Phong thủy phía sau nhà và những vấn đề không thể bỏ qua

Phong thủy phía sau nhà và những vấn đề không thể bỏ qua

Phong thủy phía sau nhà gồm rất nhiều yếu tố, từ cửa hậu, sân sau đến môi trường, cảnh quan sau nhà,…Cần đặc biệt chú ý tới những yếu tố thiên nhiên. Cố gắng mang đến thật nhiều nguồn năng lượng tích cực để duy trì được nguồn vượng khí của căn nhà. Vậy phong thủy phía sau nhà là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phong thủy phía sau nhà là gì?

Phong thủy có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Chính vì vậy, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy như: môi trường xung quanh, thời tiết nắng gió,… cũng như việc bố trí kết cấu, đồ đạc sao cho phù hợp để kiểm soát dòng nước chảy năng lượng, đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ.

Phong thủy phía sau nhà và những vấn đề không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, cần cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho phong thủy phía sau nhà để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng phía sau nhà làm sân vườn thì càng cần chú ý đến cân bằng âm dương để loại bỏ các khí xấu cũng như lưu thông các dòng khí để mang may mắn và tài lộc vào nhà. Do vậy, nếu căn nhà của bạn có khu vườn phía sau thiếu bằng phẳng và cân đối sẽ khiến ngôi nhà có phong thủy xấu và thiếu đi nguồn năng lượng.

Ý nghĩa của phong thủy phía sau nhà

Căn nhà của bạn sẽ có phong thủy xấu và mất đi phần năng lượng hỗ trợ nếu có khu vườn phía sau nhà thiếu bằng phẳng và cân đối.

Theo quan niệm xưa, phía sau ngôi nhà chính là khu vực của rùa. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, che chở. Do đó, năng lượng của Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Phong thủy phía sau nhà và những vấn đề không thể bỏ qua

Có thể nói khu vực sân vườn phía sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Cách bố trí phong thủy phía sau nhà

Đèn chiếu sáng

Đèn ngoài tác dụng chiếu sáng còn mang đến nhiều năng lượng hơn cho ngôi nhà. Những chiếc đèn ở góc sân sẽ rất tốt cho phong thủy phía sau nhà. Không gian sân sau sẽ trở nên tươi sáng và tràn đầy năng lượng.

Hàng rào, tường rào

Bạn có thể làm hàng rào từ những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, cây leo hoặc xây tường xi măng kiên cố. Hàng rào không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp. Cũng không nên bố trí quá gần với ngôi nhà để đảm bảo về tính thẩm mỹ và sự cân bằng năng lượng phong thủy. Nếu cảnh quan sân vườn không cân bằng sẽ mang đến nhiều âm khí vào nhà, gây ra điều không tốt cho gia chủ.

Tượng rùa phong thủy

Phong thủy phía sau nhà, sân sau nhà còn được gọi là “khu vực Rùa”. Rùa là linh vật biểu tượng cho sự trường tồn, mang đến nhiều đều tốt lành, ổn đình. Chính vì vậy, bạn có thể nuôi rùa hoặc bày trí tượng rùa đá ở sân sau nhà để tạo thế huyền vũ.

Bên cạnh đó, những căn nhà phố cao tầng, xung quanh không có đất, bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách treo tranh hình rùa ở mặt sau tường ngôi nhà.

Bố trí tiểu cảnh

“Núi phía sau, nước phía trước” là nguyên tắc quan trọng trong phong thủy nhà ở. Để đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn, tựa như ngọn núi vững chãi giúp ngôi nhà chắc chắn, an toàn bạn có thể bố trí thêm tiểu cảnh, hòn non bộ, cây cối,…

Phong thủy phía sau nhà và những vấn đề không thể bỏ qua

Bạn có thể trồng xen kẽ cây hoa sặc sỡ với những cây phong thủy mang đến nhiều mau mắn như:

  • Cây cau
  • Cây thiên tuế
  • Cây lọc vừng
  • Cây dừa cảnh phong thủy
  • Cây đại phú gia
  • Cây phát tài,…

Tuy nhiên, hãy chú ý là trồng mỗi loại cây với số lượng lẻ như 1, 3, 5 hoặc 7. Riêng cây lộc vừng thì nên trồng theo cặp. Đồng thời, chú ý chăm sóc cây cối luôn xanh tươi để mang đến nhiều tài lộc và đẩy lùi những điều không may.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp của Thành Hưng những điều cần lưu ý về phong thủy phía sau nhà. Hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức khi chọn mua nhà hoặc xây sửa nhà cửa hợp phong thủy.

  • Nhận báo giá