Phong thủy mệnh Kim giúp phát tài phát lộc

Phong thủy mệnh Kim giúp phát tài phát lộc

Phong thủy là yếu tố ngày càng được quan tâm, đặc biệt phong thủy trong nhà ở, nơi làm việc,… để cuộc sống được suôn sẻ, công việc hanh thông, thuận lợi. Trong bài viết dưới đây, Thành Hưng sẽ chia sẻ phong thủy mệnh Kim giúp người mệnh này phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Năm sinh những người mệnh Kim

Những năm tuổi thuộc bản mệnh Kim:

 • Nhâm Thân: 1932 và 1992
 • Quý Dậu: 1933 và 1993
 • Canh Thìn: 1940 và 2000
 • Tân Tỵ: 1941 và 2001
 • Giáp Ngọ: 1954 và 2014
 • Ất Mùi: 1955 và 2015
 • Nhâm Dần: 1962 và 2022
 • Quý Mão: 1963 và 2023
 • Canh Tuất: 1970 và 2023
 • Tân Hợi: 1971 và 2031
 • Giáp Tý: 1984 và 2044
 • Ất Sửu: 1985 và 2045

Tính cách của người mệnh Kim

Trong năm yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Kim được xem là kim khí của trời đất, được nuôi dưỡng bởi đất đá và tôi luyện trong tự nhiên. Chính vì vậy, những người thuộc bản mệnh này thường rất nghiêm túc trong công việc, khả năng tập trung cao và có tính rất kiên trì, không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn.

Người mệnh Kim thường rất tự tin, đầy tham vọng và có khả năng lãnh đạo tiềm ẩn. Do đó, để đường công văn, danh lợi được thuận lợi, gia chủ mệnh Kim cần lưu ý về thiết kế nội thất sao cho phù hợp với phong thủy.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Theo nguyên tắc, màu sắc luôn là yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng đối với người thuộc mệnh Kim thì màu sắc nên lựa chọn là màu trắng và những màu sắc có ánh kim, ánh vàng. Bởi Thổ sinh Kim, nên những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu, hay vàng nhạt, vàng cam thì rất phù hợp cho người mệnh này.

Trong trang trí và thiết kế, màu trắng được coi là màu khởi dậy nguồn năng lượng, tượng trưng cho sự tươi mới của tương lai rộng mở và cũng là một màu sắc dễ phối, tinh tế và hiện đại.

Phong thủy mệnh Kim giúp phát tài phát lộc

Xét theo nguyên lý tương sinh, trong ngũ hành Kim sinh Thủy, màu xanh lam, đen cũng có thể dùng để trang trí hoặc làm màu sơn trong nhà để đem đến sức khỏe, tiền tài và thuận lợi trong sự nghiệp cho gia chủ.

Ngược lại, chủ nhà mệnh Kim nên tránh các màu sắc có màu đỏ và tím – màu của Hỏa cũng như không nên sử dụng các màu gỗ, xanh lá cây – màu của Mộc. Đó được xem là những màu kiêng kỵ, có thể mang đến vận xui và bất lợi trong tương lai cho gia chủ mệnh Kim.

Trang trí nhà cửa hợp phong thủy mệnh Kim

Phong thủy mệnh Kim giúp phát tài phát lộc

 

Phòng khách hợp phong thủy mệnh Kim

Đối với phòng khách, những đồ kim loại sáng bóng, đồ bằng bằng gương, hay tráng bạc,… rất hữu ích, hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

– Những loại cây, hoa dùng để trang trí phòng khách có thể là: hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,…

– Màu sàn, màu tường, màu trần là những yếu tố rất cần chú ý. Theo thứ tự, tone màu cần nhạt dần để hợp với ý nghĩa đất nặng, trời nhẹ. Như vậy, màu trần sáng vừa hợp phong thủy lại vừa mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà.

– Sàn phòng khách chú ý không nên lựa chọn loại gạch hay cách thiết kế gồ ghề. Tốt nhất là bằng phẳng và không quá trơn.

Phòng ngủ hợp phong thuỷ mệnh Kim

Trong phòng ngủ, giường của người hành Kim nên quay về hướng Thổ, tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu đen được chọn là màu tốt nhất.

Ngoài ra, đầu giường cần tránh hướng cửa ra vào, đối diện với gương soi và tránh đặt dưới dầm, xà ngang, vừa tạo cảm giác nặng nề, không an tâm khi ngủ, vừa không tốt cho việc làm ăn cũng như cuộc sống hàng ngày.

Phòng bếp hợp phong thủy mệnh Kim

Bếp để có vượng khí hợp mệnh Kim nên đặt theo hướng Tây và lựa theo màu vàng. Ngoài ra, màu trắng cũng có thể được sử dụng. Hoặc xanh lam, đen,… Một chú ý nữa là đồ đạc nên chọn hình vòm, thay vì các vật sắc nhọn,…

Lời kết

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho phong thủy mệnh Kim giúp mang lại tài lộc. Với một chút tinh tế, một chút chu toàn, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ chịu hơn, thoải mái hơn cùng những thứ hợp bản mệnh của mình.

 • Nhận báo giá