Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy

Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi gắn kết tình yêu thương của các thành viên trong gia đình mà trong phong thủy, nơi đây được xem như có vai trò quyết định đến tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Trang trí phòng bếp bằng cây xanh đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi trang trí phòng bếp bằng cây xanh sẽ giúp thanh lọc khí, mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hãy tìm hiểu xem có những cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy nào qua bài biết dưới đây nhé!

Tại sao phải trang trí phòng bếp bằng cây xanh

Cây xanh có nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của con người, đặc biệt là trong môi trường nhà bếp. Vậy lợi ích của việc trang trí phòng bếp bằng cây xanh là:

Tạo tính thẩm mỹ

Thêm cây xanh vào không gian phòng bếp là một cách tuyệt vời để mang đến vẻ đẹp, sự tươi mới và sức sống. Khi bạn thêm cây xanh vào nhà bếp, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự thay đổi tích cực. Không gian trở nên sáng sủa hơn, với màu xanh tươi mát và sự sinh động của cây cối. Bên cạnh đó, trang trí phòng bếp bằng cây xanh còn tạo ra một cảm giác thư giãn và êm dịu hơn.

Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy

Tạo không gian xanh

Trang trí phòng bếp bằng cây xanh là một cách tuyệt vời để tạo ra một không gian xanh mát, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Sống trong một môi trường với nhiều cây xanh, con người thường cảm thấy thoải mái và thư thái hơn. Bạn có thể sử dụng các loại cây nhỏ như cây xanh mini hoặc cây cỏ may mắn để trang trí bàn, kệ hoặc treo từ trần, tạo nên một không gian xanh tươi mát.

Lọc không khí và tạo độ ẩm

Có một số loại cây xanh có khả năng lọc không khí và tạo độ ẩm, giúp làm sạch không khí trong phòng bếp và đảm bảo môi trường nấu nướng luôn tươi mát. Các loại cây như lá dứa, cỏ may mắn là những ví dụ phổ biến về cây có khả năng lọc không khí và tạo độ ẩm.

Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy

Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh

Đối với phòng bếp hướng Nam

Hướng Nam là hướng Hỏa vượng vì vậy bếp đặt ở hướng Nam sẽ nhận được luồng ánh sáng mặt trời rất mạnh nên gia chủ thường tiêu tiền phung phí, hao mòn tiền của. Vì vậy, đặt một chậu cây lá rộng sẽ giúp làm giảm dương khí quá mạnh từ ánh nắng mặt trời từ đó giúp gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.

Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy

Đối với phòng bếp hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc nên là hướng đại cát cho nhà bếp. Đối với bếp được đặt ở hướng này bạn có thể đặt các chậu cây nhỏ lên bản và để các loại hoa có màu đỏ gần tủ lạnh để giúp giữ sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Đối với phòng bếp hướng Tây

Hướng Tây là hướng hành Thổ nên không quá tốt cho bếp. Đối với chậu cây đặt ở phía Tây nên chọn các loại hoa có màu vàng như păng-xê hay thủy tiên để ngăn chặn khí dương quá mạnh từ ánh nắng mặt trời và giúp chủ nhà nhận nhiều may mắn.

Đối với phòng bếp hướng Bắc

Hướng bắt thường liên kết với yếu tố nước. Vì thế, bạn có thể chọn cây có lá màu xanh dương hoặc màu đen để thể hiện yếu tố nước. Cây có hình dạng cong hoặc gợn sóng có thể tạo cảm giác mềm mại và lưu thông năng lượng trong hướng Bắc. Đặt cây xanh ở phía Bắc hoặc Tây của phòng bếp nhằm tăng cường sự ổn định và cân bằng.

Cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh hợp phong thủy

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về cách trang trí phòng bếp bằng cây xanh mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp với không gian nhà bếp của mình.

  • Nhận báo giá