Tác dụng của vòng dâu tằm mà bạn nên biết

Tác dụng của vòng dâu tằm mà bạn nên biết

Theo quan niệm dân gian, vòng dâu tằm thường dùng cho trẻ sơ sinh có nhiều tác dụng như chống tà mà, đổ mồ hôi trộm, đẩy vía nặng giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh,… Trên thực tế tác dụng của vòng dâu tằm có đúng vậy không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của vòng dâu tằm

Theo như kinh nghiệm từ xưa, các bé từ khi mới sinh đã được đeo vòng hạt dâu tằm để tránh tà khí. Người xưa quan niệm, các bé mới sinh thường rất yếu bóng vía và khi ra ngoài sẽ dễ bị “tà ma” theo hay nhập vào người. Do tác dụng của vòng dâu tằm là xua đuổi những vía xấu, vía tà, tránh xa người đeo nên hầu hết các bé mới sinh đều được bố mẹ đeo cho 1 chiếc.

Bên cạnh đó, một tác dụng của vòng dâu tằm nữa chính là giúp bé ngủ ngon, chống mồ hôi trộm. Người xưa giải thích là do em bé có vòng theo nên khiến bé khó ngủ, ngủ không yên, vì thế việc đeo vòng dâu tằm để xua đuổi những vong quấy rối các bé, khiến trẻ ngoan hơn, dễ nuôi hơn.

Tác dụng của vòng dâu tằm mà bạn nên biết

 

Ngoài ra, hiện nay, vòng dâu tằm còn là vật phẩm phong thủy, có rất nhiều cha mẹ chọn các mẫu gỗ dâu tằm mix với bạc để kết hợp thêm tác dụng tránh gió và nâng cao sức khỏe cho bé. Và vừa để làm 1 món đồ trang sức độc đáo, xinh xắn, lại yên tâm cho bé ra ngoài vui chơi từ khi còn rất nhỏ.

Cách đeo vòng dâu tằm cho bé

Để đeo vòng dâu tằm cho bé, bạn cần thực hiện như sau:

  • Đối với bé trai, bạn nên chọn vòng dâu có 7 bi bạc tương đương 7 vía. Còn bé gái là 9 bi bạc tương đương 9 vía.
  • Số lượng hạt dâu tằm là 21 ~ 22 hoặc 25 ~ 26 tương đương với Cung Sinh – Lão.
  • Chọn các loại vòng dâu có dây chỉ đỏ cho trẻ dưới 2 tuổi để dễ điều chỉnh kích thước khi đeo cho vừa vặn và nên đeo dưới chân của bé.
  • Trẻ trên 2 tuổi, bạn có thể chọn vòng dâu tằm mẫu dây chun thích hợp để đeo lên tay hoặc cổ cho bé.
  • Cuối cùng, khi tắm cho bé, bạn nên tháo vòng dâu để vòng có tuổi thọ lâu hơn.

Tác dụng của vòng dâu tằm mà bạn nên biết

Ý nghĩa khi đeo vòng dâu tằm

  • Đeo vòng dâu tằm giúp bé tránh được tà ma, tránh giật mình, đổ mồ hôi trộm, không khóc đêm. Đây là món đồ không thể thiếu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Là món quà ý nghĩa dành cho mẹ bầu trong những dịp đầy tháng, sinh nhật bé với ý nghĩa chúc bình an, khỏe mạnh.
  • Vòng dâu tằm không chỉ là món quà mà nó còn là tình thương của mọi người dành cho bé với mong muốn bình an, mau lớn.

Tác dụng của vòng dâu tằm mà bạn nên biết

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng giúp bạn đọc thấy được ý nghĩa và tác dụng của vòng dâu tằm đối với trẻ sơ sinh. Những chiếc vòng này sẽ bảo vệ bé khỏi những điều không may mắn và mang đến bình an, khỏe mạnh.

  • Nhận báo giá