Trang trí trung thu cho lớp học thêm sinh động

Trang trí trung thu cho lớp học thêm sinh động

Trang trí trung thu cho lớp học là một trong những hoạt động không thể thiếu khi đón dịp Tết trung thu. Bạn đã có ý tưởng trang trí trung thu cho lớp học chưa? Nên trang trí như nào cho tăng phần sinh động, hấp dẫn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Trang trí trung thu cho lớp học bằng đèn ông sao

Những chiếc đèn ông sao màu sắc chính là món đồ chơi vô cùng quen thuộc của các em nhỏ trong ngày Tết Trung Thu. Chiếc đèn này được làm bằng cật tre và giấy bóng kính màu sắc sặc sỡ cùng với họa tiết bát mắt. Do đó, những chiếc đèn ông sao này rất thích hợp để trang trí trung thu cho lớp học.

Ý tưởng trang trí trung thu tại nhà độc lạ, đẹp mắt

Chiếc đèn ông sao được thiết kế với kích thước đa dạng khác nhau nên bạn có thể tận dụng những chiếc đèn có kích thước khác nhau này để trang trí ở cửa lớp. Bên cạnh đó, bạn có thể treo những quả cầu làm bằng giấy lụa màu đỏ đung đưa dưới những ngôi sao và thêm chữ “Welcome” để lớp học trở nên bắt mắt hơn.

Trang trí trung thu cho lớp học bằng lồng đèn

Với không gian này, bạn có thể mắc dây và treo lồng đèn lên. Thường thì đèn giấy sẽ được sử dụng phổ biến nhất nên chọn lồng đèn có kích thước nhỏ, vừa phải để không làm vướng, làm chật không gian trong lớp học.

Bên cạnh đó, có thể tổ chức trò chơi cắt dán, để trẻ có thể tự làm những chiếc đèn lồng theo sự sáng tạo của mình, nhằm tăng thêm sự sôi động cho lớp học.

Trang trí trung thu cho lớp học bằng tranh vẽ

Khác với trang trí trung thu tại nhà thì trong dịp lễ trung thu, việc trang trí trung thu cho lớp học sẽ giúp bé phát huy được trí tưởng tượng và sáng tạo, giáo viên có thể tổ chức cuộc thi vẽ tranh ngày hội trăng rằm bằng giấy và bút màu. Sau đó, treo hoặc dán lên bức tường lớp tạo thành góc triển lãm và không khí lớp học cũng trở nên sôi động hơn.

Trang trí trung thu cho lớp học thêm sinh động

Trang trí mâm cỗ trung thu

Vào ngày Tết Trung Thu, các bé không chỉ được tham gia vào các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, thi trang trí trung thu cho lớp học mà các em còn được tự tay trang trí mâm cỗ Trung Thu cũng như mong đợi được phá cỗ Trung Thu. Mâm cỗ Trung Thu gồm có rất nhiều thứ, trong đó hoa quả, bánh Trung Thu và đèn lồng là thứ không thể thiếu được.

Ý tưởng trang trí trung thu tại nhà độc lạ, đẹp mắt

Cách trang trí mâm cỗ trung thu như sau:

  • Chú chó bằng những múi bưởi: Bưởi là trái cây luôn hiện diện trong ngày Tết Trung Thu. Do đó, mâm cỗ sẽ không còn thú vị và cảm thấy đơn điệu khi thiếu loại quả này. Thế nhưng, thay vì để cả quả bưởi trên mâm cỗ như ngày trước thì với óc sáng tạo, bạn có thể biến các múi bưởi kết hợp với hạt nhãn, chiếc nơ và quả chuối để tạo ra chú chó con xinh xắn, đáng yêu.
  • Bên cạnh đó, các cô giáo có thể dùng những quả thăng long để tạo ra chú cá, quả lê và quả nhỏ để tạo ra chú nhím, bí ngòi biến hình thành chú công …

Lời kết

Việc trang trí trung thu cho lớp học luôn được diễn ra trước ngày lễ trung thu khoảng 1 tuần. Hy vọng, lớp học của bạn sẽ trở nên thu hút, sinh động trong ngày tết trung thu sắp tới.

  • Nhận báo giá