Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa bạn đã biết chưa? Bên cạnh phong cách thiết kế và lựa chọn nội thất, phong thủy nhà ở cũng là yếu tố được gia chủ quan tâm khi xây dựng tổ ấm. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng nhà theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, hướng Đông và Đông Nam cũng sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa thì  tuyệt đối không chọn hướng nhà Tây và Tây Bắc bởi đây là hai hướng thuộc hành kim mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên nếu chọn hướng này sẽ gặp nhiều điều không hay.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, nếu trong trường hợp người mệnh Hỏa xây nhà hướng Tây, Tây Bắc có thể thực hiện các cách hóa giải như: mở cửa chính, cửa sổ và kê giường ngủ theo hướng hợp với mệnh của gia chủ.

Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Theo các chuyên gia, màu sắc là thành phần tạo nên các trường năng lượng và chúng tác động trực tiếp đến nhà ở cũng như các thành viên trong gia đình bạn.

Chọn màu sắc hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp hài hòa nguồn năng lượng âm dương từ đó khắc phục những điểm xấu và hạn chế những điều bất lợi do môi trường tác động lên.

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Đặc biệt hơn, những người mệnh Hỏa cũng nên chọn màu hồng cam, đỏ để trang trí cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, cần tiết chế trong cách phối màu để tránh quá nhiều năng lượng dễ sinh nóng nảy, stress,… Ngoài ra, nên tránh chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Cách chọn nội thất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, cung mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: gỗ ép, gỗ tự nhiên,…

Với ánh sáng, bạn cũng nên chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím mang đến sự lãng mạn cho không gian.

Bên cạnh đó, trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Người mệnh này nên chọn các loại cây như xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng nhằm tăng thêm vương khí.

Phong thủy cây xương rồng

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin tổng quan về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Chúc bạn và gia đình bạn có một ngôi nhà đẹp ấm cúng nhưng hợp phong thủy theo đúng bản mệnh.

  • Nhận báo giá