Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Trước khi xây dụng và tìm mua nhà ở, phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ. Trong đó, mỗi hướng nhà lại có tác động và ý nghĩa phong thủy nhà ở riêng biệt. Vậy, phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt hay xấu? Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không? Hãy cùng khám phá nhé!

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Hướng Tây vốn là hướng nóng, bởi đây là hướng mặt trời lặn, đón ánh nắng mặt trời chính diện vào buổi chiều và hứng chịu các luồng gió khô nóng. Tuy nhiên, hướng Tây Nam là sự kết hợp giữa hướng Nam và hướng Tây nên được đánh giá tốt cả về phong thủy lẫn khí hậu.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam không nắng nóng gay gắt như hướng Tây mà thường xuyên đón nhận những luồng gió mát tự nhiên, làm cho bầu không khí luôn thông thoáng và dễ chịu. Đặc biệt, hướng Tây Nam là lựa chọn hàng đầu cho mẫu nhà ống chỉ có một mặt tiền đón ánh sáng.

Hướng nhà Tây Nam hợp với tuổi nào?

Xem nhà ở hướng Tây Nam hợp tuổi nào thường dựa theo phong thủy bát trạch. Đây được coi là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xác định được hướng nhà tốt – xấu.

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh:

  • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm – Ly – Chấn – Tốn. Với hướng nhà tốt là hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.
  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn – Khôn – Đoài – Cấn. Với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch, thích hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Tư vấn phong thủy nhà ở là gì?

Vậy nếu gia chủ có tuổi thuộc hai nhóm Bát Trạch không thuộc hướng nhà tốt như trên, thì hướng nhà còn lại là những hướng nhà xấu. Đồng thời, sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc nhà hướng Bắc tốt hay xấu, nhà hướng Tây, Nam tốt hay xấu bởi nó còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Tác động của phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Đối với công việc

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng là biểu tượng cho sự siêng năng, cẩn thận của gia chủ. Chính vì vậy, nhà ở hướng này sẽ giúp gia chủ có được tinh thần làm việc tốt, góp phần xây dựng nền tảng sự nghiệp vững chắc, đồng thời giúp chủ hộ nhận được sự tín nhiệm của mọi người.

Đối với sức khỏe

Gia chủ sống ở ngôi nhà có hướng Tây Nam sẽ luôn có tâm trạng thoải mái, sức khỏe dồi dào, có thể tránh được các vấn đề liên quan đến bệnh tật, ốm đau. Không những vậy, hướng nhà này còn tạo cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình tinh thần mạnh mẽ và sức bền bỉ để đương đầu với những thử thách trong cuộc sống.

Đối với hạnh phúc gia đình

Trong sinh hoạt gia đình, phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực và nhiều dương khí cho ngôi nhà. Điều này giúp cuộc sống gia đình sống luôn yên ấm, hạnh phúc; vợ chồng khăng khít hòa hợp; con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, tôn trọng và đoàn kết với nhau.

Lời kết

Có thể thấy, việc xác định phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có nóng hay không? Tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn có đánh giá khách quan trước khi lựa chọn mua và thi công xây dựng nhà ở hướng này.

  • Nhận báo giá