Phong thủy khi mua nhà cũ cần lưu ý những gì?

Phong thủy khi mua nhà cũ cần lưu ý những gì?

Phong thủy khi mua nhà cũ cần lưu ý những gì? Phong thủy là một trong những yếu tố cần lưu tâm khi tìm mua nhà cũ để giúp cuộc sống gia đình được thuận lợi, may mắn khi chuyển vào ở. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy cần nắm vững khi mua nhà cũ. Cùng tham khảo nhé!

Phong thủy khi mua nhà cũ: Tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng nhà, vị thế của ngôi nhà,… thì bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua lại. Điều này rất quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới cuốc sống về sau của bạn và gia đình.

Nếu chủ cũ của ngôi nhà mới được lên chức, mới có công việc tốt hơn nên chuyển đến nơi ở mới rộng hơn, thuận tiện di chuyển hơn thì chứng tỏ phong thủy nhà ở đó tốt. Do có nguồn phong thủy tốt nên mới tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, giúp manh đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Phong thủy khi mua nhà cũ cần lưu ý những gì?

Nhưng nếu ngôi nhà được bán vì lí do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh, vướng vòng lao lý,… thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét lại các điều kiện tổng thể khác.

Phong thủy khi mua nhà cũ: Vị trí ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà vô cùng quan trọng theo phong thủy, bởi nó quyết định tới đường tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, đối với trong buôn bán, nó quyết định đến tính tiện dụng, giá cả và môi trường xung quanh.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Một ngôi nhà tốt đó là nằm ở những vị trí thuận lợi giao thông, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viên, công viên nhà văn hóa,… Còn ngôi nhà nằm ở khu vực phức tạp, nhiều tệ nạn, dân trí thấp,… thì tốt nhất bạn không nên mua.

Phong thủy khi mua nhà cũ: Hướng nhà

Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà quan trọng theo phong thủy. Trong đó, hướng Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ.

Có một số vấn đề kiêng kị cần lưu ý đối với 2 hướng này như: tại hướng Tây Bắc, không bố trí các yếu tố có tính hỏa như bếp hay lò sưởi, bởi, hướng này vốn có dương khí rất mạnh, nếu thêm tính hỏa sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp phải những rắc rối, khó khăn trong cuộc sống. Trường hợp ngôi nhà cũ phạm phải điều kiêng kị này, bạn nên di chuyển vị trí của bếp.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Không nên bố trí phòng tắm ở hướng Tây Nam, vì nó sẽ khiến đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ không được thuận lợi.

Phong thủy khi mua nhà cũ: Thế đất và hình dáng của khu đất

Theo phong thủy khi mua nhà cũ, nếu ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt. Tuy nhiên, trường hợp ngọn đồi hoặc tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà lại là điều tốt lành.

Mặt khác, nếu khu đất xây ngôi nhà nếu có hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng rất tốt. Đồng thời, sẽ rất tốt nếu thế đất đằng sau rộng và cao hơn đằng trước. Nhưng nếu đằng sau hẹp và thấp hơn sẽ gây ra những khó khăn và mất mát cho gia chủ.

Ngoài ra, phía cửa trước cũng không nên trồng cây quá gần. Trường hợp có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà thì bạn hãy trồng một số chậu cây hay đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu đó.

Phong thủy khi mua nhà cũ: Không dùng giường, điều hòa của chủ cũ

Giường và điều hòa của chủ cũ để lại tuyệt đối không nên dùng. Bởi, khi bật điều hòa lên, toàn bộ khí vị của người chủ trước sẽ được thổi hết ra, bạn sẽ hít phải những vi khuẩn và phế khí của họ lưu lại mỗi ngày.

Lắp điều hòa theo phong thủy an toàn cho sức khỏe

Trong trường hợp không có điều kiện để thay điều hòa mới, bạn nên gọi thợ đến vệ sinh sạch trước khi sử dụng.

  • Nhận báo giá