Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng

Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng luôn là yếu tố quan trọng và được các chủ doanh nghiệp chú trọng khi lựa chọn thuê và bố trí văn phòng. Vậy khi bố trí văn phòng cần có những nguyên tắc phong thủy nào để mang lại may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo

Theo những chuyên gia phong thủy, không gian phòng làm việc lãnh đạo nên được bố trí tại vị trí riêng biệt, đặc biệt yên tĩnh, tránh bố trí chung trong một phạm vị với các phòng ban khác. Nếu không sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong việc quản lý, thành bại và phát triển trong sự nghiệp.

Phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến

Phòng làm việc giám đốc nên đặt tại góc văn phòng và tuyệt đối không được đặt gần hoặc đối diện cửa ra vào của văn phòng làm việc của công ty.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây cảm giác mệt mỏi, nặng nề, phòng làm việc của cấp lãnh đạo cần lưu ý thiết kế cửa chính tuyệt đối không được đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, không được để hai cửa nằm trên một góc và không mở cửa sổ sát mặt sàn.

Sắp xếp đồ dùng khoa học nhất

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc tạo ra một không gian làm việc đẹp và chuẩn phong thủy là sắp xếp những đồ dùng trong văn phòng, trang thiết bị thật khoa học và hữu ích nhất.

Ngoài ra, để tạo một phong thủy văn phòng làm việc ngăn nắp, thì cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Treo tranh và đặt cây cảnh theo phong thủy văn phòng

Ngoài tác dụng trang trí, tranh ảnh còn được xem là vật phẩm phong thủy hiệu quả mang đến nhiều điều may mắn và cát lành. Tuy nhiên, khi lựa chọn tranh bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

  • Nên chọn treo tranh về hoa hướng dương, mẫu đơn,… để mang đến cho văn phòng không gian tươi sáng, nguồn dương khí, đem đến vận may và tài lộc.
  • Ở đại sảnh của văn phòng thì nên treo các loại tranh sơn thủy để mang nước chảy vào trong nơi làm việc. Điều này tượng trưng cho việc mang đến nhiều vận khí và tài lộc.
  • Tránh treo tranh hình con vật có sát khí nặng như tranh kiếm, tranh cửu long,… sẽ làm tổn hại tài khí, mất đi vận may của văn phòng.

Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn thêm nhiều cây xanh để tạo luồng sinh khí mới cho không gian. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên chọn các loại cây dây leo hoặc cây có gai.

Sử dụng đồ trang trí chiêu tài hút lộc

Từ xưa đến nay, các vật phẩm chiêu tài như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ rất được chủ doanh nghiệp ưa chuộng để trang trí cho văn phòng làm việc tại công ty. Những vật phẩm này có thể xua đi năng lượng xấu, mở rộng đường công danh và giúp việc kinh doanh thuận lợi. Mang đến sự giàu có và thịnh vượng, cũng như đem đến cho chủ doanh nghiệp nhiều mối quan hệ làm ăn kinh doanh .

Ngoài ra, tại bậc cửa sổ hoặc ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn, bạn có thể đặt 1 thỏi vàng để thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho chủ nhân cũng như tăng thêm vận khí cho văn phòng của bạn.

Cân bằng không gian văn phòng

Không gian văn phòng luôn cần có sự cân bằng và hài hòa thì mới thu hút được tài lộc và mang tới những may mắn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy bố trí văn phòng sao cho cần bằng trong từng không gian chính là yếu tố cần nhớ khi sắp xếp bố trí nơi làm việc. Theo quan niệm phong thủy âm dương nên hài hòa trong cùng một không gian, như vậy sẽ tạo cảm giác thư thái và chiêu tài đón lộc.

Đặc biệt những đồ nội thất không nên góc cạnh, trần nhà không quá cao, có ánh sáng tự nhiên nhưng không bị chói… Nên trồng cây phong thủy hay treo tranh thiên nhiên để cân bằng và tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy. Như vậy sẽ mang lại phong thủy văn phòng tốt, thu hút tài vận tốt cho doanh nghiệp.

Màu sắc văn phòng làm việc

Màu sắc là một trong những yếu tố giúp thu hút nguồn năng lượng tốt cho văn phòng làm việc của bạn. Màu sắc văn phòng bạn nên lưu ý chọn các màu sắc tươi sáng như màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt, hay màu xanh lá cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu trắng để giúp không gian trở nên sáng sủa hơn. Đồng thời đem đến nguồn năng lượng và sự tập trung làm việc cho nhân viên. Lưu ý nên tránh chọn những màu tối khiến không gian văn phòng trở nên u ám và tù túng.

Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng

Màu sắc văn phòng ngoài việc áp dụng các tiêu chuẩn trong thiết kế kiến trúc, các bạn cần phải lưu ý các yếu tố màu sắc về mặt phong thủy. Cụ thể bạn cũng nên lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh của người đứng đầu công ty để mang đến vận may và tài lộc.

Lời kết

Trên đây là những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn.

  • Nhận báo giá