Phong thủy cổng nhà và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Phong thủy cổng nhà và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Việc xem phong thủy khi xây nhà đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam và xem phong thủy cổng nhà cũng không ngoại lệ. Với việc xem phong thủy, bạn có thể biết được những thông tin hữu ích liên quan đến nhà ở giúp mọi việc trở nên thuận lợi, may mắn và suôn sẻ hơn. Vậy, bạn đã biết cách xem phong thủy công nhà hay chưa? Và cách bố trí cổng nhà tốt nhất. Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy cổng nhà là điều vô cùng quan trọng

Phong thủy không chỉ là một yếu tố tâm linh mà còn là cách giúp gia chủ có thể tránh được những vận xui, những điều xấu có thể xảy ra, từ đó mọi việc sửa chữa, xây dựng sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Cổng chính được xem như là cửa miệng chính của cả ngôi nhà. Toàn bộ khí vượng hưng thịnh nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cổng chính. Bên cạnh đó, ngôi nhà có tránh được những điềm rủi có đón được nhiều sinh khí may mắn hay không, đều có phần nhờ vào việc phong thủy cổng nhà.

Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính cho căn nhà của bạn, gia chủ cần xem phong thủy cổng nhà và nắm được những nguyên tắc cơ bản để tránh được những điềm xấu.

Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng phải hợp với trạch mệnh

Phong thủy cổng nhà và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc cổng để phù hợp với người mệnh Thủy là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường xung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

Những lưu ý về phong thủy cổng nhà

Phong thủy cổng nhà và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Nếu phong thủy cổng nhà không tốt sẽ khiến gia chủ không an tâm. Kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm an nhiên. Bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Ngõ đi vào nhà phải thoáng và rộng nhằm giúp xe cộ đi vào nhà dễ dàng.
  • Không nên trồng những cây to trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại.
  • Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp. Tam cấp không quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và đốc thì khiến gia chủ khó giữ được tiền bạc.
  • Màu sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành của bạn.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

  • Đầu tiên, cổng nhà bạn nên xây vuông văn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.
  • Trước cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì nên hóa giải bằng các công cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trên vòm.
  • Trước cổng đại kỵ có cây khô
  • Hai hên cổng nếu bị sát khí chiếu vào thì đặt vật hóa giải như đôi sư tử đá nhưng phải một đực một cái.
  • Phong thủy cổng nhà không được đối diện với bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khỏe và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Lời kết

Hy vọng những tư vấn trong bài viết phong thủy cổng nhà sẽ giúp bạn có được một chiếc cổng đẹp và đúng phong thủy cho cổng nhà đang chuẩn bị chuyển đến sinh sống. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần đơn vị chuyển dọn chuyên nghiệp, uy tín.

  • Nhận báo giá