Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai được xem là một vật phẩm phong thủy tích tụ được những tinh túy của trời đất, cũng như mang đến nhiều may mắn về vật chất và tài lộc cho người sở hữu. Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai như thế nào? Phong thủy của đồng tiền hoa mai có tác dụng gì? Để trả lời được những câu hỏi này, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đồng tiền hoa mai là gì?

Đồng tiền hoa mai còn được gọi là hoa mai kim tiền, được đúc theo hình hoa mai năm cánh và gồm có 2 mặt. Mặt thứ nhất chạm khắc ngũ, tượng trưng cho ngũ hành tương sinh 5 ý nghĩa: Thọ (sống lâu) – Mệnh (số mạng) – Thủ (đứng đầu)  – Phú (giàu có)  – Qúy (thăng tiến).

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Mặt thứ 2 khắc hình: Đào tiên (trường thọ) – Chim khách (cát tường) – Thỏi vàng (của cải) – Dơi (phúc) – Tuần lộc (lộc). Đồng tiền hoa mai có ý nghĩa cho sự cân bằng hài hòa các yếu tố trong đời con người mang đến may mắn.

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Theo phong thủy, đồng tiền hoa mai như một vật tùy thân nhằm tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp, ít hiềm khích và nảy nở sinh khí tốt giúp con đường làm ăn gặp nhiều mau mắn, phát triển tốt hơn. Với đồng tiền hoa mai bằng vàng được coi như lá bùa mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu nó.

Ngày nay, người ta tạo đồng tiền hoa mai thành cặp hai bông mai mười cánh tượng trưng cho sự thập toàn hoàn mỹ với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tượng trưng cho vật trấn yểm hung khí, thu hút vận khí tốt lành, đem lại sự thịnh vượng và tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Theo phong thủy của đồng tiền hoa mai, trong kinh doanh buôn bán giúp giải trừ kiện tụng, những kẻ tiểu nhân hãm hại, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi.

Lưu ý khi sử dụng đồng tiền hoa mai theo phong thủy

Phong thủy của đồng tiền hoa mai sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu như người sử dụng dùng nó đúng cách. Có ba lưu ý nho nhỏ mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng mai hoa kim tiền:

  • Luôn mang theo đồng tiền hoa mai theo bên người (để trong Ví Tiền là tốt nhất)
  • Để đồng tiền ở nơi khô ráo, sạch sẽ
  • Tin tưởng vào đồng tiền như một vật mang lại may mắn thật sự.

Đây là ba lưu ý quyết định đến việc phong thủy của đồng tiền hoa mai có đem lại tác dụng thật sự hay không. Bạn cần thật chú ý đến ba điểm này nhất là không được để đồng tiền ở những nơi ẩm thấp cũng như những nơi hung tinh trong nhà. Điều này không những không đem lại hiệu quả mà còn khiến cho đồng tiền phản tác dụng, đem đến vận xui cho chủ nhân.

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu và an tâm hơn khi sử dụng đồng tiền hoa mai.

  • Nhận báo giá