa: 70 x 140cm, cao 72 x 75cm
 • Loại nhỏ: 60 x 120cm, cao 72 x 75cm

Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào chiều cao người sử dụng, chức vụ của người ngồi, không gian làm việc mà kích thức bàn làm việc theo phong thủy có sự khác biệt. Ví dụ: nếu văn phòng bạn hẹp cần bố trí bàn làm việc có kích thước nhỏ, phù hợp nhưng không được quá chật chội; người làm quản lý, trưởng phòng thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn nhân viên bình thường.

Lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài những yếu tố về kích thước, thì khi lựa chọn bàn làm việc bạn cũng cần chọn bàn có màu sắc và chất liệu hợp với tuổi, mệnh hợp với không gian, phong cách phòng làm việc. Điều này có thể kích thích khả năng làm việc được hiệu quả hơn.

Màu sắc

Đối với phong thủy thì màu sắc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc, bạn cũng có thể lựa chọn theo màu sắc. Tuy nhiên, để không gian đồng bộ tạo cảm giác thoải mái khi ngồi làm việc thì vẫn nên chọn màu sắc phù hợp với công việc của bạn như:

 • Màu đen: giúp cho không gian trở nên sang trọn, đẳng cấp hơn, phù hợp sử dụng trong phòng làm việc giám đốc.
 • Màu nâu: giúp tăng cường sức khỏe, thể chất người dùng.
 • Màu trắng: màu sắc của sự tinh khôi, nhẹ nhàng, kích thích tập trung khi làm việc.
 • Màu trầm: giúp tập trung tinh thần làm việc hiệu quả
 • Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều mẫu bàn làm việc với đa dạng màu sắc khác nhau tùy theo tuổi và bản mệnh của bạn.

Hình dáng bàn làm việc

 • Bàn làm việc hình chữ nhật: Đây là mẫu bàn làm việc được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là trong không gian làm việc tại văn phòng.
 • Bàn làm việc hình tròn: Là mẫu bàn thường được sử dụng trong các không gian phòng làm việc, mẫu bàn làm việc này giúp cho việc trao đổi thông tin được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẫu bàn này chỉ phù hợp cho văn phòng có diện tích rộng rãi.
 • Bàn cong: Mẫu bàn làm việc được sử dụng nhiều trong các văn phòng hiện đại, thông minh hiện nay.

Chất liệu

Bên cạnh đó, chất liệu bàn làm việc cũng là yếu tố quan trọng khi chọn bàn làm việc. Hiện nay có rất nhiều chất liệu như: bàn bằng gỗ tự nhiên thường dùng cho phòng giám đốc; chất liệu gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong bàn làm việc nhân viên văn phòng hiện nay; bàn bằng kim loại mang đến ấn tượng của một không gian sáng tạo và đột phá,…

Lời kết

Trên đây là những thông tin giản đáp về kích thước bàn làm việc theo phong thủy mà Thành Hưng muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn làm việc với kích thước phù hợp, chuẩn phong thủy mang lại nhiều may mắn.

 • Nhận báo giá