Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc thiết kế hợp phong thủy

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc thiết kế hợp phong thủy

Phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở. Để có thể xây dựng căn nhà với mong muốn rước thêm tài lộc và việc xem phong thủy cầu thang là điều mà anh chị càng nên chú ý hơn. Vậy trong phong thủy cầu thang thì cần lưu ý nguyên tắc nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc thiết kế phong thủy cầu thang là như thế nào?

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc thiết kế hợp phong thủy

Tránh sử dụng cầu thang hình xoắn quanh cột

Mặc dù cầu thang xoắn quanh cột đem đến cho căn nhà bạn sự mới mẻ, độc đáo nhưng theo phong thủy thì việc xoắn quanh cây cột sẽ tạo ra một luồng khí và hút dương khí của gia chủ, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu, đặc biệt là nam giới.

Nếu bạn xây dựng cầu thang này và có phòng ngủ hoặc phòng làm việc ở gần vị trí xoắn thì luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ sẽ rất cao.

Không nên để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở

Việc để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở sẽ làm cho luồng khí bị thoát ra ngoài và không có đường dẫn khí. Vì vậy, khi xây cầu thang, gia chủ không nên để các bậc cầu thang bị hở vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các vấn đề về phong thủy, đặc biệt là trong việc tích lũy của cải.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Theo phong thủy thì mỗi ngôi nhà đều được chia thành 9 cung và việc xác định cung phù hợp để xây dựng sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho gia chủ và đem đến nhiều vận may.

Việc đặt cầu thang ở giữa nhà là tương ứng vơi trung cung và trong phong thủy thì trung cung thuộc hành Thổ, khắc với hành Mộc (cầu thang). Vì vậy, đây được xem là điều cấm kỵ khi xây cầu thang vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình cũng như đem đến nhiều điều xui.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi được dùng để chống lại những luồng khí xấu. Nếu bạn xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang sẽ làm tăng lượng khí xấu vào trong nhà và làm giảm vượng khí, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì vậy, khi xây dựng, gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy như thế nào?

Bạn chuẩn bị xây dựng cầu thang nhưng phân vân không biết thiết kế như thế nào là hợp phong thủy. Vậy thì bạn nên lưu ý những yếu tố dưới đây để giải đáp thắc mắc này.

 • Đặt ở nơi rộng rãi, thông thoáng để tăng nguồn sinh khí cho gia chủ cũng như mang lại nhiều điều may mắn.
 • Xây dựng cầu thang dạng cong sẽ giúp cho luồng khí tốt được luân chuyển đều đặn.
 • Đặt cầu thang tại các cung tương ứng như Âm quý nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào hoa, Dương quý nhân và tránh các cung: Thiên hình, Đại sát.
 • Không xây cầu thang quá dài vì như vậy sẽ làm cầu thang bị yếu, không chắc chắn.

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc thiết kế hợp phong thủy

Để tránh những ảnh hưởng xấu đến với gia đình và đem đến những vận xui thì khi thiết kế cầu thang, bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau:

 • Độ dốc của cầu thang không nên xây cao
 • Không để cầu thang ở đối diện bếp và nhà vệ sinh
 • Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà
 • Không đặt cầu thang ở nơi thiếu ánh sáng

Cách hóa giải một số lỗi trong phong thủy cầu thang

 

Nếu bạn vô tình mắc phải một số lỗi phong thủy như trên thì dưới đây là một số cách hòa:

 • Đặt một chiếc lồng đèn trước cửa hoặc chiếc chuông ở cửa chính của ngôi nhà để giải trừ những luồng khí xấu.
 • Lắp thêm các thiết bị phát sáng ngay dưới chân cầu thang để đem đến những năng lượng tích cực.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì đặt một tấm gương hoặc đài phun nước nhỏ vào nhà để mang lại nguồn năng lượng tích cực.

Lời kết

Qua những thông tin mà Thành Hưng vừa chia sẻ cho bạn đọc về “Phong thủy cầu thang” phía trên chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm khi chuẩn bị bố trí và xây dựng cầu thang hợp phong thủy nhà ở của mình.

 • Nhận báo giá