Quy trình vận chuyển đàn piano đúng cách

Quy trình vận chuyển đàn piano đúng cách

Đàn Piano là sản phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ rất cao nó giống như 1 tài sản có giá trị về kinh tế lẫn văn hóa nghệ thuật nên việc trầy, xước, vỡ đàn khi di chuyển là điều nên tránh. Khi mua đàn piano mới, đơn vị bán sẽ hỗ trợ vận chuyển đàn đến tận nhà cho bạn, nhưng khi bạn cần chuyển sang ngôi nhà mới thì phải làm sao với chiếc đàn công kềnh như thế. Bài viết dưới đây Thành Hưng sẽ chia sẻ cho bạn đọc về quy trình vận chuyển đàn piano đúng cách.

Việc di chuyển đàn piano có nhiều vấn đề cần phải chú ý để đảm bảo giữ được nét thẩm mỹ sang trọng của cây đàn cũng như các thiết kế cũng như âm thanh của nó. Cho nên trong quá trình vận chuyển phải lưu ý làm đúng chi tiết từng bước như sau:

Khảo sát các lối ra vào của cây đàn hay cung đường cần di chuyển

Trước khi tiến hành quá trình vận chuyển đàn piano thì công việc đầu tiên mà bạn nên quan tâm đến chính là khảo sát qua không gian vị trí vận chuyển piano nếu là một ngôi nhà thì quan tâm đến lối để đưa đàn vào ra, cầu thang, vị trí đặt đàn như thế nào để đảm bảo việc di chuyển được dễ dàng và không bị vướng mắc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những công cụ thiết bị vận chuyển nào hỗ trợ cho việc di chuyển đàn piano được an toàn nhất.

Đóng gói đàn piano

– Việc bạn đóng gói đàn cẩn thận bằng màng chíp, xốp nổ chuyên dụng cho việc vận chuyển đàn piano sẽ đảm bảo đàn không bị trầy xước trong suốt quá trình di chuyển.

– Nắp đàn cũng được khóa lại cần thận nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cây đàn, bàn phím của đàn sẽ không bị bung ra hay hư hại khi vận chuyển.

Quy trình vận chuyển đàn piano đúng cách

– Các vị trí dễ bị trầy xước nhất bạn nên bao bọc cẩn thận và kỹ càng.

– Đối với đàn piano cơ hay điện có thể tháo rời chân ra được thì cần phải tháo ra đảm bảo gọn gàng cho việc di chuyển nhanh chóng hơn

Phương tiện vận chuyển

Ngoài việc đóng gói, bạn cần lựa chọn phương tiện di chuyển làm sao đảm bảo quá trình chạy phải êm ái, tránh được những chướng ngại vật trên cùng đường di chuyển giúp giữ vững cây piano không bị tác động lung lay nhiều trong suốt quãng đường. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những phương tiện phù hợp với kích thước đàn piano mà bạn cần chuyển để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Nơi vận chuyển đàn phải đảm bảo đủ rộng

Trong quá trình vận chuyển đàn piano thì việc di chuyển đàn piano đến đúng vị trí cần thiết trong ngôi nhà, trường học, hay bất kỳ địa điểm cần chuyển đến nếu nơi vận chuyển ở trên tầng thì cần có thang máy hoặc thang bộ đủ rộng cho việc di chuyển đàn đặc biệt hơn nữa là nhân sự phải đủ để đả bảo cho quá trình di chuyển được diễn ra thuận lợi nhất.

Ngoài ra, đối với nơi không có đủ diện tích di chuyển đàn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng máy móc chuyên dụng để việc vận chuyển diễn ra theo đúng kế hoạch.

Quy trình vận chuyển đàn piano đúng cách

Sử dụng dịch vụ vận chuyển đàn piano

Để an toàn và nhanh chóng đảm bảo không bị hư xước gì cây đàn của bạn thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển piano. Với 26 năm kinh nghiệm, chuyển nhà Thành Hưng tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên chuyển dọn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc, Thành Hưng tự tin là đơn vị vận chuyển đàn piano uy tín, đảm bảo an toàn và có giá cả vô cùng cạnh tranh trên thị trường mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Thành Hưng mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có quy trình vận chuyển đàn piano đúng cách.

  • Nhận báo giá