Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc tốt hay xấu?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc tốt hay xấu

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc tốt hay xấu? Theo phong thủy nhà ở, phương hướng là yếu tố tác động trực tiếp tới tài lộc, vận khí của ngôi nhà, cần được cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình chọn mua và thi công nhà ở. Để giải đáp thắc mắc này, cùng Thành Hưng tìm hiểu phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Theo Bát quái, hướng Tây Bắc là que Càn “Nguyên Hanh Lợi Trinh”, tượng trưng cho sự khởi đầu hài hòa, thuận lợi của vạn vật. Ngoài ra, quẻ Càn cũng là biểu tượng của tiền tài. Vì vậy, những căn nhà ở hướng Tây Bắc có ưu thế vượt trội là khả năng sinh tài lộc, mang đến cho gia chủ nhiều cơ hội về tài chính, làm ăn cát lợi và hanh thông.

Đặc điểm, phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc sẽ rất phù hợp với những người đang làm lãnh đạo hay những người chăm chỉ, quyết tâm, có chí lớn, không ngại khó khăn. Sinh sống trong những ngôi nhà hướng Tây Bắc, các phẩm chất này càng được củng cố hơn. Ngoài ra, sự tôn trọng, tin tưởng của các thành viên trong gia đình cũng được gia tăng đáng kể.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc tốt hay xấu

Bên cạnh đó, cửa chính ở hướng Tây Bắc sẽ nghênh đón sao Cửu Tử tới, thuận lợi cho việc kết hôn, sinh con của gia chủ. Khác với các căn nhà mặt đất có hướng nhà được xác định bằng hướng cửa chính, các gia đình sinh sống tại căn hộ cần lưu ý xác định hướng nhà thuận theo ban công. Theo đó, những căn hộ chung cư có ban công hướng Tây Bắc sẽ được tính là ngôi nhà có hướng Tây Bắc.

Các lưu ý về phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc tốt hay xấu

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc là nơi quý nhân ngự trị chính vì thế nếu kích hoạt được cung này thì sẽ đem lại nhiều tài vận, may mắn trong cuộc sống. Với những nguyên tắc bố trí hợp phong thủy nhà ở hướng tây bắc dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn.

Lựa chọn màu sắc khi xây dựng nhà theo hướng Tây Bắc

Màu sắc đại diện cho khu vực nhà ở theo hướng Tây Bắc là bạn, trắng, kem, xám, đen, xanh nước biển sẫm, vì vậy gia chủ cần tăng cường thêm một trong những màu sắc trên để mang lại may mắn. Nội thất bằng kim loại kết hợp sơn tường màu xám hay xanh thẫm chính là ý tưởng tuyệt vời nhất. Đại diện cho khu vực này đó là Kim bởi vậy gia chủ nên chọn những vật bằng kim loại để trang trí nội thất thay cho chất liệu gỗ thông thường.

Lựa chọn vật trang trí nhà cửa

Gia chủ nên treo ở trước cửa chuông gió bằng chất liệu kim loại sẽ tạo nên sự gần gũi, thân thiện cho ngôi nhà. Hướng nhà tây bắc cũng liên quan đến vấn đề tinh thần, bởi vậy gia chủ nên treo những bức tranh yêu thích ở đây nhằm tác dụng tăng cường sự bảo vệ cho ngôi nhà, có thể là bức tranh về Đức Phật hay Chúa với những gia đình theo đạo. Như vậy sẽ giúp bạn được bảo vệ.

Khi thiết kế nội thất thì gia chủ nên đặt 1 ngôi sao bằng kim loại ở phía góc Tây Bắc. Ngoài ra, có thể đặt bàn học bằng kim loại ở góc này hoặc có thể treo tranh ảnh của những nhà văn hay nhà khoa học.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc cần phải tránh khi thiết kế chính là phòng bếp, và dưới đấy là những điểm cần lưu ý:

  • Hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng với nhau. Tức là không nên đặt bếp nhìn về hướng cửa chính.
  • Từ bếp không nên mở nhìn thẳng ra phòng ngủ và phòng vệ sinh.
  • Từ cửa chính không nhìn thẳng ra bếp, đây cũng là một điều kiêng kỵ đối với phong thủy của ngôi nhà.
  • Nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau. Theo như phong thủy bếp cần phải nhìn về hướng tốt, nhưng nhà vệ sinh phải đặt ở hướng xấu. Nếu đối diện nhau tạo ra mâu thuẫn và không tốt cho chủ nhà.
  • Bếp và phòng ngủ không nên bố trí cạnh nhau: Bởi bếp thuộc hành Hỏa, trong khi phòng ngủ cần không gian yên tĩnh và thư giãn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những quyết định phù hợp về lựa chọn mua và thi công nhà ở để đón nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

  • Nhận báo giá