Có nên treo chuông gió khi về nhà mới không?

Có nên treo chuông gió khi về nhà mới không

Có nên treo chuông gió khi về nhà mới, đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của rất nhiều người? Treo chuông gió tại nhà mới sẽ không chỉ đơn giản là làm cho ngôi nhà trở nên vui vẻ hơn với âm thanh hay. Nếu bài trí chuông gió theo phong thủy trong nhà còn giúp gia đình bạn thu hút tài vận, may mắn. Hãy cùng giải đáp thắc mắc có nên treo chuông gió khi về nhà mới không thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc treo chuông gió khi về nhà mới

Chuông gió không chỉ dùng để trang trí tạo ra âm thanh. Nó còn đem lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Quan niệm của người châu Á, thường các vật tĩnh sẽ không tốt bằng các vật động. Cũng đúng như vậy, nếu chúng ta ở không gian lạnh lẽo, tĩnh lặng sẽ cảm giác lo sợ. Thay vào đó là những âm thanh sống động của âm nhạc, tiếng nước, gió giúp không gian có nhiều sinh khí hơn.

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Chuông gió mang ý nghĩa lớn trong phong thủy đó là thu hút nguồn sinh khí nhẹ nhàng và tự nhiên. Với âm thanh trong trẻo của chuông gió không chỉ giúp người nghe cảm thấy bình an, tĩnh tâm. Mà còn chiêu tài lộc, may mắn. Bởi các vị thần thường thích nghe các âm thanh thu hút. Chuông gió là một trong cách gây ấn tượng nhất.

Cách chọn treo chuông gió khi về nhà mới giúp thu hút tài lộc

Treo chuông gió khi về nhà mới dựa vào kiểu dáng vật đi kèm

Vị trí của chuông gió đôi khi cũng có thể được xác định bởi hình ảnh, thiết kế hoặc vật phẩm phối hợp. Nếu tượng Phật được hết nối với chuông gió thì bạn nên treo chuông gió ở vị trí cung học thức ở phía Đông Bắc. Còn khi được treo theo hướng tình duyên, chuông gió làm bằng hai trái tim bằng đất sét sẽ phát huy tác dụng (hướng Tây Nam). Phòng của hai vợ chồng hoặc sân nên là vị trí để treo.

Treo chuông gió khi về nhà mới dựa trên chất liệu

Để treo chuông gió đúng cách, bạn phải thực hiện theo đúng chuẩn. Với các hướng tốt nhất để treo chuông gió khi về nhà mới bằng tre hoặc gỗ là hướng Nam, Đông, Đông Nam. Hoặc những chất liệu bằng sứ hoặc đất nung cũng có thể làm được chuông gió. Với chất liệu này hãy chọn trung tâm của ngôi nhà làm nơi treo chuông gió trong bát quái cho hành Thổ. Treo những loại chuông gió này cũng nên ở các hướng Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc và Đông.

Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

Treo chuông gió khi về nhà mới dựa vào mục đích

Có một số cách để treo chuông gió khi về nhà mới, tùy thuộc vào mục đích chính bạn muốn đạt được. Tuy nhiên, nó vẫn phải phù hợp với hướng treo và chất liệu.

  • May mắn sẽ được cải thiện: Sử dụng chuông gió có 6hoặc 8 thanh.
  • Ngăn chặn các điều tiêu cực: Sử dụng chuông gió bằng kim loại có 5 thanh.
  • Mang đến những người có ảnh hưởng: Phòng khách của bạn nên treo chuông gió ở góc Tây Bắc. Kim loại có 6 hoặc 8 thanh nên là vật liệu lý tưởng.
  • Treo một chiếc chuông gió ở góc Tây Nam của phòng khách để giúp các mối quan hệ xã hội phát triển. Chất liệu có 2 hoặc 9 thanh bằng pha lê hoặc gốm sứ.
  • Treo chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Tây như một ước nguyện về con cháu.
  • Chuông gió bằng gỗ treo hướng Đông Nam sẽ mang đến vận may và tiền bạc.

Chuông gió phong thủy là gì? Cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề có nên treo chuông gió khi về nhà mới không? Hy vọng thông qua nội dụng trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc treo chuông gió khi về nhà mới giúp mang đến nhiều lộc tài may mắn, tránh đi những vận khí xấu không may.

  • Nhận báo giá