Tìm hiểu kích thước bể cá phong thủy

Tìm hiểu kích thước bể cá phong thủy

Nuôi cá cảnh trong nhà là một trong những thú vui tao nhã của nhiều gia chủ. Ngoài việc tạo niềm vui mỗi ngày, mang đến điểm ấn tượng cho không gian thì việc nuôi cá cảnh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Kích thước bể cá phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Lựa chọn bể cá như nào là đúng? Hãy cùng Taxi tải Thành Hưng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần chọn kích thước bể cá phong thủy

Bể cá được đặt trong nhà ở không đơn giản chỉ là để nuôi, mang giá trị thẩm mỹ cho không gian. Mà một bể cá cảnh còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.  Từ xưa quan niệm rằng, bể cá là vật phong thủy trong nhà ở, nơi đây hội tụ nhiều yếu tố về Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hài hòa với nhau tương xứng với sỏi đá, màu sắc, cá, nước và hình dáng bể cá.

Yếu tố phong thủy bể cả sẽ được quyết định bởi kích thước bể, số lượng cá, loại cá nuôi. Một bể cá phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ giúp thu hút được tài lộc, gia đình hòa thuận. Ngược lại nếu kích thước bể cá không hợp với phong thủy sẽ trở nên hư hao tiền của, hòa khí trong nhà vì thế mà cũng bị xáo trộn.

Chọn bể cá có kích thước hợp phong thủy

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại bể cá cảnh khác nhau. Kích cỡ, thiết kế của chúng cũng rất đa dạng ngoài việc lựa chọn bể phù hợp với giống cá mình nuôi thì bạn cũng nên chú ý chọn bể cá kích thước hợp phong thủy. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

Tìm hiểu kích thước bể cá phong thủy

Kích thước bể cá phong thủy cỡ nhỏ

Bể cá nhỏ thường được sử dụng để nuôi những loại cá bé, có kích thước hạn chế như cá beta, cá vàng, cá sặc gấm,… Đặc biệt, nó được ưa thích nhờ có thể dễ dàng bài trí ở nhiều địa điểm khác nhau trong nhà mà không tốn quá nhiều diện tích.

Kích thước tối ưu cho loại bể này là 60 x 30 x 30cm. Nó sẽ tạo điều kiện sinh trưởng tốt nhất cho những loài cá cảnh có kích thước hạn chế. Đồng thời, loại bể nhỏ này còn giúp bạn dễ dàng di chuyển đi bất kỳ đâu mà không gặp chút khó khăn nào.

Bên cạnh bể cá, một số vật trang trí phong thủy bạn có thể tham khảo là tượng Phật. Tìm hiểu thêm về cách đặt tượng Phật phong thủy trong nhà mang lại tài lộc, may mắn để có thêm những sự lựa chọn cho mình nhé.

Kích thước bể cá phong thủy cỡ trung

Bể cá cỡ trung đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Đó là bởi sản phẩm này có khả năng trang trí, làm đẹp cho nhiều không gian. Đặc biệt, nó cũng phù hợp với nhiều loại cá cảnh cũng như cây thủy sinh khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn mua bể để nuôi cá tài phát hay những loài cá có kích thước tương tự thì nên chọn bể cá cỡ trung. Bể có chiều dài khoảng 90cm với kích thước cụ thể là 90 x 45x 45cm.

Với những bể cá cỡ trung này, bạn cũng có thể dễ dàng đặt ở nhiều vị trí trong gia đình. Đối với những cửa hàng, nhà hàng hoặc công ty, đây cũng là một sản phẩm trang trí không gian hữu ích, phù hợp.

Kích thước bể cá phong thủy cỡ lớn

Trong trường hợp bạn muốn nuôi những loại cá như cá rồng, cá hoàng bảo yến,… cần lựa chọn bể cá phong thủy cỡ lớn để phù hợp với loại cá này. Từ đó, đảm bảo bể có thể phù hợp với kích thước và giúp cá thoải mái bơi lội trong không gian bể.

Kích thước bể cỡ lớn nên ưu tiên là 120 x 45 x 45cm. Đây cũng là những số đo chuẩn phong thủy sẽ giúp mang lại những vận khí tốt cho không gian tổ ấm của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Thành Hưng về kích thước bể cá phong thủy. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được kích thước bể cá phong thủy phù hợp với tổ ấm của bạn và mang lại nhiều may mắn. Kết thúc bài viết với một lưu ý nhỏ cho những gia chủ đang có mong muốn chuyển tới nơi ở mới, dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng sẽ giúp bạn trọn gói từ khâu bọc gói, vận chuyển đến tháo dỡ. Nếu bạn đang có mong muốn sử dụng dịch vụ, liên hệ tới tổng đài 1800.0033 nhé.

  • Nhận báo giá