Trang trí sân vườn biệt thự đẹp hiện nay

Trang trí sân vườn biệt thự là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay của các công trình biệt thự, villa nhằm làm tăng giá trị của ngôi nhà và chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để trang trí sân vườn biệt thự đẹp? Hãy cùng Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trang trí sân vườn biệt thự là gì?

Trang trí sân vườn biệt thự là tạo ra không gian cảnh quan xung quanh căn biệt thự. Trong sân vườn thường được trang trí các tiểu cảnh và công trình nhỏ nhằm giúp ngôi nhà có sự tương tác với thiên nhiên và phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt ngoài trời của gia đình. Những tiểu cảnh và công trình thường bao gồm cây xanh, hồ cá, chòi nghỉ, hồ bơi,… tạo thành một hệ sinh thái nhỏ độc đáo.

Ngoài ra, phong cách của sân vườn tiểu cảnh cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc biệt thự từ cổ điển đến hiện đại, từ Châu Âu sang Châu Á.

Vì sao cần trang trí sân vườn biệt thự?

Trang trí sân vườn biệt thự với nhiều cây xanh, hoa cỏ sẽ tạo thêm điểm nhấn khác biệt, cùng với sự đa dạng về màu sắc sẽ tạo cho ngôi nhà của bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Một căn nhà biệt thự nếu không trang trí sân vườn phù hợp sẽ trở nên rất tù túng, ngột ngạt cho những thành viên trong gia đình. Đặc biệt, sân vườn chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để tổng thể kiến trúc căn biệt thự trở nên hoàn hảo. Gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo nên những mẫu trang trí sân vườn biệt thự khác nhau, mang những phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển và phóng khoáng của Châu Âu hay trầm mặc và tĩnh lặng của nét kiến trúc Á Đông.

Những mẫu trang trí sân vườn biệt thự đẹp hiện nay

Trang trí sân vườn biệt thự theo phong cách châu Âu

Nếu gia chủ muốn trang trí sân vườn biệt thự theo phong cách châu Âu cần phải thực sự chăm chút và tỉ mỉ. Phong cách này đề cao nguyên tắc đối xứng trong bố cục, các mảng tường cây xanh và nhưng loại cây được cắt xén theo hình khối nhất định. Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể phá vỡ bố cục đã được tính toán tỉ mỉ từ trước dẫn đến mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ của cảnh quan sân vườn.

Trang trí sân vườn biệt thự theo phong cách Nhật Bản

Trang trí sân vườn biệt thự theo phong cách Nhật Bản thường tập trung vào các yếu tố cây cối, đá tảng và hồ nước. Các đối tượng này tưởng chừng như được sắp xếp ngẫu hững nhưng kỳ thực là sự tổ chức có ý đồ của những nhà thiết kế. Khi bước chân vào những không gian sân vườn theo phong cách này, con người sẽ có giảm giác yên bình, sự cân bằng và thư giãn.

Trang trí sân vườn biệt thự theo phong cách Trung Quốc

Sân vườn theo phong cách Trung Quốc mang đặc trưng riêng thể hiện nguyên lý âm dương, ngũ hành. Chúng là sự kết hợp của sự cân bằng gần như tuyệt đối của các yếu tố đá – nước, sáng – tối, động – tĩnh…. Từng chi tiết cỏ, cây, đá, nước và hình khối kiến trúc đều có nét gợi nhớ đến đất nước Trung Quốc. Tất cả hòa quyện và tạo một cảm giác trầm mặc và sâu lắng.

Trang trí sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại

Sân vườn phong cách hiện đại luôn được thiết kế đơn giản, tinh tế và đặc biệt không tuân theo bất kì một khuôn khổ nào. Sân vườn hiện đại có tính tổ chức, kiểm soát rất cao và luôn tối đa hóa giá trị thẩm mỹ trên giá trị sử dụng.

Nguyên tắc và lưu ý khi trang trí sân vườn biệt thự

Một số nguyên tắc khi trang trí và thi công biệt thự sân vườn cân lưu ý đó là:

Vật liệu

Vật liệu tiểu cảnh cần phải tự nhiên, bền, thích hợp với điều kiện ngoài trời, cây xanh phải phù hợp với mệnh gia chủ

Vị trí

Tiểu cảnh cần được đặt ở những vị trí trung tâm hoặc nổi bật, bắt ánh sáng tốt, không phạm hướng xấu trong phong thủy. Sân vườn có tiểu cảnh sẽ làm không gian thêm độc đáo.

Bố cục

Cần lưu ý sắp xếp các tiểu cảnh hài hòa với nhau, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ các yếu tố đất trời như cây xanh, gió, nước, đất, đá,…

Phong thủy

Ngoài các yếu tố tự nhiên, gia chủ có thể thêm một số vật phẩm phong thủy để gia tăng tài lộc như tượng, đá phong thủy…Toàn bộ trang trí sân vườn biệt thự đều phải dựa trên mệnh gia chủ làm nòng cốt.

  • Nhận báo giá