Thuê xe ba gác chuyển nhà: Nên hay không?

Thuê xe ba gác chuyển nhà là giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn vào những năm cuối của thập niên 90. Nhưng ngày nay, việc sử dụng phương tiện này đã không còn phù hợp, đặc biệt là khi bạn sử dụng xe ba gác chuyển nhà, vận chuyển nhiều đồ đạc trên quãng đường dài. Thay vào đó, việc sử dụng taxi tải là giải pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà bạn có thể thay thế.

Thuê xe ba gác chuyển nhà chỉ phù hợp ở một số trường hợp nhất định. Còn lại khi vận chuyển hàng hóa/chuyển nhà bằng phương tiện này sẽ bộc lộ nhiều hạn chế. Đặc biệt là sự an toàn cho hàng hóa, vấn đề chi phí, hay đơn giản là không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Những hạn chế khi thuê xe ba gác chuyển nhà

Xe 3 gác hay nhiều người còn gọi là xe ba bánh. Loại phương tiện này có thùng bé, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Do vậy khi sử dụng xe ba bánh chở hàng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Và nếu sử dụng xe này để chuyển nhà/chở hàng hóa thì bạn sẽ gặp những hạn chế như:

Hạn chế về số lượng, kích thước đồ đạc cho mỗi chuyến xe

– Với kích thước thùng xe ba gác có hạn, bạn chỉ có thể chở được rất ít hàng hóa. Do vậy dù bạn có ít đồ đạc nhưng cũng khó có thể chuyển hết trong một chuyến. Như vậy, giá thuê xe ba gác sẽ bị đội lên. Và bạn phải mất nhiều tiền hơn mà vẫn tốn nhiều công sức.

– Đặc biệt nếu bạn có nhiều đồ đạc kích thước lớn như tủ lạnh, giường, đệm, bàn ghế…, thì việc dùng xe ba gác chuyển nhà lại càng không thể. Nếu bạn vẫn cho đồ lên xe thì việc chở đồ quá khổ, quá tải sẽ gây ảnh hưởng tầm nhìn, không an toàn cho lái xe và người tham gia giao thông trên đường.

Không đảm bảo an toàn cho đồ đạc trên xe khi vận chuyển

Đây là vấn đề nổi cộm nhất. Và trên thực tế, rất nhiều gia đình đã phải ngậm đắng nuốt cay vì đồ đạc bị trầy xước, hỏng vỡ khi thuê xe ba gác chuyển nhà. Khi đó sẽ không có lái xe nào đứng ra chịu trách nhiệm cho đồ đạc của bạn. Và hậu quả là bạn sẽ vừa tốn tiền thuê xe chuyển nhà, vừa rước thêm sự bực bội khi tốn thêm tiền để sửa chữa/mua mới đồ đạc bị hỏng.

Không những vậy, nếu bạn chuyển vào những ngày trời quang mây tạnh thì đồ đạc được yên tâm hơn. Nhưng nếu thời tiết không thuận lợi, trời mưa, đồ đạc của bạn sẽ không được che chắn cẩn thận. Như vậy, đồ trên xe ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng mà không được đền bù thiệt hại.

thuê xe ba gác chuyển nhà

Không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, gây ô nhiễm

Hầu hết các xe ba bánh đều là tự chế, không được đăng kiểm. Chính điều này gây nên tình trạng mất an toàn khi tham gia giao thông. Bạn không khó bắt gặp những phương tiện này chở đồ quá tải, quá khổ. Và thực tế, loại phương tiện này đã là “thủ phạm” gây nên nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Không những vậy, việc thuê xe ba gác chuyển nhà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Chính bởi những hạn chế nêu trên mà loại phương tiện này đang bị đề xuất cấm hoạt động tại nội thành Hà Nội và TP. HCM. Do đó, nếu bạn đang có ý định dùng xe ba gác dọn nhà, hãy xem xét lại quyết định của mình.

