Kích thước đồ nội thất thông dụng hiện nay

Hầu hết các không gian gia đình hiện nay được trang trí rất nhiều đồ nội thất. Tuy nhiên, sự bất hợp lý về kích thước đồ nội thất không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của căn nhà mà còn gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Sau đây, Thành Hưng sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ kích thước đồ nội thất thông dụng hiện nay để bạn có thể lựa chọn đúng chuẩn nhé!

Kích thước đồ nội thất phòng khách

Phòng khách là trung tâm của mỗi ngôi nhà, một không gian phòng khách đẹp gây ấn tượng với khách đến chơi là điều mà tất cả mọi người đều hướng tới. Vì vậy, kích thước đồ nội thất tiêu chuẩn sẽ góp phần quan trọng nâng cao tính thẩm mỹ cũng như mang lại cảm giác thoải mái trong việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Kích thước ghế sofa

Sofa là đồ vật thông dụng của nhiều gia đình, một chiếc ghế có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng sữ giúp không gian trở nên hài hòa hơn. Kích thước ghế sofa phổ biến nhất có chiều cao 750 – 800mm và 380 – 420mm, chiều sâu là 700 – 750mm. Đồng thời bạn nên dựa vào diện tích, vật dụng bố trí tại căn phòng và thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để chọn lựa được chiếc ghế phù hợp nhất.

Kích thước đồ nội thất thông dụng hiện nay

Kích thước kệ để tivi

Để lựa chọn một chiếc tivi phù hợp với tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất là điều cần lưu ý với mọi gia đình. Thông thường, chiều cao kệ tivi sẽ là 5000mm đi cùng với chiều sâu từ 300 – 450mm. Nhưng nếu bạn chọn kệ tivi cho phòng ngủ thì kích thước sẽ thường nhỏ hơn phòng khách.

Kích thước của bàn trà tiêu chuẩn

Đi kèm với chiếc ghế sofa có thiết kế sang trọn, tính tế là chiếc bàn trà có kiểu dáng phù hợp với kích thước đồ nội thất phòng khách. Hiện nay, có 2 hình dáng phổ biến được thiết kế dành cho không gian phòng khách.

Kích thước đồ nội thất thông dụng hiện nay

 • Bàn hình vuông: kích thước 800*800mm và chiều cao là 350mm
 • Bàn hình chữ nhật: chiều dài 1000 – 1200mm, chiều rộng là 500 – 600mm và chiều cao là 350-380mm.

Thông thường bàn trà sẽ đi kèm bộ với ghế nên kích thước bàn trà sẽ phù hợp với loại ghế sofa mà gia đình bạn lựa chọn. Ngoài ta, bạn có thể dựa vào kích thước ghế để chọn một chiếc bàn phù hợp nhất, có thể kích thước bằng  ½ hoặc ¾ chiều dài của chiếc ghế.

Kích thước đồ nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là căn phòng có vị trí quan trọng trong mỗi ngôi nhà, có không gian yên tĩnh, giúp bạn được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt nhọc, căng thẳng. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước đồ nội thất tiêu chuẩn phòng ngủ là việc làm cần thiết, giúp căn phòng trở nên thông thoáng, gọn gàng và đẹp hơn.

Kích thước giường ngủ

Cách kê giường phong thủy mang lại giấc ngủ ngon

Đối với hộ gia đình, giường ngủ phổ biến có 2 kiểu: giường đơn và giường đôi.

 • Giường đơn: là loại có diện tích phù hợp dành cho 1 người dùng, nhà có không gian bé hoặc sử dụng cho trẻ em. Kích thước của loại này có chiều rộng dài là 1m*1m9 và 1m2*1m9, chiều sâu là 250mm – 350mm.
 • Giường đôi: có kích thước rộng dài là: 1m5*1m9, 1m8*2m và 2m*2m2, chiều cao là 250mm – 350mm.

Kích thước bàn trang điểm

Bàn trang điểm được sử dụng để sắp xếp các món đồ làm đẹp của chị em phụ nữ trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn. Kích thước bàn trang điểm thông thường có chiều cao từ 70cm – 1m và chiều rộng là từ 80cm – 1m để đảm bảo không gian cất trữ bên dưới thuận tiện nhất.

Kích thước tủ quần áo

Tủ quần áo để trong phòng ngủ cần có diện tích phù hợp với căn phòng để tránh trường hợp mua về sản phẩm quá to so với diện tích. Hiện nay, thị trường có 3 loại tủ như sau:

 • Tủ quần áo 2 cánh 2 buồng: có chiều rộng 1200mm, chiều sâu 600mm, chiều cao 2200mm
 • Tủ quần áo 3 cánh 2 buồng: có chiều rộng 1500 – 1800mm, chiều sâu 520 – 600mm, chiều cao 2200mm.
 • Tủ quần áo 4 cánh 4 buồng: có chiều rộng 2400mm, chiều sâu 600mm, chiều cao 2200mm.

Kích thước đồ nội thất phòng bếp

Kích thước tủ bếp phía dưới

Đây là nơi bố trí các thiết bị đồ nội thất như: bếp gas, lò nướng, chạn bát, bếp điện từ,… Kích thước thông thường sẽ có chiều cao 830 – 900mm, chiều sâu 600mm và chiều dài sẽ tùy thuộc vào thiết kế không gian và số lượng các dụng cụ kèm theo mà bạn có thể tùy chỉnh cho hợp lý nhất.

Kích thước đồ nội thất thông dụng hiện nay

Kích thước tủ bếp phía trên

Tủ bếp ở phía trên là khu vực đóng vai trò quan trọng với nhiệm vụ lưu trữ các đồ dùng của nhà bếp, cùng với đó là những thiết bị hỗ trợ nhỏ gọn. Có thể kể đến như: giá đựng đồ, máy hút mùi, tủ rượu, giá bát đĩa tủ trên.

Với tủ bếp dưới, bạn cần đảm bảo kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Khoảng cách với tủ bếp phía dưới: 450mm
 • Chiều sâu: 350mm

Kích thước bàn ăn và ghế ăn

Kích thước bàn ăn và ghế ăn sẽ được lựa chọn tủy theo số lượng thành viên trong gia đình. Thông thường, kích thước bàn ăn sẽ có chiều rộng 550 – 850mm, chiều cao 750mm và chiều dài bàn ăn tối thiểu từ 550mm trở lên.

Còn ghế ăn thì sẽ phụ thuộc vào hình dáng mà bạn chọn lựa, thông thường là hình vuông. Kích thước thông dụng sẽ là chiều mặt ghế tối thiểu 450mm và chiều cao khoảng 415 – 450mm.

Kích thước bếp nấu ăn

Hiện nay có khá nhiều loại bếp nấu ăn và mỗi loại bếp đều có kích thước tiêu chuẩn riêng:

 • Bếp 4: 580*520*60mm
 • Bếp đôi: 700* 420* 50mm hoặc 730* 430* 60mm
 • Bếp 3: 750* 450* 60mm

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Thành Hưng về kích thước đồ nội thất thông dụng cần có cho không gian nhà ở của bạn. Hy vọng, bạn sẽ có chọn lựa phù hợp để tổ ấm của bạn thêm thoáng đãng và rộng rãi hơn.

 • Nhận báo giá