Kinh nghiệm mua đồ nội thất mà bạn cần biết

Kinh nghiệm mua đồ nội thất mà bạn cần biết

Việc lựa chọn đồ nội thất đẹp và phù hợp cho căn nhà tưởng đơn giản nhưng thực chất lại là một “bài toán khó”. Đặc biệt với những cặp đôi trẻ, mới cưới thì kinh nghiệm mua đồ nội thất chưa có. Vậy bạn đã lựa chọn đồ nội thất chưa? Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết trong việc chọn mua đồ nội thất mà bạn nên biết. Hãy cùng đón đọc nhé!

Lên danh sách và dự trù kinh phí chu đáo các món đồ nội thất cần dùng

Hãy lập bản danh sách tỉ mỉ những đồ nội thất cần mua cho ngôi nhà mới của mình. Nhất là vạch định ra toàn bộ những định hướng muốn có được cho ngôi nhà. Việc bạn lên danh sách này sẽ tránh khỏi việc thiếu sót hay thừa khi đi sắm nội thất. Việc này cũng giúp bạn dễ dàng dự trù được chi phí cần phải bỏ ra khi mua sắm đồ nội thất.

Bên cạnh đó, đây là yếu tố quan trọng để giúp cho việc đầu tư nội thất cho nhà mới đạt điểm hoàn hảo. Vừa đảm bảo đủ mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên, nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng và nhất là vừa túi tiền. Do đó, bạn có thể tận dụng những món đồ nội thất thông mình để làm gọn diện tích sinh hoạt. Hoặc có thể ưu tiên mua sắm các món đồ cần phải có để tối giản chi phí mua sắm.

Đo đạc kĩ lưỡng kích thước không gian với đồ nội thất

Kinh nghiệm mua đồ nội thất nhà mới tốt nhất chính là xác định cụ thể chi tiết kích thước của từng không gian phòng. Từ đó, bạn hãy chọn mua đồ nội thất phù hợp với kích thước không gian đó. Đặc biệt, với nội thất bán sẵn, bạn đừng vì thấy đẹp, bắt mắt là chọn mua ngay bởi có thể nó sẽ không phù hợp với kích thước không gian phòng bạn.

Bên cạnh đó, những đồ nội thất khi bố trí trong nhà phải đảm bảo không gây cảm giác rối mắt, vướng víu mà vẫn hài hòa mọi thứ với nhau. Nội thất cần tạo được sự sinh hoạt thoải mái khi sử dụng và có đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết.

Xác định chất liệu và màu sắc của nội thất

Kinh nghiệm mua đồ nội thất mà bạn cần biết

Chất liệu

Thứ nhất: Bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ các chi tiết của sản phẩm, đặc biệt là phần khung cửa, chân, mặt ngăn kéo,… Nếu quan sát thấy các tấm lót, tấm ngăn, ngăn kéo có tình trạng chắp vá, sứt sẹo thì bạn tuyệt đối không nên mua.

Thứ hai: Kiểm tra chất lượng của từng bộ phận, hoa văn, nước sơn của đồ nội thất. Các bộ phận như chân bàn, ghế cần phải chắc chắn, mặt dán gỗ phải nối khớp với nhau.

Thứ ba: Màu sơn cần được sơn đồng đều, tránh chỗ đậm chỗ nhạt. Các phụ kiện cũng cần được chắc chắn không thò ra hay thụt vào.

Màu sắc

Từng phòng muốn xây dựng với gam màu trên tường là nóng hay lạnh. Màu sắc giữa các phòng cần phải có sự liên kết và thống nhất với nhau. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định cảm giác thoải mái, dễ chịu hay ngột ngạt của các thành viên trong gia đình

Lời kết

Trên đây là vài kinh nghiệm mua đồ nội thất cho nhà mới mà taxi tải Thành Hưng muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm nội thất ưng ý và phù hợp không gian tổ ấm của bạn.

Nếu có nhu cầu tìm công ty chuyển đồ trọn gói hay chuyển nhà thì hãy liên hệ Thành Hưng qua tổng đài duy nhất 1800.00.33 để được phục vụ ân cần với giá hợp lý.

  • Nhận báo giá