Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Lỗi phong thủy nhà ở là tình trạng mà nhiều gia đình gặp phải, mang đến nhiều vận hạn, điềm xui xẻo cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang xây dựng hoặc tìm mua một ngôi nhà mới, bạn có thể cố gắng hết sức để tìm được một nơi có bố cục phong thủy nhà ở tối ưu nhất. Cùng Thành Hưng tìm hiểu các lỗi cơ bản trong phong thủy nhà ở để phòng tránh nhé.

Ngôi nhà thấp hơn mặt đường đi

Đây là tình trạng rất phổ biến và cũng được nhận định là lỗi phong thủy nhà ở xấu. Quan niệm rằng, nhà thấp hơn mặt đường chẳng khác nào “ngôi mộ” dành cho người đã khuất, vì chỉ người khuất mới sống dưới những tấc đất.

Khi phạm phải lỗi phong thủy này, vật khí ngôi nhà sẽ ngày một hao kiệt. Các thành viên trong gia đình luôn phải số trong cảm giác bất an, tầm nhìn bị hạn hẹp, gặp nạn không quý nhân giúp đỡ.

Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt đường

Nếu không đủ điều kiện để rời đi hoặc tôn tạo, các bạn hãy cố gắng giữ cho mặt trước ngôi nhà luôn sáng và thông thoáng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng một bãi cỏ xanh hoặc cây phong thủy trước nhà để tạo nên những nguồn năng lượng tích cực.

Cửa trước “ẩn”

Cửa trước hay còn gọi là cửa chính của ngôi nhà cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó được coi là miệng của khí, cổng năng lượng đi vào nhà. Thông qua cửa chính, vận may và các cơ hội phát triển đến với gia chủ. Do đó, cửa trước cần phải thoáng đãng, gọn gàng, sạch sẽ và bài trí hợp phong thủy để thu hút may mắn, cát lành.

Cách hóa giải

Trong trường hợp cửa trước bị ẩn như vậy, bạn nên tìm cách cải thiện khả năng hiển thị của nó. Bạn có thể làm điều này với biển báo, chẳng hạn như biển báo sáng bao gồm số nhà của bạn, hoặc bằng cách thay đổi cảnh quan để loại bỏ chướng ngại vật chặn trước cửa.

Cửa trước thẳng hàng với cửa sau

Khi cửa trước thẳng hàng với cửa sau, khí và năng lượng vào nhà từ cửa trước và thoát ra ngoài qua cửa sau, không lưu lại được trong nhà. Trong khi đó, theo phong thủy cho nhà ở, khí nên tích tụ và được nuôi dưỡng bên trong nhà, chứ không phải thoát ra ngoài ngay lập tức như vậy. Bố cục phong thủy này có thể làm tiêu hao nguồn lực và tài chính của gia chủ.

Cách hóa giải

Để hóa giải, gia đình bạn nên thiết kế lại vị trí cửa sao cho từ cửa chính không nhìn thấy cửa phụ phía sau. Nếu chưa thể thiết kế lại vị trí cửa, hãy dùng bình phong đặt ở giữa cửa chính và cửa phụ.

Phía trước ngôi nhà có cây đại thụ to, cây khô héo

Trước nhà là nơi đón nhận dương quang. Nhưng nếu khu vực phía trước nhà có cây đại thụ quá lớn, bóng của cây bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà sẽ rất xấu, lúc này nguồn ánh sáng mặt trời không thể chiếu rọi vào trong dẫn đến âm khí nặng hơn dương khí. Đối với cây khô héo, nó dễ khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc, buồn khổ, bệnh tật và cô độc.

Cách hóa giải

Bạn hãy chặt bỏ hết những cây khô héo ở trước nhà. Riêng đối với cây đại thụ, trong trường hợp chưa thế chặt bỏ ngay thì nên sử dụng đèn thắp sáng trước cửa, hoặc treo tranh màu đỏ trước cửa.

Lỗi phong thủy nhà ở ngã ba đường

Thêm một lỗi phong thủy nhà ở mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đó là nhà ở ngã ba đường. Tại vị trí này, nghĩa là ngôi nhà bạn đang bị mũi tên độc chiếu thẳng vào.

Trong trường hợp này, sát khí của ngôi nhà sẽ rất nặng, dễ gặp phải những thị phi, gia đạo lục dục, thậm chí có thể dẫn đến ly tán, các thành viên trong gia đình dễ gặp phải tai nạn bất ngờ.

Những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết

Cách hóa giải

Nếu chẳng may bạn đã mua phải ngôi nhà ở ngã ba đường cà phạm phải mũi tên độc thì chỉ nên dùng để kinh doanh. Nếu ở, hãy xây bức tường cao để hoặc là dùng gương bát quái che chắn. Việc sử dụng thêm tượng Phật, tượng Quan Âm để trấn ở của cũng rất tốt.

Cầu thang nằm tại vị trí trung tâm ngôi nhà

Dù cho chiếc cầu thang có kiểu dáng thiết kế đẹp như thế nào, có màu sắc bắt mắt ra sao nhưng nếu nó nằm tại vị trí trung tâm của ngôi nhà thì điều này cũng không phải là dấu hiệu tốt trong phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải

Nếu chiếc cầu thang được thiết kế thẳng tuột sẽ khiến năng lượng chuyển động quá nhanh, bạn phải tìm cách tạo ra điểm nhấn để làm chậm sự chuyển động này lại một chút. Ngược lại, trong trường hợp năng lượng chuyển động quá chậm, việc làm mới và không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất tại khu vực này là rất cần thiết.

Lời kết

Trên đây là lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phong thủy không mong muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm ý tưởng trang trí không gian sống của gia đình mình hài hòa và hợp lý hơn.

  • Nhận báo giá