Những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết

Những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết

Phong thủy khi mua đất là vấn đề không liên quan trực tiếp đến giá cả nhưng lại được hầu hết người mua nhà quan tâm. Dưới đây là những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết để gặp nhiều may mắn về mọi mặt trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thế đất và hình dạng đất hợp phong thủy

Phong thủy khi mua đất không tốt là bên cạnh mảnh đất có ngọn đồi. Ngược lại nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở phía sau lại rất tốt cho gia chủ. Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng, cao phía trước là rất tốt. Do đó, khi mua bán nhà đất, bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro.

Vị trí mảnh đất – Yếu tố phong thủy khi mua đất

Vị trí đất là điều quan trọng nhất trong nguyên tắc phong thủy nhà ở, để mang đến phú quý cho gia chủ bạn phải đặc biệt lựa chọn mảnh đất có phía đối diện thông thoáng và rộng mở.

Những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn, không nên lựa chọn vị trí bị bao vây bởi các tòa nhà lớn hoặc cây cối, núi đồi …bởi nó sẽ mang vận khí không may cho gia chủ. Nếu trước mặt là cây lớn hoặc cây nhỏ đi chăng nữa bạn cũng nên di dời tránh tầm che khuất của lô đất, căn nhà.

Hướng của khu đất hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian, người mua đất xây nhà phải đặc biệt quan tâm đến hướng, đó là hướng Tây Bắc và Tây Nam

Hướng Tây Bắc được ví như mẹ và hướng Tây Nam được ví như hướng trời. Bởi thế, hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho người cư ngụ trong nhà. Còn hướng Tây Nam khi hướng này có một nhà tắm hay một nhà kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân.

Những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Phía đối diện mảnh đất

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Chẳng hạn, Nhà Trắng ở Washington với mặt trước là bãi cỏ rộng hay tòa nhà Biltmore ở Asheville.

Những yếu tố phong thủy khi mua đất bạn cần biết

Trường hợp, mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi múa đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Bên trái, bên phải mảnh đất

Khi cần mua nhà và lựa chọn được một nơi ưng ý, bạn phải xem xét có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, nếu có thì tuyệt đối không mua.

Tốt nhất là nên mua mảnh đất hay ngôi nhà và lý tưởng hơn nữa nếu nhìn ra hướng Đông.

Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Điều tối kỵ đối với một mảnh đất hay ngôi nhà chính là đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây hay treo gương. Nhưng nếu ngôi nhà nằm giữa hai con đường song song, một ở phía trước và một ở phía sau thì không thể nào hóa giải, tốt nhất là không nên tính chuyện mua bán nhà đất.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về phong thủy khi mua đất trên giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có những mảnh đất đẹp hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn.

  • Nhận báo giá