Vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc

Vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc

Cây kim tiền không chỉ là cây cảnh để bàn, trang trí phòng khách, phòng làm việc mà còn là cây mang ý nghĩa phong thủy rất được mọi người quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm cũng như ý nghĩa phong thủy, vị trí đặt cây kim tiền trong nhà cũng sẽ khác nhau. Hãy tham khảo vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc và mang lại may mắn nhé!

Vị trí đặt cây kim tiền trong nhà

Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn, xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên, để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì vị trí đặt cây kim tiền nên là ở cung tài lộc.

Trong phong thủy, quan niệm, kim tiền là loài cây hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Bởi thế, bạn nên đặt cây kim tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây ở góc phòng. Điều này giúp che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Ngoài việc giúp tài lộc được hấp thụ vào gia đình, cây kim tiền còn góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Lưu ý khi đặt cây kim tiền trong nhà

Tránh đặt cây kim tiền ở phòng ngủ vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là vào buổi tối dễ gây ra tình trạng thiếu hụt oxy.

Vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc

Trong lá và cành của cây kim tiền có chứa chất độc. Vì vậy, gia đình có trẻ nhỏ cũng nên cân nhắc kỹ trước khi trồng loài cây này. Nên đặt ở những vị trí tránh xa tầm với của trẻ em.

Cách chăm sóc cây kim tiền trong nhà phát tài

Dù cây dễ trồng nhưng bạn cũng nên lơ là khiến lá cây trở nên héo vàng, thiếu sức sống. Điều đó sẽ đi ngược lại với ý nghĩa phong thủy vốn có của cây. Dưới đây là cách chăm sóc cây kim tiền trong nhà phát tài:

Vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy để hút tài lộc

Ánh sáng: Cây kim tiền là loài cây ưa sáng, nhưng lại không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. vậy nên, bạn cần để cây ở nơi có ánh sáng tốt như khu vực phòng khách, ban công.

Nước tưới: Mỗi tuần cần tưới 2 lần. Nên tưới bằng bình xịt, tránh đổ nước ồ ạt khiến cây bị úng. Và lưu ý nếu trồng cây ở không gian ngoài trời, cần tránh mưa tạt thẳng vào kim tiền. Tốt nhất nên trồng cây kim tiền ở trong nhà.

Nhiệt độ: Vì là cây mọng nước nên kim tiền có thể chịu được nhiệt độ khá cao. Tuy nhiên, để lá cây luôn tươi xanh thì nhiệt độ tốt nhất nên là 25 đến 27 độ.

Phân bón: Nếu cây đang trong gia đoạn sinh trưởng bình thường thì thời gian giãn cách bón phân thích hợp cho cây là 4 tuần/lần. Phân bón nên là phân hữu cơ hoặc vi sinh.

Xử lý khi chồi bé, lá nhợt nhạt: Có thể cây đang bị thiếu ánh sáng. Bạn hãy thay đổi không gian sống của cây bằng cách mang ra những nơi thoáng đãng và có nhiều ánh sáng hơn. Kiểm tra lại lịch bón phân, tưới nước cũng là điều cần thiết lúc này.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết được vị trí đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thủy cũng như cách chăm sóc cây. Hy vọng, cây kim tiền của bạn sẽ luôn phát triển ở môi trường tốt nhất, giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

  • Nhận báo giá