Phong thủy cửa sau nhà: Hóa giải đại kỵ giúp gia chủ may mắn

Phong thủy cửa sau nhà đóng vai trò quan trọng không kém gì phong thủy chính môn. Việc một lỗi nhỏ trong phong thủy cũng sẽ khiến bạn gặp phải những điều không may mắn. Cùng tham khảo cách hóa giải giúp gia chủ luôn bình an, may mắn bằng phong thủy cửa sau nhà nhé!

Ý nghĩa phong thủy cửa sau nhà

Cửa sau hay cửa hậu là cửa phía cuối, phía sau ngôi nhà. Thiết kế cửa sau thường gặp ở các ngôi nhà ống, nhà ở nông thôn, ít khi gặp ở nhà chung cư. Với cấu trúc có cửa chính và cửa hậu thì cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài khiến cho nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Bên cạnh những ý nghĩa về kiến trúc, cửa sau còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trong nhiều trường hợp, việc mở thêm cửa phụ đường xem là giải pháp giúp hóa giải hướng xấu của cửa chính. Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có hướng với bản mệnh gia chủ. Đồng thời càng đón được nhiều sinh khí càng tốt. Chính vì vậy, để đón các luồng vượng khí có thể lưu thông thuận lợi thì gia chủ phải hết sức chú ý về phong thủy cửa sau nhà, bố trí sau vừa hài hòa, hợp lý mà vẫn đảm bảo cấc yếu tố về phong thủy.

Phong thủy cửa sau nhà cần lưu ý những gì?

Không làm cửa sau nhà đối diện cửa chính

Trong phong thủy, có quy luật “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng”. Do đó, khi làm cửa sau nhà cần hết sức tránh việc đặt chúng thẳng hàng hay đối diện cửa chính. Điều này sẽ khiến cho cửa chính và cửa sau tạo thành một đường thẳng, thu hút sự lưu thông của tà khí.

Cửa sau đối diện với cửa chính sẽ khiến tạo thành luồng gió mạnh, tà khí sẽ theo đó mà đột nhập vào nhà mạnh mẽ hơn. Vì vậy, đây là một điều bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Không đặt cửa sau nhà ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của căn nhà chính là tài vị. Tài vị liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của gia chủ. Do đó, việc bố trí tài vị đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa sau nói riêng.

Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong căn nhà của bạn. Nếu cửa sau nhà đặt ngay vị trí này sẽ tài lộc tiêu tán, khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “bay đi”.

Không đặt cửa sau nhà đối diện hung địa

Hung địa chính là đất xấu. Điều này có nghĩa là khi làm cửa sau, cần tránh mở cửa trông ra những khu đất xấu, có nhiều xú khí như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, đền miếu,… Đây cũng là những nơi có nhiều âm khí. Do đó, mở cửa trông ra những vị trí này rất có thể, âm khí sẽ theo cửa sau đi vào trong nhà gây nên bất lợi cho gia chủ.

Cách hóa giải phong thủy cửa sau nhà thường gặp

Nếu không may thiết kế hoặc mua nhà riêng có cửa trước thông cửa sau, gia chủ có thể tiến hành hóa giải theo những cách sau:

  • Trồng một số loại cây phong thủy ngay trước cửa để ngăn nguồn vượng khí thoát ra bên ngoài.
  • Sử dụng tấm chắn hoặc cây cảnh to giữa 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.
  • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau.
  • Dùng tượng Tam Đa hoặc tượng rùa đầu rồng để treo chắn ở cửa phụ.

Trên đây là những chia sẻ của taxi tải Thành Hưng về phong thủy cửa sau nhà và những cách hóa giải sai lâm tai hại thường gặp. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra cách hóa giải phù hợp mang lại cuộc sống bình an, may mắn cho gia đình mình.

  • Nhận báo giá