Phong thủy sân vườn và những điều kiêng kỵ luôn đúng

Trang trí sân vườn mini đẹp, hiện đại mà đơn giản

Phong thủy sân vườn là cách chọn hướng, bài trí cây cối, các yếu tố đất, nước, lối đi,… một cách hài hòa, cân bằng âm dương, giúp không khí lưu thông thuận lợi, mang lại vận mệnh tốt, may mắn cho gia chủ.

Phong thủy sân vườn là gì?

Phong thủy nói chung là một học thuyết cổ đại được cho rằng bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền rộng rãi và phổ biến ở các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa, “phong” túc là gió, không khí lưu thông và chuyển động. Còn “thủy” là nước (dòng nước) tượng trưng cho địa thế. Tuy nhiên, phong thủy gộp lại thì không phải là từng yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp rất nhiều yếu tố về địa thế, hướng, không khí xung quanh và có ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Phong thủy sân vườn cũng không ngoại lệ và là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. Trong toàn bộ không gian sân vườn cần phải được bố trí, sắp xếp các chi tiết hài hòa theo âm dương, ngũ hành. Chỉ khi sân vườn tạo được địa thế thuận lợi, không khí lưu thông, sinh khí dồi dào thì mới phát huy được tối đa ý nghĩa của phong thủy. Khi đó, bạn sẽ gặp được vận mệnh tốt, gia đình thuận hòa, thành công và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.

Chọn hướng hợp phong thủy sân vườn

Hướng sân vườn là hướng chính mà mọi người đi tới sân vườn đó. Mỗi hướng sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, hoặc thu hút năng lượng tích cực hay dẫn dụ năng lượng tiêu cực.

Có 2 hướng tốt để thiết kế sân vườn là hướng Nam và hướng Đông. Bên cạnh đó, 2 hướng Tây và Bắc không thuận về mặt phong thủy nhưng đều có cách hóa giải.

– Hướng Nam: Đây là hướng cát lộc, năng lượng dương, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, gia đạo ấm êm, sự nghiệp thành công. Chính vì thế, nó là hướng lý tưởng nhất để chọn làm hướng chính của sân vườn.

– Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc, mang đến vận khí tốt lành, giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, gia đạo phát triển.

– Hướng Bắc: Đây được xem là hướng mang đến sự nặng nề cho khu vườn. Vườn hướng Bắc nên hóa giải bằng cách xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá,… quay ra phía trước vườn để mang lại vận khí tốt.

– Hướng Tây: Là hướng mang khí dữ đến cho khu vườn. Để hóa giải, nên trồng những loại cây tăng trưởng chậm, có sức sống bền bỉ, mãnh liệt.

Bên cạnh hướng chính, gia chủ cũng cần chú ý đến các khu vực riêng lẻ mà theo quan niệm phong thủy nó kết nối với từng lĩnh vực trong cuộc sống. Năng lượng từ các khu vực này sẽ góp phần mang lại năng lượng tốt lành cho tổng thể sân vườn, giúp thu hút vận may, tài lộc.

Nguyên tắc thiết kế theo phong thủy sân vườn

Cách bố trí lối đi vào theo phong thủy sân vườn

Năng lượng tốt sẽ đi qua cổng chính của vườn nhà. Tuy nhiên để luồng năng lượng đó lan tỏa ra khắp khu vườn và có sự lưu thông, luân chuyển hài hòa thì phải lưu ý khi làm lối đi từ cổng vườn vào các góc của khu vườn.

Lối đi vào nhà đồng thời cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí. Bởi nguồn năng lượng tốt đi theo đường uốn khúc, quanh co. Đi theo dạng uốn lượn tạo cho bạn có cảm nhận khu vườn rộng ra, có chiều sân tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Bạn nên tránh sử dụng lối đi thẳng tắp trong vườn. Lối đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh, dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh. Bạn hãy hóa giải lối đi thẳng bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi thẳng bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi để che đường thẳng.

  • Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thảng tới cửa chính.
  • Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho sân vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.
  • Trên đường đi cần được làm bằng phẳng, cũng như sử dụng các chất liệu chắc chắn.

Hàng rào theo phong thủy sân vườn

– Hàng rào không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Cao quá sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí.

– Hàng rào theo phong thủy sân vườn nên có chiều cao đồng đều. Nhưng hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn.

Phụ kiện sân vườn và vật trang trí

Một số gợi ý trang trí được nhiều người ưa chuộng như:

– Đặt tượng hoặc làm phù điêu hình sếu, rùa hay hươu trong vườn để mong muốn sức khỏe và tuổi thọ kéo dài.

– Đặt những hình gốm lớn với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thu hút dương khí.

– Làm giàn leo ở những khu vực hành lang để tạo sự quyến rũ và cuốn hút hơn.

Những điều kiêng kỵ phong thủy sân vườn cần tránh

  • Phía trước nhà không nên trông cây to đơn độc mà hãy trồng cây theo cặp cân đối hoặc theo số lẻ khoảng 3 – 5 -7 cây.
  • Không nên trồng cây mang nhiều âm khí như: bách, đa, tùng,… mà thay vào đó trồng những cây bổ trợ tăng cường dương khí như: cau, dừa, cam, chanh,…
  • Hạn chế tối đa sử dụng đá vôi để trang trí cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh. Bởi đá vôi sẽ tích tự nhiều âm khí, tà khí dẫn đến hậu quả gia đình lục đục ly tán.
  • Hòa giải vận đen bằng sư tử đá trước nhà. Điều này cần tính toán cẩn thận về hướng. mệnh của gia chủ.

Lời kết

Vấn đề phong thủy sân vườn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết trên của taxi tải Thành Hưng đã giúp bạn thiết kế sân vườn theo phong thủy và cá tính riêng của bạn.

  • Nhận báo giá