Nuôi cá phong thủy để rước tài lộc vào nhà

 

Nuôi cá phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Nuôi cá phong thủy không chỉ đơn thuần là một thú vui hoặc tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Do đó, việc chọn nuôi cá phong thủy sẽ rất tốt nếu đặt đúng hướng và hợp với mệnh, tuổi của gia chủ. Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt nuôi cá trong nhà có giá trị phong thủy như thế nào?

Nhiều ngôi nhà hiện nay đã có một bể cá cảnh, bên cạnh việc giúp ngôi nhà trở nên rực rỡ, sinh động hơn mà còn giúp các thành viên trong gia đình vui vẻ hơn. Ngoài ra, dân gian có câu “sơn quản nhân định, thủy quản tài”, “thủy” là nước sẽ quản được tài lộc cho gia chủ hiệu quả nhất.

Một bể cá phong thủy khi có đầy đủ các yếu tố ngũ hành trong đó gồm có kim (phần khung kim loại dựng nên thành bể), mộc (các loài cây thủy sinh), thủy (nước bể cá), hỏa (ánh sáng chiếu vào) và thổ (các loại cát, sỏi, đá).

Nuôi cá phong thủy bao nhiêu con?

Số lượng cá nuôi trong bể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tham khảo nội dung sau đây để biết cách lựa chọn số lượng phù hợp để đảm bảo tính phong thủy.

Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con đen để bảo vệ tài lộc và chống lại sự mất mát của tài lộc. Thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hòa của âm dương.

Nuôi cá phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Ngoài ra, số lượng cá cũng biểu thị những ý nghĩa khác nhau:

– 1 con: Nhất bạch thủy có thể vượng tài

– 2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận
– 3 con: Tam bích mộc tiết thủy không lợi cho tài vận

– 4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy

– 5 con: Ngũ hoàng thổ không lợi cho tài vận

– 6 con: Lục bạch kim sinh thủy có lợi cho tài vận

– 7 con: Thất xích kim sinh thủy tuy là hung tính nhưng tương sinh được cho là cát

– 8 con: Bát bạch thổ khắc thủy tuy nhiên bát trạch là hữu phụ tài tinh là sao cát

– 9 con: cửu tử hỏa, cửu tử là hữu bật phúc tinh cũng là sao cát có thể vượng tài

– Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

Nuôi cá phong thủy theo tuổi để hút tài lộc

Cá Long Thổ Chiêu

Ca Long Thổ Chiêu là loại cá phong thủy trông giống như một con dao sắc bén. Nó cực kỳ nhanh nhẹn và hoạt bát. Trong tính cách của loài cá này, bạn có thể thấy được sự dung cảm. Long Thổ Chiêu có thể tự vượt qua mọi khó khăn mà không hề sợ hãi. Do vậy, đây là loài cá được rất nhiều tín đồ nuôi cá phong thủy yêu thích vì có tác dụng xua đuổi vận xấu.

Ca Hắc Ma Lợi

Xét về mặt phong thủy, Hắc Ma Lợi được xem là loại cá phong thủy có khả năng ngăn chặn sát khí cực tốt. Nó sẽ xua đuổi mọi điều xui xẻo tìm tới gia chủ. Loài cá này còn giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặt hái thành công trong mọi quyết định.

Nuôi cá phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Cá vàng

Nuôi cá phong thủy không thể bỏ qua cá vàng – loài cá phổ biến tại các bể cá phong thủy. Nó được ưa chuộng vì khả năng mang đến tiền tài, phú quý cực tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, cá vàng hợp với các tuổi Tý, Sửu, Mão, Thìn, Mùi, Thân, Tuất và mệnh Mộc.

Nuôi cá phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Cá chép

Cá chép được coi là hiện thân cho sự sung túc, đủ đầy. Cá chép được nuôi với mong muốn thúc đẩy tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Ngoài ra, lòng dung cảm của cá chép còn mang ý nghĩa truyền tải nhiều điều tốt lành cho cuộc sống. Cá chép hợp với các tuổi Tý, Sửu, Dãn, Mão, Tỵ, Ngọ, Dậu và hợp cả 4 mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cá Hồng Long

Đây là loài cá khá mạnh mẽ nên có khả năng ngăn vận xấu cực hiệu quả. Ngoài yếu tố phong thủy, cá Hồng Long còn được dùng để trưng bài cảnh vì nó có màu sắc rất bắt mắt với lớp vảy bóng. Hợp với tuổi Tý, Mão, Tỵ, Ngọ, Hợi và các mệnh như Kim, Hỏa, Mộc.

Cá Tiểu Ngư

Là loài cá phong thủy sở hữu hình dáng tròn trịa đặc biệt. Nuôi cá phong thủy này giúp mang đến năng lượng yên bình, thoải mái cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cá tiểu ngư còn có khả năng mang đến may mắn. tài lộc cho gia chủ

Cá Koi

Cá Koi được yêu thích nhờ màu sắc rất nổi bật và đa dạng như đen, đỏ, vàng, trắng,.. Nó được oi là lá bùa may mắn cho gia chủ khi luôn mang đến sự thuận lợi, sung túc trong cuộc sống. Hợp với người mệnh Hỏa.

Cá rồng

Cá rồng là loài cá phong thủy khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Cá rồng được kỳ vọng sẽ mang may mắn, thuận lợi trong mọi quyết định về cho gia chủ đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Hợp với tuổi Tý, Mão, Tỵ, Ngọ, Hợi và các mệnh như Kim, Mộc, Hỏa.

Nuôi cá phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Lời kết

Trên đây là những thông tin có bản dành cho bạn khi lựa chọn nuôi cá phong thủy giúp thay đổi vận khí cho gia đình. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hãy liên hệ tổng đài duy nhất miễn cước toàn quốc 1800.00.33 của Thành Hưng nhé!

  • Nhận báo giá