Phong thủy cửa chính mang tài lộc vào nhà bạn

kích thước phong thủy cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi mọi người ra vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào nhà, khí tốt hay xấu đều do cửa chính mang lại. Phong thủy cửa chính cần lưu ý gì? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể thiết kế cửa chính theo đúng phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Cửa chính là phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến trúc nào. Đối với nhà ở thì đây lại là vấn đề được gia chủ đặc biệt quan tâm. Cửa chính nằm ở mặt tiền của ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ.

Phong thủy cửa chính mang tài lộc vào nhà bạn

Ngoài ra, cửa chính còn là khu vực giao thoa của hai luồng khí bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Chính vì thế, cửa chính không chỉ là nơi để tách biệt không gian trong nhà với bên ngoài mà còn là nơi để vượng khí đi vào bên trong nhà. Một ngôi nhà có cửa chính hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Do đó, gia chủ nên chọn hướng, kích thước, màu sắc của cửa chính hợp tuổi, hợp mệnh của mình.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính mang tài lộc vào nhà bạn

Màu sắc theo phong thủy cửa chính không chỉ tạo ấn tượng, điểm nhấn mà còn nói lên tính cách của gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp với hướng cửa sẽ mang đến những điều may mắn, cơ hội phù hợp với bản mệnh của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy cửa chính cũng với hướng như sau:

  • Cửa hướng nam – màu đỏ: Là hướng tốt cho những người làm việc xã hội, hoạt động xã hội hoặc có hoài bão thăng tiến trong công việc.
  • Cửa hướng bắc – xanh lam đậm hay màu đen: Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Cửa hướng đông hoặc đông nam – màu gỗ tự nhiên: Là sự lựa chọn phù hợp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp và trong tư thế sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu nâu đất hoặc vàng: Là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng Tây cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng: Giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cửa theo hướng đông bắc, đây là đại kỵ với người làm nhà.

Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Phong thủy cửa chính: Nên tránh thẳng hàng với cửa sau

Theo phong thủy nhà ở đặc biệt tối kị cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này khiến vận khí mau mắn vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này, phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức khí đi vào cửa chính không nên đi thẳng ra cửa sau.

Phong thủy cửa chính: Tránh bố trí cầu thang ngay cửa ra vào

Nếu cửa ra vào của bạn có cầu thang thì điều này sẽ khiến giảm đi may mắn của bạn. Biện pháp tốt nhất là bạn nên đặt một chậu cây xanh ở ngay chân cầu thang để loại bỏ hết các năng lượng tiêu cực không tốt cho gia đình.

Phong thủy cửa chính: Không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

Tuyệt đối không nên lắp đặt cửa chính đối diện đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung. Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang khiên dát khí càng nặng.

Phong thủy cửa chính mang tài lộc vào nhà bạn

Lời kết

Trên đây là những gợi ý về phong thủy cửa chính cũng như những vấn đề mà bạn cần kiêng kị khi thiết kế cửa. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn và gia đình bạn lựa chọn được phong thủy cửa chính phù hợp giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

  • Nhận báo giá