Phong thủy mệnh Thủy giúp “hút” tài lộc

Phong thủy mệnh Thủy giúp "hút" tài lộc

Phong thủy mệnh Thủy là một trong những điều mà các gia chủ thuộc mệnh này rất quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phong thủy mệnh Thủy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tính cách của phong thủy mệnh Thủy

Trong ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho dòng nước hiền hòa, dịu êm, uyển chuyển và khéo léo, giúp nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Mặt khác, chúng cũng ẩn chứa sức mạnh to lớn, tiềm tàng.

Phong thủy mệnh Thủy giúp "hút" tài lộc

Người mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng, hòa đồng nhưng đôi khi cũng rất kiên cường và mạnh mẽ. Họ là người giỏi ăn nói, có khả năng thuyết phục người khác và mang trong mình lối sống phóng khoáng, thoải mái. Vì vậy, người mệnh Thủy thường được mọi người xung quanh yêu quý và nể trọng.

Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh tương sinh

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lòng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.

Với mối quan hệ Thủy sinh Mộc: Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.

Mệnh tương khắc

Dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Với Thổ khắc Thủy, ám chỉ việc đất phát triển hút hết nguồn dinh dưỡng của nước. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Màu sắc phù hợp với phong thủy mệnh Thủy

Phong thủy mệnh Thủy giúp "hút" tài lộc

  • Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim như màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim sẽ tốt nhất cho người mệnh Thủy
  • Ngược lại, các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa – khắc với mệnh Thủy được cho là mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

Con số may mắn cho người phong thủy mệnh Thủy

Những con số hợp với những người mạng nước, giúp mang đến may mắn, tài lộc là 1, 4, 6 và 7. Trong đó, số 1 tượng trưng cho những gì độc nhất, duy nhất, mang lại những điều tốt đẹp nhất. Còn số 6 là biểu tượng của hy vọng và những điềm lành. Số 7 có thể đẩy lùi vận xui, giúp những người mệnh Thủy tránh được tai nạn, tai ương và ma quỷ.

Đặc biệt nhất là số 4 – con số thường bị mọi người tránh né bởi liên quan đến “tử” lại được coi là “bùa hộ mệnh” của người mệnh Thủy khi ẩn chứa sự may mắn. Bên cạnh đó, bộ ba 2 – 5 – 8 được cho là không hợp với những cá nhân thuộc mệnh Thủy.

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Những loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước, ưa sáng, đặc biệt người mệnh Thủy cũng hợp với những loại cây có lá, thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám. Những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng…

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Vòng phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đeo những loại vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển v.v… với các chất liệu như đá thạch anh, Vòng đá Amphibole, đá mã não trắng, vòng tay đá Aquamarine… là những vòng phong thủy mệnh Thủy phù hợp nhất. Ngoài ra, mệnh Thủy có hợp với gỗ không cũng là điều băn khoăn của nhiều người. Trên thực tế, người mệnh Thủy cũng rất hợp với các loại vòng làm từ chất liệu này.

Trang sức phong thủy mệnh Thủy

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy tốt nhất là trang sức làm từ chất liệu Bạc và Đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được Tương sinh.

Để có được sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá, đó là họ nên dùng các màu Đen, Xanh biển, như đá: Saphiare, Aquamarin, Tactit,… Bên cạnh đó, người mệnh Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ có thể dùng được các màu mà họ chế ngự được như Đỏ, Hồng, Tím.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phong thủy mệnh Thủy giúp “hút” tài lộc. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn, sử dụng phù hợp màu sắc, cây phong thủy, đồ trang sức,…hợp phong thủy theo đúng mệnh của mình.

  • Nhận báo giá