Những phòng trọ không nên thuê mà bạn cần biết

Những phòng trọ không nên thuê mà bạn cần biết

Dấu hiệu nhận biết những phòng trọ không nên thuê sinh viên, công nhân, các hộ gia đình khi thuê trọ cần lưu ý. Nhằm tránh phạm phải một số điều kiêng kỵ theo tâm linh khi ở trọ. Điều này không chỉ giúp bạn lựa chọn phòng trọ đẹp, thoải mái mà còn xua đuổi điềm xui rủi. Hãy cùng Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những phòng trọ không nên thuê

Chủ nhà khó tính và thiếu thiện chí

Thuê nhà là việc lâu dài, bởi mỗi hợp đồng thuê nhà thường có thời hạn từ 6 tháng cho đến 1 năm. Chính vì vậy, khi tìm phòng trọ cho thuê, nếu thái độ của chủ nhà có vẻ khó gần tốt nhất bạn nên chọn nơi khác.

Những người chủ khó tính, sẽ liên tục cằn nhằn và xét nét về lối sống của bạn. Nhiều chủ nhà khó tính còn đạp cửa phòng của bạn vào sáng sớm để đòi tiền nhà cho bằng được. Thậm chí đưa ra những quy định như về muộn 5 phút gọi cửa không mở, đóng cửa sau 10 giờ tối, để xe không đúng chỗ bị xì lốp xe,… Chính vì vậy, để tránh những điều phiền hà về sau thì bạn hãy cân nhắc đến yếu tố chủ nhà. Cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn nếu tìm được một căn phòng trọ có chủ nhà dễ tính và không chi li những chuyện nhỏ nhặt.

Phòng trọ không nên thuê nếu có diện tích quá chật

Những phòng trọ quá nhỏ sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt. Cứ tưởng tượng một căn phòng trọ, diện tích chỉ khoảng 15 – 17 m2 bạn cũng có thể sống thoải mái. Nhưng bạn cũng phải mua những vật dụng cần thiết. Đôi khi, chỉ một chiếc máy giặt và một chiếc tủ lạnh nhỏ cũng có thể chiếm trọn không gian sống.

Điều này nảy sinh ra khá nhiều bất tiện. Trên hết là bạn sẽ phải chuyển phòng trọ có không gian phù hợp hơn. Và việc chuyển phòng trọ cũng cần có thời gian tìm kiếm và sức lực để vận chuyển đồ đạc.  Do đó, bạn hãy chọn một địa điểm lân cận, không quá xa để di chuyển và tất nhiên là diện tích phải đủ rộng để sinh hoạt.

Những phòng trọ không nên thuê mà bạn cần biết

Thiếu ánh sáng, ẩm thấp và nhà vệ sinh tồi tàn

Lưu ý một điều là mọi người có nhu cầu thuê nhà trọ nên chọn phòng trọ sáng sủa, thông thoáng. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu căn phòng trọ của mình lúc nào cũng tối om. Không chỉ vậy, nhà ẩm mốc có thể gây các bệnh về đường hô hấp và cũng có thể khiến không khí trong nhà trở nên ngột ngạt.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra nhà vệ sinh cũng không thể bỏ qua. Có thói quen kiểm tra nhà vệ sinh trước khi vào phòng trọ. Vì đây là khu vực ảnh hưởng đến sinh hoạt, tắm giặt và các nhu cầu cơ bản. Vì vậy, một phòng trọ tốt cần có yếu tố giữ vệ sinh sạch sẽ.

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Những phòng trọ không nên thuê mà bạn cần biết

Bồn cầu hay phòng vệ sinh nằm đối diện cửa ra vào

Nếu như khi vừa bước vào 1 căn phòng trọ mà lại nhìn thấy ngay bồn cầu hay phòng vệ sinh thì bạn nên tránh ngay. Do điều này cho thấy căn phòng hiện đang hứng chịu vận đen, sức khỏe và tiền lộc của người đang sống trong đó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm tọng.

Phòng trọ thiết kế không có cửa sổ

Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ là khu vực giúp thu và hòa trộn các luồng khí, làm cho ngôi nhà có sức sống hơn. Vì vậy, nếu phòng trọ không có cửa sổ sẽ khiến không khí ẩm thấp, ảnh hưởng xấu đến từ trường và vận may của những người sống trong đó.

Do đó, dù là một ngôi nhà lớn hay một căn phòng trọ chất hẹp thì cũng cần phải có cửa sổ và ánh sáng chiếu vào.

Dán nhiều bùa chú và có gương bát quái bên ngoài cửa

Những căn phòng trọ, nhà trọ có treo gương bát quái ở bên ngoài hay có dán nhiều bùa chú thường sẽ có vấn đề về phong thủy & tâm linh. Do đó bạn tuyệt đối không nên thuê những căn trọ như vật.

Không khí âm u và tù túng

Một căn phòng trọ luôn âm u cho dù khi bước vào đã bật điện thì bạn cùng cần nên tránh xa vì các căn phòng trọ như vậy luôn tiềm ẩn những điều không hay, tà khí bên trong sẽ ảnh hưởng xấu đến người ở.

Tránh thuê những ngôi nhà có người ốm bệnh

Nếu từng có người đang bệnh nặng sinh sống trong ngôi nhà này. Hay chủ nhân (lẫn người thân) của căn nhà cho thuê đều mắc bệnh nghiêm trọng, bạn cần phải kiên quyết loại bỏ nó ra khỏi danh sách lựa chọn của mình. Bởi vì, năng lượng & nguồn khí tiêu cực bên trong nhà sẽ gây tác động xấu đến vận may của bạn.

Lời kết

Với bài viết về những phòng trọ không nên thuê trên của chúng tôi, hy vọng có thể giúp bạn tìm được một căn phòng trọ như ý và mang đến nhiều may mắn cho mình. Hãy trang trí phòng trọ theo cách riêng và tạo nên phong cách của bạn nhé!

  • Nhận báo giá