Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Việc sắp xếp vị trí đặt máy giặt theo phong thủy là điều rất quan trọng, không chỉ làm cho không gian nhà bạn có tính thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều tiền tài và may mắn vào nhà. Cùng tham khảo vị trí đặt máy giặt theo phong thủy mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Những vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Đặt máy giặt hướng Nam

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở thì hướng Nam chính là hướng ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Do đó, vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ở hướng này thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui gặp nhiều may mắn.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với nước vì rất dễ hư hỏng may.

Đặt máy giặt hướng Đông và Đông Nam

Theo phong thủy, bạn nên đặt máy giặt ở hướng Đông, Đông Nam. Bởi chính hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Bên cạnh đó, Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc cho gia chủ.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Những vị trí không nên đặt máy giặt theo phong thủy

Không đặt máy giặt hướng Đông Bắc và Tây Nam

Theo phong thủy, hai hướng này kỵ với việc đặt máy giặt. Hướng Đông Bắc, Tây Nam là hai hướng thuộc hành Thổ, đây chính là “Qủy môn vị”. Khi bạn đặt máy giặt ở đây sẽ khiến gia chủ tinh thần bất an, lo lắng, công việc làm ăn dễ gặp vận xui, khó lòng phát tài.

Tránh đặt máy giặt hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc hành Thủy nên vô cùng xung khắc với Hỏa của máy giặt dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Chính vì vậy, bạn muốn cuộc sống gia đình luông vui vẻ, yên bình thì không nên đặt máy giặt ở vị trí này.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Tránh đặt trong nhà vệ sinh/nhà tắm

Nhà tắm và nhà vệ sinh là những khu vực ẩm ướt có nhiều nước vì thế bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Xét về khoa học, vật lý, máy giặt hoạt động bằng nguồn năng lượng điện, nếu điện gặp nước sẽ dễ chạm mạch làm hư hỏng sản phẩm và gây ra nhiều tình trạng đáng tiếc.

Theo phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh là mệnh thủy, khi gặp hỏa thì sẽ xung khắc. Ngoài ra nó còn có nghĩa là nơi đây mang khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến máy giặt, quần áo vào cũng như tài vận của bạn. Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp, chỉ có thể đặt máy giặt ở vị trí này thì bạn hãy đóng của nhà vệ sinh.

Tránh đặt máy giặt hướng Tây và Tây Bắc

Hai hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, là Kim của Âm Địa, hung tính không mạnh. Khi bạn đặt máy giặt thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim, trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn giữa các thành viên. Chính vì vậy, bạn đừng đặt máy giặt ở vị trí này thì gia đình lúc nào cũng căng thẳng không khí trong nhà khó lòng hòa thuận mà luôn bất an, cuộc sống không như ý.

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Lời kết

Với những vị trí đặt máy giặt theo phong thủy cũng như những vị trí không nên đặt, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cách đặt máy giặt mang đến nhiều may mắn, tài lộc và cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

  • Nhận báo giá