Trang trí nhà cửa phong cách tối giản

Trang trí nhà cửa phong cách tối giản

Trang trí nhà cửa phong cách tối giản ngày một trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nếu những không gian lòe loẹt nhiều màu sắc khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Những đồ đạc lộn xộn, đồ nội thất nhiều chi tiết làm bạn cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng thì hãy theo dõi bài biết dưới đây nhé!

Phong cách tối giản là gì?

Là lối trang trí đơn giản, bỏ lược hết các chi tiết và màu sắc, chỉ tập trung vào sự cân bằng và trật tự trong không gian.

Trang trí nhà cửa phong cách tối giản

Phong cách tối giản còn được hiểu là sự gọn gàng, ngăn nắp, bỏ bớt những thứ lộn xộn xô bồ, chỉ để lại những gì thiết yếu và quan trọng nhất. Tối giản không chỉ là một phong cách decor mà nó còn là một lối sống, một cách suy nghĩ. Nếu bạn sống ít hơn về mặt vật chất thì sẽ đủ đầy hơn về mặt tinh thần.

Cách trang trí nhà cửa phong cách tối giản

Dọn dẹp đồ đạc gọn gàng

Không gian nhà bạn trước tiên cần phải được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. Bạn nên vứt hết đi những thứ mà bạn không sử dụng nữa, chỉ giữ lại những thứ đặc biệt quan trọng và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Những đồ vật đã được giữ lại nên phân loại và bố trí thích hợp theo vị trí và sắp xếp gọn gàng.

Chọn bảng màu đơn sắc

Hỗn hợp các mảng màu hiện đại đơn giản như bàn acrylic màu trắng, màu tường trắng và đồ nội thất mang sắc trắng sáng giúp cho tổng thể căn phòng trở nên bừng sáng. Việc sử dụng màu sắc sáng bóng giúp cho không gian của bạn vừa mang tính tối giản, hiện đại, vừa thể hiện sự sang trọng.

Chọn đồ dùng mây, tre nứa

Đồ dùng bằng mây, tre, nứa là những yếu tố giúp bạn có thể tối giản hóa không gian của mình. Chúng đem lại cho ngôi nhà của bạn sự gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, chúng còn mang đến sự hài hòa cho căn phòng và những chất liệu này rất thân thiện với môi trường.

Trang trí nhà cửa phong cách tối giản

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy để tất cả ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng khách của bạn. Với những bức tường trắng rõ nét và một chút màu sắc tự nhiên từ hoa tươi có thể biến không gian đơn giản trở thành một góc phòng ấm cúng.

Tạo nên một điểm nhấn chính

Đối với trang trí nhà cửa phong cách tối giản, điểm nhấn nên là những vật dụng khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái khi nhìn vào. Đó có thể là một chiếc gương có viền mảnh hoặc một chiếc ghế sofa chất liệu mềm mại khiến bạn chỉ muốn nằm lăn ra ngay lập tức. Luôn coi trọng sự thoải mái hơn kiểu dáng bạn nhé!

Tạo sự lưu thông trong không gian

Sử dụng ít đồ nội thất sẽ tạo ra rất nhiều khoảng trống khiến dòng không khí dễ dàng được lưu thông. Đối với thời tiết nóng bức ngột ngạt tại các thành phố lớn thì việc tạo được dòng không khí lưu thông trong nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng.

 

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết trên đây, bạn sẽ có các trang trí nhà cửa phong cách tối giản đẹp, gọn gàng và ấm áp.

  • Nhận báo giá