Lắp điều hòa theo phong thủy an toàn cho sức khỏe

Lắp điều hòa theo phong thủy an toàn cho sức khỏe

Lắp điều hòa theo phong thủy như nào là đúng? Bạn có biết việc lắp điều hào đúng vị trí, phù hợp với phong thủy cũng giúp tăng hiệu quả làm mát, tiết kiệm điện năng, đảm bảo sức khỏe và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách lắp điều hòa theo phong thủy đúng nhất nhé!

Lắp điều hòa theo phong thủy trong phòng khách

Phong thủy phòng khách có vị trí đặc biệt quan trọng. Do đó, việc lựa chọn lắp đặt vị trí điều hòa theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận của mỗi thành viên trong gia đình.

Cửa chính của ngôi nhà được coi là điểm tài khí, vì vậy khi lắp đặt điều hòa nếu để máy đối thẳng với cửa chính sẽ khiến tài khí trong nhà bị thổi bay ra ngoài và phòng không có cảm giác ấm cúng. Nếu đã lỡ lắp thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo tấm rèm tại cửa ra vào.

Lắp điều hòa theo phong thủy an toàn cho sức khỏe

Điều cấm kỵ nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị bởi nó sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để hướng gió điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi vì như vậy vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa ảnh hưởng tới vận khí công việc, sự nghiệp của gia chủ.

Nếu phòng khách nhỏ và không còn lựa chọn nào khác bạn có thể hóa giải bằng cách đặt 2 chậu trúc khai vận ở hai đầu ghế.

Lắp điều hòa theo phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ là tận hưởng cảm giác thư thả sau một ngày làm việc, nơi đây là nơi giữ lửa yêu thương, giữ gìn sức khỏe, tạo ra tài khí cho gia đình.

Lắp điều hòa phòng ngủ không những đảm bảo nhu cầu sức khỏe cho từng thành viên mà vị trí lắp không phá vỡ phong thủy tại đây.

Lắp điều hòa theo phong thủy an toàn cho sức khỏe

Tốt nhất khi bạn lắp máy lạnh trong phòng ngủ không nên đặt ở đầu giường hoặc đối diện với giường, bởi khi khởi động điều hoà luồng gió lạnh sẽ thổi thẳng vào giường. Trong trường hợp, bạn bật máy lạnh cả đêm, vị trí này sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, thiếu nước và dễ bị cảm lạnh.

Đối với trong phòng có trẻ nhỏ, các bạn nên đặt nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C. Không nên bật máy lạnh 24/24h trong phòng ngủ nên sử dụng thêm một số chức năng có sẵn như hẹn giờ tắt máy vào khuya hay sử dụng chế độ ngủ vào ban đêm.

Lắp điều hòa theo phong thủy trong phòng bếp

Phòng bếp là biểu tượng của tình cảm, nên việc bài trí các vật dụng trong bếp cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

Khi lắp điều hòa trong phòng bếp bạn không nên lắp đối diện bếp nấu ăn. Nếu buộc phải đặt điều hòa hướng này thì khi bật điều hòa bạn nên xoay hướng gió của máy lên trần nhà, để hơi mát tỏa nhẹ nhàng từ trên xuống.

Lắp điều hòa theo phong thủy an toàn cho sức khỏe

Khí xoay chuyển từ trần nhà xuống là phương thức lưu động dòng khí tốt nhất.

Lời kết

Hy vọng, với các thông tin vừa chia sẻ về lắp điều hòa theo phong thủy ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt được cách lắp điều hòa theo phong thủy phù hợp với không gian sống mang lại sức khỏe tốt và nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

  • Nhận báo giá