Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc không phải ai cũng biết

Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc không phải ai cũng biết

Cây hạnh phúc nổi bật với cái tên sâu sắc, nhiều người tin rằng nó mang lại niềm vui, sức khỏe và tài lộc, phú quý đến cho gia đình. Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc có gì đặc biệt? Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện hay. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về phong thủy cây hạnh phúc qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là cây có nguồn gốc từ Châu Âu, là cây thân gỗ, cao từ 1-3m. Thân cây hạnh phúc có màu nâu sẫm, xù xì, bên ngoài là màng bọc có vết loang lổ. Lá có màu xanh khi còn non, sẫm dần khi trưởng thành và thường phát triển mạnh trên cành hoặc thân chính của cây. Màu hoa của cây hạnh phúc và màu trắng kem, hình dáng quả là hình hạt đậu. Vì là cây cảnh thân gỗ nên có tuổi thọ cao và lâu tàn, dễ dàng chăm sóc tại nhà.

Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc không phải ai cũng biết

Cây hạnh phúc tên khoa học là Alpinia purpurata (Vieill.) K. Schum, loại cây này chịu nắng bán phần, không thích hợp trong điều kiện nắng nóng, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng. Và nhờ ý nghĩa phong thủy nên cây hạnh phúc được trồng rất nhiều có thể đặt ở trên bàn làm việc, trồng trong nhà hay đặt trong văn phòng. Tuy nhiên với những cây trồng trong nhà thì thường có kích thước nhỏ hơn từ 0,5 đến 1,5m.

Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc

Theo phong thủy cây hạnh phúc, sắc xanh đặc trưng của cây hạnh phúc thể hiện niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Đối với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống thì loài cây này sẽ truyền đến họ một nguồn năng lượng tích cực, giúp họ vững tin vào tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Ngoài ra, cây hạnh phúc còn biểu tượng cho sự tinh tế và độc đáo trong tính cách của người sở hữu. Đồng  thời, đây còn là loài cây phong thủy cát tường, giúp gắn kết những thành viên trong gia đình, giữ gìn hòa khí và mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn về tài lộc.

Đặc biệt hơn, thế giới còn chọn ngày 20/03 hàng năm làm ngày Quốc tế Hạnh Phúc với mục đích truyền tải thông điệp và năng lượng tích cực đối với mọi cá nhân, tập thể.

Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc không phải ai cũng biết

Công dụng của cây hạnh phúc

Đây là một loại cây phong thủy nên không thể không kể đến công dụng làm cảnh và trang trí. Cây hạnh phúc thường được trồng trong chậu cảnh và trang trí trong nhà, văn phòng, công ty… mang đến một không gian xanh cho không gian sống và làm việc.

Là một loại cây xanh nên nó cũng có công dụng như một máy lọc không khí. Những tán lá xum xuê có tác dụng lọc không khí rất tốt, mang lại không gian trong lành, tạo cảm giác thoải mái.

Ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc không phải ai cũng biết

Hơn nữa, với ý nghĩa đem đến sự may mắn và thịnh vượng, chậu cây hạnh phúc được làm quà tặng cũng để lại ý nghĩa sâu sắc với mọi người.

Lời kết

Đúng như tên gọi của chúng, cây hạnh phúc mang ý nghĩa cho sự gắn kết trong các mối quan hệ, sự đoàn kết, hòa thuận, gìn giữ hòa khí của các thành viên trong gia đình. Hy vọng, những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã hiểu thêm về cây hạnh phúc cũng như ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc.

  • Nhận báo giá