Mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén

Mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén

Thông thường, khi thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển bên trong máy rửa chén. Bạn đã có mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng

Khi máy rửa chén ở một nơi ẩm ướt, nước và độ ẩm có thể tích tụ và dễ dẫn đến môi trường ẩm mốc. Nấm mốc không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài và mùi của máy, mà còn có thể gây dị ứng cũng như không đảm bảo an toàn để sức khỏe của người sử dụng.

Nên đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng, điều này giúp máy rửa chén khô nhanh sau khi sử dụng. Đồng thời, việc này còn có thể giảm nguy cơ tích tụ ẩm và nấm mốc, cũng như giữ cho máy rửa chén hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén

Giữ máy rửa chén luôn khô thoáng sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, máy rửa chén thường còn hơi ẩm và đây chính là điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Chính vì thế, sau khi sử dụng bạn hãy tắt máy và đợi từ 10 – 20 phút cho chén dĩa khô hết và nhiệt độ giảm đi rồi hãy đóng cửa lại. Hoặc bạn có thể để cửa mở hé trong khoảng 20 phút rồi hãy đóng lại để giúp máy rửa chén được khô ráo, tránh vi khuẩn xuất hiện.

Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên

Máy rửa chén sau một thời gian sử dụng thường tích tụ cặn bẩn như dầu mỡ, thức ăn thừa và vi khuẩn gây hại. Môi trường này là lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc. Vậy nên, cần phải vệ sinh máy rửa chén thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng nấm mốc trong máy rửa chén vào mùa mưa cũng như đảm bảo máy hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Loại bỏ cặn bẩn tích tự trong bộ lọc

Một trong những mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén đó là vệ sinh bộ lọc. Bộ lọc của máy rửa chén có chức năng chính là giữ lại các mẩu thức ăn, cặn bẩn thừa sau chu trình rửa để không làm ống thoát nước bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, nếu bạn không đổ bỏ đi những cặn bẩn này thì các loại nấm mốc, vi khuẩn sẽ sinh sôi trong môi trường ấy và gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén

Do đó, hãy nhớ loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc máy rửa chén ít nhất mỗi tháng 1 lần. Đồng thời, thực hiện các bước vệ sinh máy rửa chén đúng cách sử dụng xà phòng loại nhẹ để đẩy rửa hoàn toàn cặn bẩn tích tụ.

Dùng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa chén

Hiện nay, việc làm sạch và vệ sinh máy rửa chén rất đơn giản. Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm chuyên dùng làm sạch máy rửa chén được bán trên thị trường hiện nay. Với những sản phẩm này, bạn sẽ loại bỏ được nấm mốc và giúp máy rửa chén luôn sạch bóng.

Mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ của chuyển nhà Thành Hưng về các mẹo ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa chén. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ biết thêm các mẹo này và nếu máy rửa chén nhà bạn đang gặp tình trạng nấm mốc thì áp dụng ngay nhé!

  • Nhận báo giá