Phong thủy nhà ở gần đình chùa có tốt hay không?

 

Phong thủy nhà ở gần đình chùa có tốt hay không?

Phong thủy nhà ở gần đình chùa có tốt hay không? Là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ, đặc biệt là những nhà gia chủ có nhà ở gần đền, chùa. Để tìm ra câu trả lời, hãy cùng Thành Hưng tháo gỡ khúc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà ở gần đình chùa có tốt hay không?

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà ở vốn được nhiều người chú trọng. Trong đó, vấn đề phong thủy nhà ở gần đình chùa càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn.

Theo một số quan niệm của người xưa, công trình tâm linh là nơi để thờ cúng thần linh hay các vị thánh. Do đó, đất xây dựng các công trình tâm linh sẽ hút hết vượng khí dẫn đến công trình gần đó cũng được may mắn.

Phong thủy nhà ở gàn chùa đình có tốt hay không?

Các công trình này đều thuộc những nơi công cộng và thường tập trung đông đúc nhiều tín đồ, khói hương nghi ngút cùng với đó là tiếng mõ, chuông, lời cầu nguyện. Đây cũng là nơi gửi gắm những ưu tư phiền não của con người và là nơi những vong hồn không nơi nương tựa tìm về để nương nhờ, âm khí, sát khí.

Nhiều quan niệm cho rằng, những nơi tâm linh là chốn nương tựa của các vong linh nên sẽ nhiều âm khí. Những người sinh sống trong những ngôi nhà quanh đó, đặc biệt là người yếu bóng vía, rất dễ bị mất ngủ, bóng đè, hoặc có những trạng thái tâm lý không tốt, nhất là những ngày mồng 1, ngày rằm, hoặc những ngày lễ lớn. Về lâu dài, sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xét về phong thủy, người ta rất kiêng kị nhà ở gần khu tâm linh. Bởi lẽ công trình nhà ở có thể bị hướng xấu từ góc nhọn của đỉnh mái chùa, đình, đền,… Các góc nhọn tạo nên sát khí, như mũi tên hoặc thanh đao chĩa thẳng vào nhà, khiến gia chủ dính phải kiện tụng, cãi vã,…

Do vậy, phong thủy nhà ở gần đình chùa là không thích hợp để ở. Do đó, bạn nên chọn mảnh đất khu dân cư sinh sống, cách xa đình, chùa để xây dựng và sinh sống.

Những điều kiêng kỵ về phong thủy nhà ở gần đình, chùa

Dù biết rằng, việc sống ở gần các công trình tâm linh sẽ không được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, do dân số ngày càng đông, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, dẫn đến người ta phải chấp nhận và khắc phục hoàn cảnh sống.

Đặc biệt, các hộ sống trong khu vực này không được lấn chiếm đất hay chiếm dụng đồ vật của đình, đền, chùa, miếu mạo. Bởi lẽ, theo kinh dịch hành động đó gọi là “đạo dụng thập phương thường trụ”. Tức là trộm đồ dùng, đồ lễ của chúng sinh cúng đường, vật dụng của nhà chùa, đình… sẽ bị giam vào 9 tầng địa ngục, chịu hình phạt khổ sai, đọa đày.

Phong thủy nhà ở gàn chùa đình có tốt hay không?

Điều kiêng kỵ nữa là không vứt rác bừa bãi, làm dơ bẩn không gian trang nghiêm. Bởi lẽ chốn tâm linh là nơi thanh tịnh, trang nghiêm. Hoạt động vứt rác bừa bãi bên ngoài sẽ làm xấu cảnh quan không gian nơi ở của thần phật. Do đó, một khi bị thần phật bề trên quở trách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần đình, chùa

Mặc dù những nghi vấn cho việc xây nhà ở gần đình, chùa là không tốt nhưng vẫn chưa được xác định. Xoay quanh vấn đề này vẫn có nhiều ý kiến trái chiều tuy nhiên thì có lý giải theo cách nào đi chăng nữa thì xét theo phong thủy vẫn có cách hóa giải thế đất này. Để có thể hóa giải khi xây nhà gần đình chùa thì gia chủ hãy xây tường rào cao hoặc trồng những cây lớn xung quanh nhà để ngăn âm khí xâm nhập vào nhà. Không chỉ vậy mà chủ nhân có thể trồng các bụi tre, túc hoặc hoa giấy trước nhà. Điều này vừa giúp không gian sống tránh được những sát khí đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Gia chủ có thể dùng màu sắc của hàng rào theo ngũ hành tương khắc với màu sắc của nhà thờ, đền chùa thế nhưng phải tương sinh với mệnh của gia chủ. Lưu ý phần cửa chính của ngôi nhà có thể trao gương bát quái để có thể tránh những sát khí và giữ lại vượng khí cho gia chủ. Phần cửa chính của ngôi nhà không đối diện cửa đền chùa thì bạn chỉ cần treo gương lồi trước cửa là đủ.

Lời kết

Hi vọng với các thông tin về phong thủy nhà ở gần đình chùa có tốt hay không? Đã giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình. Chúc bạn và gia đình luôn gặp nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

  • Nhận báo giá