Giá thuê xe ba gác chuyển nhà không rõ ràng, minh bạch

Rất nhiều người cho rằng sử dụng loại xe này sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Dịch vụ thuê loại xe này hầu hết là tự phát, không có giá cả rõ ràng. Vì vậy khi bạn dùng xe 3 bánh chở hàng, lái xe thường đưa ra giá khá cao. Nếu không “mặc cả”, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ với giá đắt mà vẫn không đảm bảo an toàn cho đồ đạc.

Bên cạnh đó, với hạn chế về số lượng đồ đạc cho mỗi chuyến xe, bạn phải thuê nhiều chuyến xe ba gác hơn. Đó là lý do chi phí bị nhân lên. Và nếu so sánh với dòng xe taxi tải, bạn sẽ phải trả cước phí cao hơn. Vậy, bạn có nên thuê xe ba gác chuyển đồ hay không?

Taxi Tải Thành Hưng – Giải pháp hoàn hảo thay thế thuê xe ba gác chuyển nhà

Khi bạn đã nhận ra những hạn chế của việc sử dụng xe ba gác chuyển nhà thì bạn cần tìm đến một phương tiện mới. Ra đời tại Việt Nam từ năm 1996, Thành Hưng là doanh nghiệp khai sinh dịch vụ taxi tải vận chuyển hàng hóa. Đây là phương tiện vận chuyển hiện đại, tiết kiệm chi phí và khắc phục mọi hạn chế của xe ba gác chở hàng.

Tiết kiệm thời gian vận chuyển

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì phải tốn nhiều thời gian cho việc bốc xếp đồ nhiều lần lên xe 3 gác, thì chỉ cần một chuyến Taxi Tải Thành Hưng, mọi đồ đạc trong gia đình bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng, nhanh chóng. Như vậy, bạn không phải mất thời gian cho nhiều chuyến bốc xếp đồ lên xe chuyển sang nhà mới, sau đó lại tháo dỡ đồ đạc xuống.

Sử dụng xe Taxi tải Thành Hưng, bạn sẽ có đa dạng lựa chọn về kích thước thùng xe. Do vậy, tùy theo lượng đồ đạc cần chuyển, mà bạn có thể chọn loại xe tải phù hợp. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Đó là thực tế. Bởi khi sử dụng Taxi tải Thành Hưng, mọi chi phí đều được niêm yết công khai, minh bạch. Bạn sẽ không còn phải “mặc cả” như đi chợ. Không những vậy, sử dụng xe tải Thành Hưng, bạn chỉ cần mất một chuyến xe tải cho tất cả đồ đạc. Trong khi đó, nếu thuê xe ba gác chuyển nhà, bạn mất nhiều chuyến xe. Và chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ bị đội lên nhiều lần.

Tiết kiệm công sức khi chuyển dọn

Nếu bạn đã từng chuyển nhà thì bạn sẽ thấu hiểu được sự vất vả sau mỗi lần chuyển dọn. Do vậy, việc tiết kiệm công sức cho mỗi lần chuyển đồ là rất cần thiết. Thế nhưng khi gọi xe ba gác chuyển nhà, bạn phải mất công bốc xếp đồ lên xuống cho nhiều chuyến xe.

Và hiện nay, khi sử dụng xe tải chuyển nhà, bạn chỉ mất một lần bốc xếp hàng hóa. Như vậy, bạn sẽ đỡ vất vả hơn. Bạn sẽ không còn cảm giác “mệt nhoài” như trước.

Đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tài sản

Sử dụng taxi tải, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tất cả thùng xe đều được che kín nên dù nắng hay mưa, đồ đạc của bạn đều được đảm bảo. Không những vậy, khi sắp xếp đồ lên xe tải, từng thùng đồ đạc của bạn đều được sắp đặt gọn gàng, chắc chắn để không bị xô lệch, đổ vỡ hay hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Thủ tục thuê xe đơn giản, nhanh chóng

Bạn chỉ cần liên hệ đến Hotline 1800.00.33. Ngay sau đó nhân viên Thành Hưng sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn chọn loại xe taxi tải chuyển nhà phù hợp. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, Thành Hưng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Tham khảo:

chuyển nhà trọn gói uy tín tphcm

chuyển nhà trọn gói hà nội

 

  • Nhận báo giá