Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

 

Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

Treo chuông gió trước cửa nhà luôn là đồ vật trang trí yêu thích của nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, việc treo chuông gió trước cửa theo sở thích nhưng vẫn phải đảm bảo phong thủy thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu việc treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không nhé!

Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

Có 2 lý do chính khiến nhiều người thích treo chuông gió trước cửa nhà của gia đình mình. Đó chinh là tính thẩm mỹ và những âm thanh vui tai phát ra mà chúng mang đến khi có gió thổi.

Chuông gió cũng có nhiều cấu tạo và hình dáng khác nhau. Và mỗi loại đều được làm từ những chất liệu sẵn có như vỏ sò, kim loại hay tre, gỗ…

Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

Chuông gió phong thủy là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà. Nhờ đó, giúp cho các thành viên sinh sống trong ngôi nhà được bình an và khỏe mạnh. Tuy nhiên, để tận dụng tốt công dụng này, bạn cần phải lựa chọn cấu tạo và hướng treo phù hợp.

Thông thường, cửa sổ và cửa đi chính là 2 khu vực thích hợp nhất để treo chuông gió nhất. Bởi 2 nơi này thu hút nguồn năng lượng phong thủy tích cực lẫn tiêu cực vào ngôi nhà.

Những vị trí phong thủy nên treo chuông gió trước cửa nhà

Treo chuông gió ở trước lối đi vào nhà thì nó hoạt động như hệ thống an ninh tốt và hiệu quả bằng cách cảnh báo những kẻ xâm nhập và bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

Chuông gió được treo ở cánh cửa sau, đối diện với cánh cửa đi chính sẽ giảm thiểu các năng lượng tích cực đi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, chuông gió được treo ở gần cánh quạt hay cửa sổ giữ năng lượng phong thủy lưu thông khắp ngôi nhà. Dưới đây là 8 vị trí phong thủy treo chuông gió trước cửa nhà mà bạn cần lưu ý:

Khu vực Tây Nam

Ở góc Tây Nam của phòng khách treo chuông gió 2 thanh hoặc 9 thanh, được làm bằng gốm hoặc thủy tinh sẽ giúp cho gia chủ thu hút được nhiều mối quan hệ hơn và giữ tình cảm gia đình.

Khu vực phía Tây

Đặt chuông gió bằng kim loại rộng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng có con. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng tích cực đến hành vi, sức khỏe và thành tích học tập của trẻ nếu gia đình bạn đã có con.

Khu vực Tây Bắc

Treo chuông gió bằng kim loại rỗng sẽ thu hút những người có ảnh hưởng, truyền cảm hứng và quyền lực có thể giúp bạn trong hành trình thành công sự nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại chuông gió 6 thanh sẽ tăng gấp đôi hiệu quả.

Khu vực phía Bắc

Để mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp, hãy treo chuông gió bằng kim loại 6 thanh ở khu vực này.

Ngôi nhà bị chặn bởi tòa nhà khác

Nếu lối phía trước bị chặn bởi ngôi nhà hoặc tòa nhà khác, nó có thể gây ra sự trì trệ và bất ổn đối với cuộc sống trong ngôi nhà, do đó, hãy treo ở lối vào cửa trước. Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể hóa sát.

Ngôi nhà lộn xộn

Nếu có bất kỳ lộn xộn nào trong ngôi nhà của bạn, nó sẽ vô hiệu hóa bất kỳ năng lượng tốt nào đi vào trong nhà. Do đó, treo 1 cái chuông gió sẽ giúp bạn nới lỏng tình trạng này.

Tại cầu thang

Treo chuông gió 8, 6 hay 5 thanh bằng kim loại ở cuối cầu thang để đảm bảo sự giàu có cho gia chủ.

Ở giữa các cánh cửa

Hãy treo chuông gió 6 hoặc 5 thanh. Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ, để gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

Treo chuông gió trước cửa nhà nên hay không?

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có nhiều kiến thức về lựa chọn cũng như cách treo chuông gió trước cửa nhà phù hợp nhất giúp mang đến nhiều may mắn, bình yên cho tổ ẩm của mình.

  • Nhận báo giá