Ý nghĩa của ve sầu phong thủy mà bạn nên biết

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy mà bạn nên biết

Trong phong thủy, ve sầu hay còn có cách gọi khác “ngọc thiền” là biểu tượng cho sự trường tồn, biểu tượng cho mùa hè đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ve sầu phong thủy còn là một vật phẩm phong thủy nổi bật mà có thể bạn chưa biết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về ý nghĩa của ve sầu phong thủy cũng như cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ve sầu phong thủy là gì?

Ve sầu phong thủy còn được gọi là ngọc thiên, là một vật phẩm phong thủy rất được ưa thích vì mang trong mình nhiều ý nghĩa thiêng liêng và may mắn. Xuất hiện từ thời đồ đá mới, ngọc thiên đã trở nên phổ biến vào thời đại Thương.

Ban đầu, với sự phát triển của tín ngưỡng tôn giáo, ngọc thiền phong thủy được sử dụng cho mục đích bồi táng và tin rằng nó có thể giúp linh hồn của người chết được tái sinh và tránh xa khỏi sự phiền muộn của thế gian.

Qua thời gian, ngọc thiền được chế tác với những đường nét chạm khắc tinh tế hơn và chi tiết hơn. Từ đường nét gãy gọn của thời Hán, đến đường nét thô và sâu hơn của thời Minh, cuối cùng là sự tinh xảo và chi tiết hơn hẳn của thời Thanh, ngọc thiền đã trở thành một vật phẩm được ưa chuộng để trang trí không gian sống.

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy mà bạn nên biết

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy

Ve sầu phong thủy giúp con đường học tập suôn sẻ

Trong tiếng Hán, ve sầu còn có tên gọi “tri liễu”. Chữ “tri” nằm trong từ “tri thức”, bạn nên cho bé đeo mặt dây chuyền hoặc để ve sầu trên bàn học cho bé. Việc này sẽ giúp các bé ham học, nhanh tiếp thu và không ngừng nỗ lực học tập. Đặc biệt, nhà có con lười học, ve sầu phong thủy sẽ soi đường dẫn lối để các bé ham học hơn.

Ve sầu phong thủy giúp tránh tiểu nhân

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy chính là bảo về chúng ta tránh những sự cố bị tiểu nhân hãm hại. Đây là bùa hộ mệnh mà bạn nên có. Nhất là khi bạn làm việc ở công sở, môi trường nhiều hiềm khích nhất. Bạn có thể kiếm vài người bạn xã giao nhưng để kết thân thì rất khó. Hãy mang theo ve sầu phong thủy bên cạnh để tránh xa những người đồng nghiệp hay quản lý có ý đồ muốn hãm hại bạn.

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy mà bạn nên biết

Ve sầu phong thủy có ý nghĩa mang lại cuộc sống tốt đẹp

Từ xa xưa, sự linh thiêng của ve sầu đã được truyền tai nhau. Lúc ấy, một nữ hoàng xinh đẹp luôn làm chuyện tốt giúp đỡ mọi người. Khi mất đi, bà hóa thành một chú ve sầu không bao giờ già. Vì thế, mỗi khi mùa hè tới, bà đều thay cho mình một lớp vỏ mới. Đây chính là lời giải vì sao ve sầu là biểu tượng của sựu trẻ trung.

Chính những điều này, theo tâm linh những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc phỉ thúy chạm khắc hình con ve sầu. Nó được đặt trên nắp áo quan để mong người đã khuất sẽ có cuộc sống tốt, đầu thai ở một vùng đất mới. Còn với người sống, ve sầu phong thủy lại mang đến cuộc sống trẻ trung năng động, một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy mà bạn nên biết

Một số lưu ý khi dùng ve sầu phong thủy

Khi đeo linh vật phong thủy như thế này, bạn phải lưu ý một số điều sau:

  • Phải đeo màu sắc phù hợp với bản mệnh, không được đeo khác màu.
  • Nên có sự tin tưởng đối với những vật phẩm tâm linh như thế này.
  • Bảo quản tốt, tránh làm trầy xước, hư hỏng.
  • Không nên để người khác chạm vào hay cho mượn.
  • Không được lấy ve sầu phong thủy đùa giỡn, bỡn cợt.
  • Không để trong túi quần hay những nơi ô uế, ẩm mốc.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em để không bị đổ vỡ.

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy mà bạn nên biết

Lời kết

Với ý nghĩa biểu tượng về cuộc sống kéo dài và phúc thọ an khang, ve sầu phong thủy trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên không gian sống và làm việc hài hòa, mang lại sự bình an và thịnh vượng. Mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích.

  • Nhận báo giá