Bài văn khấn chuyển văn phòng sẽ như thế nào?

Bài văn khấn chuyển văn phòng sẽ như thế nào?

Văn khấn là một nghi lễ không thể thiếu trong ngày lễ nhập trạch văn phòng mới. Việc chuyển văn phòng đến nơi làm việc mới, chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bắt buộc phải có cúng khấn chuyển văn phòng nhằm xin phép thổ công, thổ địa chứng giám cho việc làm ăn trở nên thuận buồm xuôi gió, thuận lợi suôn sẻ. Vậy văn khấn chuyển văn phòng có quan trọng không? Và một bài văn khấn chuyển văn phòng cụ thể sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây, Thành Hưng sẽ chia sẻ cho bạn đọc về một bài văn khấn chuyển văn phòng chi tiết và cụ thể.

Tại sao nên cúng khấn khi chuyển văn phòng?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, mỗi một nơi đều sẽ có các vị thần cai quản như: Thổ Công, Thổ Thần. Vì vậy, việc bạn cúng khấn khi chuyển văn phòng nhằm xin phép các vị thần cho công ty bạn nhập cư tại đây là vô cùng quạn trọng. Điều này, giúp cho bạn và công ty bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi suôn sẻ trong công việc.

Ngoài ra, đây còn là dịp để toàn thể nhân viên trong công ty sum họp, quây quẩn cùng nhau, cùng chuẩn bị một buổi lễ cúng trịnh trọng nhằm giúp cho tinh thần của mọi người khoan khoái, tạo năng lượng tích cực.

Bài văn khấn chuyển văn phòng sẽ như thế nào?

Bài văn khấn chuyển văn phòng làm việc mới

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn Thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng các chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị Tôn Thần; Các Thần Linh cai quản khu vực này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm…, tức ngày …. tháng … năm … Âm lịch

Con tên là….., sinh năm ….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970, Mậu Ngọ 1978,…)

Ngụ tại…… (địa chỉ nơi ở người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: (chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại…… (tên cơ quan, đơn vị)

Nay con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa được đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm kinh dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi văn phòng tại nơi này là ……(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin phép được nhập trạch và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – Các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước gương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến cùng lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về thuận trên yên dưới, điều lành mang đến, điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Những lưu ý khác khi chuyển văn phòng

Bên cạnh việc chuẩn bị bài văn khấn chuyển văn phòng, bạn cũng nên lưu ý về đồ cúng cho nghi lễ nhập trạch này. Lễ vật cúng chuyển văn phòng bao gồm: Món mặn là xôi thịt, trái cây tươi, hoa tươi (hoa hồng hoặc cúc vàng), 5 quả cau, 5 lá trầu,…

Cần bày lễ cúng tại nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tốt nhất là cửa chính văn phòng, xoay về hướng hợp tuổi của người lãnh đạo.

Bài văn khấn chuyển văn phòng sẽ như thế nào?

Bạn cần chọn ngày tốt chuyển văn phòng sau đó nên tìm ngay một đơn vị vận chuyển văn phòng trọn gói uy tín và chất lượng để tránh nhỡ việc của công ty bạn.

Lời kết

Trên đây là nội dung bài văn khấn chuyển văn phòng mà được áp dụng nhiều tại các cơ quan, doanh nghiệp trong nghi lễ cũng chuyển văn phòng mới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có buổi lễ cúng khấn chuyển văn phòng mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho công ty bạn.

  • Nhận báo giá