Ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo, sáng tạo

Ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo, sáng tạo

Halloween là một trong những ngày hội đặc sắc nhất của năm. Trong lễ hội này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trang điểm cho mình thành bất kỳ nhân vật nào mà bạn yêu thích. Bạn đã có ý tưởng gì để trang trí nhà cửa ngày Halloween chưa? Hãy cùng Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lựa chọn phong cách trang trí nhà cửa ngày Halloween

Phong cách kinh dị

Nói đến lễ hội Halloween, bạn thường nghĩ đến sự rùng rợn và ma quái với các biểu tượng như quả bí ngô, con dơi hoặc người nhện. Do đó, bạn có thể tận dụng những món đồ có sẵn để trang trí nhà cửa như dùng lưới làm mạng nhện, cắt hình con ma bằng giấy hoặc điểm thêm những cành cây khô để treo các chú dơi.

Để tăng thêm phần rùng rợn và ma quái, bạn có thể làm các món ăn và tạo hình chúng thành nhiều biểu tượng Halloween như bánh chổi phù thủy, nhện độc, bánh móng tay hoặc súp bí đỏ.

Ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo, sáng tạo

Phong cách vui nhộn

Nếu gia đình có trẻ nhỏ và không muốn chúng sợ hãi thì trang trí nhà cửa ngày Halloween theo phong cách vui nhộn cũng rất thích hợp. Bạn có thể sử dụng những quả bí ngô được khắc hình mặt cười, nhãn dán Halloween, các giỏ kẹo đầy màu sắc và cây thông với dây kim tuyến màu trắng, đen được đính các quả châu lạ mắt.

Cách trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo, sáng tạo

Trang trí Halloween bên ngoài ngôi nhà

Bạn có thể đặt một vài quả bí ngô trước hiên nhà, bên cạnh là những chú chuột nhồi bông hoặc những con mèo màu đen để tăng phần sợ hãi. Các cành cây khô được đặt rải rác hai bên lối đi vào nhà kết hợp cùng mạng nhện và dơi được treo từ mái hiên cũng là một ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween.

Ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo, sáng tạo

Ngoài ra, phía trước cửa ra vào, bạn có thể đặt một tấm thảm có hình nhện hoặc bóng ma. Nếu nhà bạn có cửa kính, bạn cũng có thể dán decal hình phù thủy và mạng nhện. Khi có khách đến nhà, họ sẽ cảm nhận như có ai đó đang nhìn họ từ bên trong. Điều này giúp tăng thêm phần rùng rợn và thích thú trong ngày lễ Halloween.

Trang trí Halloween bên trong ngôi nhà

Bên trong nhà, bạn có thể sử dụng những tấm vải trắng hoặc đen để làm khăn bàn và phủ lên bộ ghế thay vì sử dụng các gam màu sặc sỡ. Bạn nên đặt một vài chiếc đầu lâu hay bí ngô lên bàn để ngôi nhà bớt trống trải và đơn điệu.

Nếu nhà bạn có khoảng trống lớn, bạn có thể trang trí bằng cây thông, mô hình xương người hoặc các quả bí ngô có kích thước lớn. Để tăng phần rùng rợn, bạn có thể trang trí thêm nhiều phụ kiện được sử dụng phổ biến trong dịp Halloween như búp bê phù thủy, máy tạo âm thanh kỳ dị hay chổi bay.

Ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo, sáng tạo

Ngoài ra, bạn hãy tận dụng trần nhà để thả treo hình con dơi, con nhện và những chiếc nón phù thủy. Nếu yêu thích không gian huyền ảo, bạn cũng có thể trang bị thêm các dây đèn màu tối giúp không gian trong nhà có phần ghê sợ hơn.

Lời kết

Một bữa tiệc vừa lạ vừa rùng rợn phải không nào? Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm hoặc có sẵn tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có ý tưởng trang trí nhà cửa ngày Halloween độc đáo và thật ý nghĩa.

  • Nhận báo giá